(ANTV) - Hàng trăm cảnh sát Mỹ đang ráo riết truy tìm Robert Card, nghi phạm gây ra vụ xả súng tại thành phố Lewiston, bang Maine (Mên) mới đây, khiến 18 nạn nhân thiệt mạng và 13 người bị thương. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ từ đầu năm đến nay.
Lực lượng thực thi pháp luật đã bao vây nhà riêng của Robert Card, 40 tuổi, và điều động máy bay không người lái cùng trực thăng đến đây. Cảnh sát chưa xác nhận nghi phạm có ở trong nhà hay không. Hoạt động diễn ra 24 giờ sau khi Card được cho là đã tiến hành vụ xả súng tại một quán bar và một trung tâm giải trí ở Lewiston.
Cảnh sát cũng công bố các bức ảnh liên quan đến nghi phạm, trong đó có tấm ảnh đối tượng cầm súng trường và bức hình xe SUV màu trắng. Nhà chức trách khuyến cáo người dân Lewiston và Lisbon - thành phố cách Lewiston 12,8 km, ở trong nhà trong lúc cảnh sát đang truy tìm nghi phạm. Truyền thông Mỹ đưa tin lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe liên quan đến đối tượng tại Lisbon.
Sau vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ đau buồn với các nạn nhân, đồng thời lên án các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ. Ông cũng kêu gọi các nhà lập pháp thông qua dự luật cấm vũ khí để tránh sự việc tương tự tái diễn.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.