Thứ Bảy, 27/06/2026 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cảnh sát Thái Lan công bố nguyên nhân vụ người Việt tử vong ở Bangkok

(ANTV) - Liên quan đến vụ 6 người tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok, Thái Lan vào tối ngày 16/7, trong đó có công dân Việt Nam, sáng nay 17/7, Cảnh sát Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân sơ bộ vụ việc này

Cảnh sát Thái Lan nêu rõ nguyên nhân là do mâu thuẫn nợ nần và một trong 6 nạn nhân chính là người đã đầu độc 5 người còn lại.Cảnh sát Thái Lan cũng đã xác định được danh tính người thứ 7, được cho là đã đặt phòng ở cùng với 6 nạn nhân.

Theo đó, người này đã xuất cảnh khỏi Thái Lan, trở về Việt Nam từ ngày 10/7.

Trước đó, tối 16/7, kết quả điều tra ban đầu cho thấy phòng của các nạn nhân bị khóa từ bên trong và không có dấu hiệu của việc có người đột nhập vào phòng để sát hại.

Sau khi di chuyển thi thể các nạn nhân về một bệnh viện gần đó, cảnh sát Thái Lan cũng đã chuyển hành lý của 6 nạn nhân từ khách sạn về trụ sở cảnh sát phường Lumpini.

Trong thông báo sáng 17/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã xác nhận một nhóm nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ đến Thái Lan để hỗ trợ công tác điều tra, nhất là liên quan đến 2 nạn nhân mang quốc tịch Mỹ.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng cùng cán bộ Đại sứ quán cũng đã đến hiện trường, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, theo sát và làm rõ nguyên nhân vụ việc, cung cấp thông tin cần thiết để phục vụ công tác điều tra, phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước thông báo cho gia đình nạn nhân và hướng dẫn các thủ tục hậu sự cũng như triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2026 Cụm thi số 5

Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2026 Cụm thi số 5

Chính trị 27/06/2026

(ANTV) - Sáng 26/6, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 5 đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 trong Đảng bộ Công an Trung ương.

Venezuela chạy đua với thời gian tìm kiếm nạn nhân vụ động đất kép

Venezuela chạy đua với thời gian tìm kiếm nạn nhân vụ động đất kép

Thế giới 27/06/2026

(ANTV) - Thời gian đang trở thành yếu tố quyết định đối với lực lượng cứu hộ tại Venezuela khi “thời điểm vàng” 48-72 giờ sau động đất dần khép lại. Tại nhiều khu vực bị tàn phá nặng nề, các lực lượng cứu hộ Venezuela đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích và mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Iran phản ứng với việc Mỹ và GCC bác bỏ thu phí qua eo biển Hormuz và bảo đảm an ninh khu vực

Iran phản ứng với việc Mỹ và GCC bác bỏ thu phí qua eo biển Hormuz và bảo đảm an ninh khu vực

Thế giới 27/06/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Iran đã chỉ trích các lập trường được nêu trong thông cáo chung được công bố sau cuộc họp cấp bộ trưởng các nước thành viên Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Mỹ diễn ra tại Bahrain, đồng thời cảnh báo về điều mà họ gọi là các hành động thù địch và can thiệp liên tục trong khu vực.

Xem thêm