(ANTV) - Trong dịp lễ Giáng sinh năm nay, du khách tới khách sạn Kempinski Hotel Bahia ở thành phố Malaga, Tây Ban Nha, có thể ngắm nhìn một cây thông Noel được trang hoàng bằng nhiều viên kim cương và đá quý. Với tổng giá trị lên đến 15 triệu đô-la Mỹ, tức hơn 345 tỷ đồng Việt Nam, đây được cho là cây thông Noel đắt nhất thế giới.
Cây thông Noel do nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham sáng tạo, được gắn các loại đá quý đỏ, hồng, trắng và đen. Ngoài ra nó còn được tô điểm nhiều món đồ trang sức từ các thương hiệu nổi tiếng cùng với những tác phẩm socola 3D hình con công, trứng đà điểu và những chai nước hoa đắt tiền.
Cây thông Noel này là tác phẩm mới nhất trong số những cây thông Giáng sinh gây ấn tượng những năm qua.
Ngôi nhà trang trí Giáng sinh ở Anh
Trong 25 năm qua, cứ vào mỗi dịp Giáng sinh, ngôi nhà trông rất bình thường của bà Rosemary ở khu vực Brentry thuộc thành phố Bristol, nước Anh lại biến thành một “xứ sở thần tiên” khi được thắp sáng bằng hàng chục ngàn bóng đèn với nhiều màu sắc, thu hút rất đông du khách đến tham quan.
Hai con trai của bà Rosemary là Paul và Lee Brailsford, đều làm nghề xây dựng, đã dành ra vài tuần để hoàn thành tác phẩm này. Ngoài hàng chục ngàn bóng đèn trang trí, họ cũng mua máy tạo tuyết để biến khu nhà của mẹ mình thành nơi vui chơi đón Giáng sinh hết sức lý tưởng.
Mỗi năm có hàng ngàn du khách đến thăm ngôi nhà đặc biệt này. Số tiền quyên góp được từ khách tham quan được gia đình bà Rosemary dùng cho hoạt động từ thiện.
Hàng trăm người tham gia lễ hội điêu khắc cát tại Ấn Độ
Hàng trăm người dân địa phương và du khách mới đây đã đổ về bãi biển Chandrabhaga ở Odisha, Ấn Độ tham gia lễ hội điêu khắc cát quốc tế.
Sự kiện quy tụ khoảng 100 nghệ nhân điêu khắc cát chuyên nghiệp từ Đan Mạch, Mỹ, Ireland, Nga và một số nước châu Phi. Người dự thi sẽ thể hiện tài năng của mình thông qua những tác phẩm điêu khắc từ cát theo các chủ đề khác nhau.
Điểm số sẽ được đánh giá theo các tiêu chí khéo léo và sáng tạo. Ngoài nghệ thuật cát, lễ hội kéo dài 5 ngày này còn có các màn trình diễn múa đầy màu sắc để tôn vinh văn hóa truyền thống của địa phương.
Nhận diện khuôn mặt thay vé tàu tại Trung Quốc
Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã trở thành địa phương đầu tiên áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại tất cả các ga tàu điện ngầm.
Như vậy, thay vì sử dụng thẻ tàu điện hay quét mã QR trên điện thoại di động, từ nay hành khách đi tàu điện tại Trịnh Châu có thể được nhận diện khuôn mặt.
Tiền vé của họ tự động được trừ trong tài khoản đăng ký thông qua một phương thức thanh toán được cài đặt sẵn. Khoảng 200.000 hành khách đi tàu điện ngầm đã được tiếp cận công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Trịnh Châu.
Dư luận Hàn Quốc lo lắng khi nhiều nghệ sĩ trẻ tự tử vì áp lực
Ngày 3/12 vừa qua, nam diễn viên 27 tuổi người Hàn Quốc Cha In Ha được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết của anh. Cái chết của nam diễn viên Cha In Ha làm dấy lên lo ngại trong xã hội Hàn Quốc khi nền showbiz nước này liên tiếp rơi vào khủng hoảng từ việc nhiều nghệ sĩ trẻ tự tử.
Cha In Ha là trường hợp thứ 3 trong số những nghệ sĩ trẻ của showbiz Hàn qua đời chỉ trong vòng 2 tháng qua. Trước hôm xảy ra vụ việc, anh còn đăng một bài viết lên mạng xã hội Instagram, dặn dò người hâm mộ giữ gìn sức khỏe trong mùa đông.
Dù nguyên nhân của chết của nam nghệ sĩ vẫn chưa được xác định, tuy nhiên không thể tránh khỏi việc gây thêm lo lắng trong xã hội Hàn Quốc, khi chỉ trong một thời gian ngắn, showbiz nước này phải chứng kiến trường hợp các nghệ sĩ trẻ tuổi tự tử vì áp lực cuộc sống.
Có thể nói, trong năm nay, nhiều mặt tối của ngành giải trí Hàn Quốc đã được phơi bày. Trước đó, nữ ca sĩ Sulli và Goo Hara cũng đã chọn cách tự tử do áp lực cuộc sống, sự cô đơn và tình trạng bắt nạt qua mạng.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.