(ANTV) - Trong dịp lễ Giáng sinh năm nay, du khách tới khách sạn Kempinski Hotel Bahia ở thành phố Malaga, Tây Ban Nha, có thể ngắm nhìn một cây thông Noel được trang hoàng bằng nhiều viên kim cương và đá quý. Với tổng giá trị lên đến 15 triệu đô-la Mỹ, tức hơn 345 tỷ đồng Việt Nam, đây được cho là cây thông Noel đắt nhất thế giới.
Cây thông Noel do nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham sáng tạo, được gắn các loại đá quý đỏ, hồng, trắng và đen. Ngoài ra nó còn được tô điểm nhiều món đồ trang sức từ các thương hiệu nổi tiếng cùng với những tác phẩm socola 3D hình con công, trứng đà điểu và những chai nước hoa đắt tiền.
Cây thông Noel này là tác phẩm mới nhất trong số những cây thông Giáng sinh gây ấn tượng những năm qua.
Ngôi nhà trang trí Giáng sinh ở Anh
Trong 25 năm qua, cứ vào mỗi dịp Giáng sinh, ngôi nhà trông rất bình thường của bà Rosemary ở khu vực Brentry thuộc thành phố Bristol, nước Anh lại biến thành một “xứ sở thần tiên” khi được thắp sáng bằng hàng chục ngàn bóng đèn với nhiều màu sắc, thu hút rất đông du khách đến tham quan.
Hai con trai của bà Rosemary là Paul và Lee Brailsford, đều làm nghề xây dựng, đã dành ra vài tuần để hoàn thành tác phẩm này. Ngoài hàng chục ngàn bóng đèn trang trí, họ cũng mua máy tạo tuyết để biến khu nhà của mẹ mình thành nơi vui chơi đón Giáng sinh hết sức lý tưởng.
Mỗi năm có hàng ngàn du khách đến thăm ngôi nhà đặc biệt này. Số tiền quyên góp được từ khách tham quan được gia đình bà Rosemary dùng cho hoạt động từ thiện.
Hàng trăm người tham gia lễ hội điêu khắc cát tại Ấn Độ
Hàng trăm người dân địa phương và du khách mới đây đã đổ về bãi biển Chandrabhaga ở Odisha, Ấn Độ tham gia lễ hội điêu khắc cát quốc tế.
Sự kiện quy tụ khoảng 100 nghệ nhân điêu khắc cát chuyên nghiệp từ Đan Mạch, Mỹ, Ireland, Nga và một số nước châu Phi. Người dự thi sẽ thể hiện tài năng của mình thông qua những tác phẩm điêu khắc từ cát theo các chủ đề khác nhau.
Điểm số sẽ được đánh giá theo các tiêu chí khéo léo và sáng tạo. Ngoài nghệ thuật cát, lễ hội kéo dài 5 ngày này còn có các màn trình diễn múa đầy màu sắc để tôn vinh văn hóa truyền thống của địa phương.
Nhận diện khuôn mặt thay vé tàu tại Trung Quốc
Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã trở thành địa phương đầu tiên áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại tất cả các ga tàu điện ngầm.
Như vậy, thay vì sử dụng thẻ tàu điện hay quét mã QR trên điện thoại di động, từ nay hành khách đi tàu điện tại Trịnh Châu có thể được nhận diện khuôn mặt.
Tiền vé của họ tự động được trừ trong tài khoản đăng ký thông qua một phương thức thanh toán được cài đặt sẵn. Khoảng 200.000 hành khách đi tàu điện ngầm đã được tiếp cận công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Trịnh Châu.
Dư luận Hàn Quốc lo lắng khi nhiều nghệ sĩ trẻ tự tử vì áp lực
Ngày 3/12 vừa qua, nam diễn viên 27 tuổi người Hàn Quốc Cha In Ha được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết của anh. Cái chết của nam diễn viên Cha In Ha làm dấy lên lo ngại trong xã hội Hàn Quốc khi nền showbiz nước này liên tiếp rơi vào khủng hoảng từ việc nhiều nghệ sĩ trẻ tự tử.
Cha In Ha là trường hợp thứ 3 trong số những nghệ sĩ trẻ của showbiz Hàn qua đời chỉ trong vòng 2 tháng qua. Trước hôm xảy ra vụ việc, anh còn đăng một bài viết lên mạng xã hội Instagram, dặn dò người hâm mộ giữ gìn sức khỏe trong mùa đông.
Dù nguyên nhân của chết của nam nghệ sĩ vẫn chưa được xác định, tuy nhiên không thể tránh khỏi việc gây thêm lo lắng trong xã hội Hàn Quốc, khi chỉ trong một thời gian ngắn, showbiz nước này phải chứng kiến trường hợp các nghệ sĩ trẻ tuổi tự tử vì áp lực cuộc sống.
Có thể nói, trong năm nay, nhiều mặt tối của ngành giải trí Hàn Quốc đã được phơi bày. Trước đó, nữ ca sĩ Sulli và Goo Hara cũng đã chọn cách tự tử do áp lực cuộc sống, sự cô đơn và tình trạng bắt nạt qua mạng.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.