Chủ Nhật, 01/06/2025 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

CES 2025: Màn trình diễn của công nghệ AI

(ANTV) - Moonbuddy là một trong những sản phẩm vừa được giới thiệu tại CES - Triển lãm thương mại thường niên của Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ, vừa khai mạc ngày hôm qua tại thành phố Las Vegas, bang Nevada. Bên cạnh những công nghệ đơn giản, gần gũi với đời sống như vậy, CES năm nay chứng kiến sự bùng nổ các thiết bị có ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong rất nhiều lĩnh vực, như công nghệ cá nhân, giao thông, khí hậu.

Với khẩu hiệu “AI cho mọi người”, ông lớn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã giúp khách tham quan CES có thể trải nghiệm sớm hơn về một thế giới của tương lai, khi hàng ngày và mọi nơi đều có sự hiện diện của trí tuệ nhân tạo AI.

Ông JONG-HEE HAN – CEO kiêm Giám đốc trải nghiệm thiết bị tại Samsung Electronics cho biết: “Với Home AI, Samsung đang tạo ra những trải nghiệm vượt xa kết nối và hoàn toàn tự động hóa. Home AI giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng. Nó cũng có thể giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn và đề xuất những gì bạn cần, giúp cuộc sống đơn giản hơn, thoải mái hơn và hạnh phúc hơn.”

Công ty Jizai của Nhật Bản đã tạo ra robot Mi-Mo, được cho là robot AI đa năng “đầu tiên trên thế giới” có khả năng tự động suy nghĩ và hành động dựa trên các thông tin đầu vào như hình ảnh, âm thanh hoặc chuyển động.

Ông YUKI ISHIKAWA – Công ty Jizai nói: “Phiên bản hiện tại của MiMo có mắt, tai, miệng và chân, vì vậy, nó giống như một người bạn đồng hành trong gia đình. Và nếu con của bạn vẽ một bức tranh, MiMo có thể hiểu và tương tác với bức tranh đó.”

Trong khi đó, MolluSCAN có trụ sở tại Pháp lại tận dụng những yếu tố tự nhiên và công nghệ mới nhất để theo dõi chất lượng của nước, đồng thời đưa ra cảnh báo sớm khi phát hiện dấu hiệu ô nhiễm.

Ông LUDOVIC QUINAULT – Giám đốc điều hành của MolluSCAN chia sẻ: “Chúng tôi sử dụng công nghệ để nắm bắt thông tin từ tự nhiên. Nếu có bất cứ điều gì bất thường, hệ thống sẽ đưa ra tin nhắn cảnh báo và vấn đề sẽ được nhanh chóng xử lý trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.”

Cùng với đó, AI được giới thiệu trong các mẫu xe tự hành mới, giải pháp nhà máy thông minh, tivi tích hợp Chatbot hay các giải pháp chăm sóc sức khỏe do AI điều khiển nhằm cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân. CES thực sự là một màn trình diễn AI của các doanh nghiệp đến từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông GARY SHAPIRO - Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng Mỹ nói: “CES chính là nơi mà trí tuệ nhân tạo (AI) nói lên việc công nghệ này đang cải thiện năng suất, nâng cao trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy những bước tiến vượt bậc trong y học như thế nào. Tất cả đều nhằm mục đích mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.”

CES 2025 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 10/1 tới đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/06/2025

(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.

Phục chế công thức bánh mì 5.000 năm tuổi

Phục chế công thức bánh mì 5.000 năm tuổi

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Bảo tàng Khảo cổ học Eskisehir ở thành phố cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trưng bày mẫu hóa thạch của một ổ bánh mì 5.000 năm tuổi được khai quật mới đây. Với mong muốn tìm lại hương vị gần nhất với ổ bánh mì cổ xưa này, các chuyên gia đã mày mò nghiên cứu công thức, sản xuất thành công, và hiện loại bánh mì độc đáo này đang rất được ưa chuộng.

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho những người mới làm cha

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho những người mới làm cha

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Vấn đề trầm cảm sau sinh dường như được mặc định để chỉ các triệu chứng thay đổi về tâm sinh lý như lo lắng, bất an ở phụ nữ khi vừa trải qua quá trình sinh nở và làm mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết một sự thật rằng nam giới cũng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần khi mới lần đầu trở thành những ông bố.

Hà Nội dự kiến tiếp tục tách làn ô tô, xe máy

Hà Nội dự kiến tiếp tục tách làn ô tô, xe máy

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Dự kiến trong tháng 6 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai lại giải pháp phân làn cứng, tách riêng ô tô và xe máy trên ba tuyến huyết mạch của Thủ đô: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công và cầu Nhật Tân.

Để trẻ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa

Để trẻ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mùa hè đến, bài toán làm thế nào để mùa hè thực sự là khoảng thời gian bổ ích, an toàn cho trẻ em? Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng các em đúng cách? lại được đặt ra nhưng những giải pháp thực sự hiệu quả thì chưa có nhiều. Cùng đến với những phân tích và chia sẻ của chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Yến, Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

Pháp luật 01/06/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Làm rõ hành vi gây mất ANTT tại phường Cổ Nhuế 1

Làm rõ hành vi gây mất ANTT tại phường Cổ Nhuế 1

Pháp luật 01/06/2025

(ANTV) - Một vụ việc rất đáng chú ý mới đây đã xảy ra tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là việc người dân phản ánh có một nhóm người đã tự ý đập phá nhà cửa, tài sản của họ khiến chủ tài sản và những người dân trong khu vực vô cùng hoang mang lo lắng. Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Tổng kiểm soát các phương tiện đường thủy

Tổng kiểm soát các phương tiện đường thủy

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Hôm nay (1/6), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm soát các phương tiện có gắn thiết bị bơm, hút cát sỏi và phương tiện vận chuyển cát, sỏi đường thủy trên địa bàn.

Xem thêm