Thứ Năm, 01/01/2026 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dominicana: 113 người tử vong trong vụ sập mái hộp đêm

(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ sập mái của một hộp đêm ở thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominica đã tăng lên 113 người, trong khi khoảng 155 người bị thương.

Đội tìm kiếm và cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Nhiều thiết bị hạng nặng đã được huy động để đẩy nhanh việc dọn dẹp các mảnh vỡ và tiếp tục nỗ lực tìm kiếm.

Vụ việc xảy ra rạng sáng 8/4 theo giờ địa phương trong một buổi biểu diễn của ca sỹ nổi tiếng. Sự kiện này cũng có sự tham dự của một số chính trị gia, vận động viên và nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Hiện chưa rõ chính xác số người có mặt trong hộp đêm tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Mỹ tham vấn vòng hai với Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết phái đoàn nước này và phái đoàn Nga sẽ tiến hành vòng tham vấn thứ hai tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày hôm nay 10/4.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, vòng tham vấn lần này sẽ chỉ tập trung vào hoạt động của Đại sứ quán hai nước, song chưa đề cập đến việc bình thường hóa quan hệ song phương. Việc bình thường hóa quan hệ song phương có thể chỉ diễn ra khi đạt được hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine. Theo người phát ngôn này, các cuộc thảo luận sắp tới sẽ không đề cập đến bất kỳ vấn đề chính trị hay an ninh nào.

Ngoài ra, vấn đề cuộc xung đột ở Ukraine cũng không nằm trong chương trình nghị sự. Vòng tham vấn trước đó giữa hai bên cũng được tổ chức tại Istanbul vào ngày 27/2. Bộ Ngoại giao Nga đánh giá các cuộc tham vấn là có ý nghĩa thực chất và chuyên nghiệp, đồng thời lưu ý rằng các bên đã nhất trí tiếp tục đối thoại thông qua kênh này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm