(ANTV) - Các quốc gia trên khắp châu Á đang tăng cường giám sát và thực hiện các biện pháp đối phó với bệnh đậu mùa khỉ sau khi Thái Lan xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng mới nguy hiểm hơn, thuộc “Nhóm 1b”
Tại Singapore, các hoạt động kiểm tra được thực hiện tại các sân bay Changi và Seletar, cũng như tại các trạm kiểm soát trên biển đối với du khách và phi hành đoàn nhập cảnh đến từ những địa điểm có nguy cơ bùng phát dịch đậu mùa khỉ.
Tại Thái Lan, du khách nhập cảnh từ các địa điểm nguy cơ cũng phải tiến hành kiểm tra y tế và những người có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ bị cách ly.
Từ đầu tuần này, Bộ Y tế Campuchia đã triển khai nâng cấp các biện pháp giám sát và sàng lọc chặt chẽ tại toàn bộ các cửa xuất nhập cảnh thuộc những sân bay quốc tế của đất nước.
Trong khi đó, Indonesia cũng yêu cầu khách du lịch nước ngoài báo cáo hồ sơ bệnh án và lịch sử đi lại gần đây cho các cơ quan chức năng tại biên giới. Ngoài ra, Indonesia còn lắp đặt máy quét nhiệt để kiểm tra nhiệt độ cơ thể.
Mưa lũ gây ngập lụt tại Philippines
Hôm 28/8, hàng loạt trường học, công sở ở Philippinnes đã phải đóng cửa do mưa lớn gây ngập lụt nhiều khu vực. Trung tâm thời tiết Philippines cho biết mưa lớn ở nhiều vùng là do ảnh hưởng gió mùa Tây Nam.
Cơ quan này cũng đã phát đi các cảnh báo đỏ, vàng về khả năng ngập lụt, lở đất, lũ quét ở miền Trung Luzon, Nam Luzon và Visayas.
Ít nhất 16 khu vực ở thủ đô Manila đã chìm trong nước sau cơn mưa xối xả từ tối 27/8, giao thông trở nên rất khó khăn. Mọi cơ sở giáo dục công và tư ở mọi cấp, các công sở chính quyền đã tạm đóng cửa để phòng ngừa rủi ro từ thời tiết khắc nghiệt. Riêng các dịch vụ công thiết yếu tiếp tục hoạt động. Nhiều địa phương khác cũng đóng cửa các lớp học. Một số chuyến bay nội địa đã phải hủy do mưa lớn kéo dài.
(ANTV) - Ý Đảng - Lòng dân trong hành trình chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết; Gỡ rào cản tín dụng xanh - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra trong tuần qua.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.