Thứ Sáu, 12/12/2025 17:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chạy Marathon miền cực lạnh

(ANTV) - Bất chấp nhiệt độ dao động quanh mức -50 độ C, hàng chục vận động viên đã chạy marathon qua những khu rừng ngoạn mục ở vùng Yakutia của Nga.

Nơi đây được gọi là cực lạnh, là một trong những vùng lạnh nhất thế giới có người sinh sống. Nhiệt độ -50 độ C thường xảy ra ở khu vực này vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận mọi thời đại vào -67,7 độ C vào năm 1933. Chạy Marathon trong điều kiện thời tiết tốt đã khó thì chạy trong thời tiết cực lạnh thì khó hơn rất nhiều lần, người ta thấy những người chạy bộ với mái tóc và lông mi trắng xóa vì tuyết và họ trọn nước nóng để bù nước.

Khách sạn do AI phục vụ

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thực sự thay đổi mọi ngành nghề trong cuộc sống, kể cả ngành đòi hỏi nhiều nhân sự như khách sạn. Tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES 2025) được tổ chức ở Mỹ, một khách sạn hoàn toàn do AI phục vụ đã được ra mắt, hứa hẹn sẽ tạo ra các đột phá mới trong ngành này.

Khách sạn này mang tên Otonomus Hotel được các nhà phát triển tuyên bố là khách sạn đầu tiên trên thế giới hoàn toàn do AI phục vụ. Toàn bộ quá trình check in đều được tự động hóa, khách hàng sẽ sử dụng thiết bị di động để đăng tải thông tin cá nhân và xác thực danh tính trước khi nhận phòng. Sau đó khách hàng quét mã QR để ứng dụng của Otonomus vào phòng. Sau khi hoàn tất thủ tục này thì khách hàng có thể kiểm soát toàn bộ dịch vụ trong phòng từ dọn phòng đến các tiện nghi khác. Tất cả mà dịch vụ Otonomus cung cấp đều thông qua một trợ lý AI mang tên 'eButler'. Doanh nghiệp phát triển công nghệ này kỳ vọng khách sạn ứng dụng AI sẽ là tương lai của ngành lữ hành và khách sạn, ở đó AI sẽ đóng vai trò cốt lõi trong các hoạt động của ngành và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm