Thứ Hai, 08/12/2025 01:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chạy Marathon miền cực lạnh

(ANTV) - Bất chấp nhiệt độ dao động quanh mức -50 độ C, hàng chục vận động viên đã chạy marathon qua những khu rừng ngoạn mục ở vùng Yakutia của Nga.

Nơi đây được gọi là cực lạnh, là một trong những vùng lạnh nhất thế giới có người sinh sống. Nhiệt độ -50 độ C thường xảy ra ở khu vực này vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận mọi thời đại vào -67,7 độ C vào năm 1933. Chạy Marathon trong điều kiện thời tiết tốt đã khó thì chạy trong thời tiết cực lạnh thì khó hơn rất nhiều lần, người ta thấy những người chạy bộ với mái tóc và lông mi trắng xóa vì tuyết và họ trọn nước nóng để bù nước.

Khách sạn do AI phục vụ

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thực sự thay đổi mọi ngành nghề trong cuộc sống, kể cả ngành đòi hỏi nhiều nhân sự như khách sạn. Tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES 2025) được tổ chức ở Mỹ, một khách sạn hoàn toàn do AI phục vụ đã được ra mắt, hứa hẹn sẽ tạo ra các đột phá mới trong ngành này.

Khách sạn này mang tên Otonomus Hotel được các nhà phát triển tuyên bố là khách sạn đầu tiên trên thế giới hoàn toàn do AI phục vụ. Toàn bộ quá trình check in đều được tự động hóa, khách hàng sẽ sử dụng thiết bị di động để đăng tải thông tin cá nhân và xác thực danh tính trước khi nhận phòng. Sau đó khách hàng quét mã QR để ứng dụng của Otonomus vào phòng. Sau khi hoàn tất thủ tục này thì khách hàng có thể kiểm soát toàn bộ dịch vụ trong phòng từ dọn phòng đến các tiện nghi khác. Tất cả mà dịch vụ Otonomus cung cấp đều thông qua một trợ lý AI mang tên 'eButler'. Doanh nghiệp phát triển công nghệ này kỳ vọng khách sạn ứng dụng AI sẽ là tương lai của ngành lữ hành và khách sạn, ở đó AI sẽ đóng vai trò cốt lõi trong các hoạt động của ngành và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm