
(ANTV) - Các vụ cháy rừng tại Los Angeles đang trở thành một trong những thảm họa kinh tế lớn nhất trong lịch sử bang California, Mỹ với thiệt hại kinh tế ước tính ban đầu lên khoảng 150 tỷ USD. Đây không chỉ là vấn đề về tài chính mà còn là cuộc chiến đầy cam go cho lực lượng cứu hỏa và cộng đồng địa phương.
Các đám cháy hoành hành ở Los Angeles đến nay đã lan rộng ra diện tích khoảng 117,3 km vuông. Trong đó, hai đám cháy lớn nhất là Palisades và Eaton đã thiêu rụi hơn 11.300 ha, tương đương với diện tích tổ hợp Disney World. Khói đen, không khí khét lẹt bao trùm cả một vùng rộng lớn.
Cơ quan an ninh cho biết các đội tìm kiếm thi thể sẽ chỉ hoàn tất công tác tìm kiếm và xác minh số người thiệt mạng khi đảm bảo điều kiện an toàn.
Theo ước tính của nhà dự báo tư nhân AccuWeather, thiệt hại và tổn thất kinh tế do thảm kịch này dao động từ 135 tỷ USD-150 tỷ USD. Điều này đặt ra nhiều khó khăn cho công tác khắc phục sau thảm họa và chi phí bảo hiểm nhà ở tăng vọt.
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuyên bố mới nhất khẳng định sẽ tăng ngân sách liên bang để đối phó với thảm họa này. Theo đó, chính phủ liên bang sẽ chi trả 100% chi phí cho hoạt động ứng phó với cháy rừng trong 180 ngày. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cam kết sẽ làm mọi điều có thể để chấm dứt thảm họa và bảo đảm mọi người sớm trở lại cuộc sống bình thường.
Cháy rừng tại Los Angeles được đánh giá là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử của thành phố này. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục nỗ lực ngừng đám cháy và giảm thiểu thiệt hại trong khi chuẩn bị đối phó với các tình huống phát sinh khác.
Các nhà khoa học lưu ý rằng, các đám cháy bùng phát ngoài mùa cháy rừng thông thường, đánh dấu hiện tượng thời tiết cực đoan mới nhất có khả năng leo thang hơn nữa khi nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng trong những thập kỷ tới.
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.