(ANTV) - Vụ cháy rừng nghiêm trọng gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và môi trường tại một số khu vực phía Đông Nam Hàn Quốc vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp khi nhiều đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Được tin vụ cháy, hôm nay, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi tới Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck Soo; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện thăm hỏi tới Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Woo Won-shik. Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae Yul. Trong một diễn biến liên quan, số liệu cập nhật mới nhất cho thấy tổng số các nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 24 người, trong đó có một phi công trên chiếc trực thăng cứu hỏa gặp nạn trong quá trình tham gia công tác dập lửa ở quận Uiseong.
Trong khi đó, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đẩy mạnh hoạt động quyên góp nhằm tiếp sức cho các nỗ lực cứu trợ và giúp đỡ những cư dân bị ảnh hưởng do các vụ cháy rừng tại nước này. Samsung Group, tập đoàn kinh doanh lớn nhất tại Hàn Quốc tính theo giá trị tài sản, vừa công bố khoản quyên góp 3 tỷ won (khoảng 2 triệu USD). Toàn bộ số tiền sẽ được trao cho Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc để hỗ trợ phục hồi các khu vực bị cháy rừng. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ cung cấp 1.000 gói đồ thiết yếu cho những người bị mất nhà cửa và 600 lều tạm cho những cư dân phải di dời.
Trong khi đó, Hyundai Motor Group và Tập đoàn LG cũng thông báo quyên góp 2 tỷ won, tập đoàn bán lẻ khổng lồ Lotte Group quyên góp 1 tỷ won.
Các đám cháy rừng ở khu vực Đông Nam Hàn Quốc đã lan rộng nhanh chóng trong nhiều ngày qua do gió mạnh, thời tiết khô. Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định các vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất là vùng thảm họa nhằm dốc toàn lực cho công tác ứng phó cũng như đẩy nhanh các nỗ lực phục hồi.
Nhật Bản bắt đầu tiếp nhận người bị thương ở Gaza để điều trị
Nhật Bản đã bắt đầu tiếp nhận những người bị thương ở Dải Gaza để điều trị. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản tiếp nhận điều trị cho những người bị thương ở Dải Gaza kể từ khi nổ ra cuộc xung đột giữa Hamas và Israen từ tháng 10/2023.
Trong một thông báo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết nước này sẽ chăm sóc y tế cho 2 phụ nữ Palestine đã được nhập viện trước đó tại Ai Cập. Một người đã được đưa tới Bệnh viện trung tâm Các lực lượng Phòng vệ ở Tokyo và người còn lại sẽ được đưa đến trong vài ngày tới. Bên cạnh đó, việc tiếp nhận các bệnh nhân này được tiến hành theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và với sự hợp tác của Chính phủ Ai Cập. Chính phủ Nhật Bản cam kết sẽ đóng vai trò tích cực không chỉ trong nỗ lực viện trợ nhân đạo khẩn cấp mà còn trong hỗ trợ tái thiết Dải Gaza.
Tháng trước, Thủ tướng Nhật Bản cũng đã thông báo kế hoạch cung cấp điều trị y tế tại Nhật Bản cho những người bị thương ở Gaza.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.