(ANTV) - Các nguồn tin địa phương, cho biết ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công ở tỉnh Bắc Kivu, miền Đông CHDC Congo.
Vụ tấn công xảy ra tại làng Kirindera, thuộc vùng Beni của tỉnh này. Một số ngôi nhà và trung tâm y tế của làng đã bị phóng hỏa. Các quan chức địa phương cáo buộc nhóm phiến quân tự xưng các lực lượng đồng minh dân chủ (ADF) đã tiến hành vụ tấn công trên.
Trước đó, ngày 9/3, phiến quân ADF cũng bị cáo buộc tiến hành các vụ tấn công tại 2 ngôi làng thuộc vùng Beni, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. ADF là nhóm phiến quân Hồi giáo người Uganda, hoạt động ở miền Đông CHDC Congo từ giữa những năm 1990. Nhóm này bị cáo buộc đã tàn sát hàng nghìn dân thường ở CHDC Congo và đã thực hiện nhiều vụ tấn công ở Uganda.
Indonesia: Núi lửa Merapi phun trào mây nóng dữ dội
Ngày 11/3, núi lửa Merapi trên đảo Java của Indonesia phun trào dung nham và mây tro nóng dữ dội, khiến nhiều ngôi làng bị ảnh hưởng.
Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia ghi nhận dòng dung nham trượt dài 1,5 km, trong khi cột mây tro nóng bốc cao 100 mét và bay xa tới 7 km về phía dưới sườn núi. Ít nhất 5 vụ lở đất đá trên núi đã xảy ra.
Nhà chức trách buộc tạm dừng các hoạt động du lịch và khai khoáng ở núi lửa Merapi. Cư dân được yêu cầu nâng cao cảnh giác, ngừng mọi hoạt động trong khu vực nguy hiểm có bán kính từ 3-7 km tính từ miệng núi lửa, đồng thời tránh xa miệng núi lửa ít nhất 7 km.
Chính quyền địa phương cho biết sẽ sơ tán người dân khi mây tro bụi tiếp tục di chuyển xa hơn. Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về việc các chuyến bay ở sân bay quốc tế Yogyakarta bị hủy, hoãn do ảnh hưởng từ tro bụi núi lửa Merapi.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.