Thứ Năm, 03/07/2025 15:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công ở miền Đông Congo

(ANTV) - Các nguồn tin địa phương, cho biết ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công ở tỉnh Bắc Kivu, miền Đông CHDC Congo.

Vụ tấn công xảy ra tại làng Kirindera, thuộc vùng Beni của tỉnh này. Một số ngôi nhà và trung tâm y tế của làng đã bị phóng hỏa. Các quan chức địa phương cáo buộc nhóm phiến quân tự xưng các lực lượng đồng minh dân chủ (ADF) đã tiến hành vụ tấn công trên.

Trước đó, ngày 9/3, phiến quân ADF cũng bị cáo buộc tiến hành các vụ tấn công tại 2 ngôi làng thuộc vùng Beni, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. ADF là nhóm phiến quân Hồi giáo người Uganda, hoạt động ở miền Đông CHDC Congo từ giữa những năm 1990. Nhóm này bị cáo buộc đã tàn sát hàng nghìn dân thường ở CHDC Congo và đã thực hiện nhiều vụ tấn công ở Uganda.

Indonesia: Núi lửa Merapi phun trào mây nóng dữ dội

Ngày 11/3, núi lửa Merapi trên đảo Java của Indonesia phun trào dung nham và mây tro nóng dữ dội, khiến nhiều ngôi làng bị ảnh hưởng.

Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia ghi nhận dòng dung nham trượt dài 1,5 km, trong khi cột mây tro nóng bốc cao 100 mét và bay xa tới 7 km về phía dưới sườn núi. Ít nhất 5 vụ lở đất đá trên núi đã xảy ra.

Nhà chức trách buộc tạm dừng các hoạt động du lịch và khai khoáng ở núi lửa Merapi. Cư dân được yêu cầu nâng cao cảnh giác, ngừng mọi hoạt động trong khu vực nguy hiểm có bán kính từ 3-7 km tính từ miệng núi lửa, đồng thời tránh xa miệng núi lửa ít nhất 7 km.

Chính quyền địa phương cho biết sẽ sơ tán người dân khi mây tro bụi tiếp tục di chuyển xa hơn. Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về việc các chuyến bay ở sân bay quốc tế Yogyakarta bị hủy, hoãn do ảnh hưởng từ tro bụi núi lửa Merapi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/07/2025

(ANTV) - Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng; Bắt nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật; Truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cố ý gây thương tích người khác; Lái xe phạm luật, còn tấn công người dùng điện thoại ghi hình - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Greenland kỳ vọng du lịch bùng nổ và phát triển

Greenland kỳ vọng du lịch bùng nổ và phát triển

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Ngành du lịch Greenland đang kỳ vọng vào sự bùng nổ trong năm nay sau khi chuyến bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Nuuk đến Mỹ được mở ra. Hòn đảo Bắc Cực này hiện cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch, từ ngắm chim, ngắm cá voi cho đến các chuyến du thuyền có hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ các nhà chức trách mà người dân địa phương cũng kỳ vọng việc phát triển du lịch sẽ mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân.

Trào lưu khoe ảnh CCCD trên mạng: Cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân

Trào lưu khoe ảnh CCCD trên mạng: Cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân có thể vào ứng dụng VNeID để xem chi tiết về địa chỉ, quê quán sau khi sáp nhập. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chia sẻ thông tin chụp lại căn cước đã được cập nhật theo tiêu chuẩn mới và tên địa phương mới sau quá trình sáp nhập tỉnh như một cách “bắt trend” và thể hiện sự hào hứng.

Con đường thi công gần 20 năm vẫn dang dở

Con đường thi công gần 20 năm vẫn dang dở

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Nhắc đến cụm từ “Dự án chậm tiến độ” thì ngay tại TP Hà Nội có không ít những công trình giao thông đang trong tình cảnh “Xây mãi không xong”. Những tuyến đường chậm ở mức độ và thời gian khác nhau. Chậm 5 năm, 10 năm và thậm chí là gần 2 thập kỷ. Mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thì chưa thể đánh giá cụ thể. Thế nhưng, nó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại.

Cảnh báo chiêu trò “hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền bị lừa đảo”

Cảnh báo chiêu trò “hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền bị lừa đảo”

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Với việc phát triển nhanh chóng của công nghệ và mạng xã hội, các hình thức lừa đảo trên không gian mạng hiện nay diễn ra ngày càng tinh vi, với các chiêu trò liên tục được làm mới. Thậm chí có nhiều nạn nhân còn sập bẫy lừa đảo đến 2 lần, vì tin vào chiêu trò “hỗ trợ người dân lấy lại tiền bị lừa đảo”. Khi người dân đang hoang mang, sốt ruột vì mất tiền, chiếc bẫy thứ 2 này được giăng ra và rất dễ dàng khiến “cá mắc câu”.

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của sốt xuất huyết

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của sốt xuất huyết

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Sốt xuất huyết vốn là căn bệnh truyền nhiễm quen thuộc tại nước ta, những năm gần đây, bệnh không còn mang tính mùa vụ rõ rệt mà xuất hiện quanh năm, lan rộng về địa lý và ghi nhận những diễn biến bất thường. Vậy sốt xuất huyết năm nay có gì khác biệt? Vì sao căn bệnh này lại có thể trở nặng nhanh chóng và gây biến chứng nguy hiểm?

Xem thêm