Thứ Ba, 24/03/2026 13:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chi tiết mới nhất về đàm phán Mỹ - Iran

BT

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang duy trì các kênh liên lạc với một nhân vật cấp cao tại Iran, song không phải Lãnh tụ Tối cao mới Mojtaba Khamenei – người được cho là có ảnh hưởng trong hệ thống lãnh đạo nước Cộng hòa Hồi giáo.

Tổng thống Donald Trump cho biết đã diễn ra các trao đổi với một nhân vật phía Iran, “được tôn trọng và có vai trò lãnh đạo”. Ông dự kiến tiếp tục liên lạc, chủ yếu qua điện thoại, nhưng hy vọng sẽ có thể gặp trực tiếp trong thời gian tới. Ông cũng lưu ý rằng hệ thống liên lạc của Iran có thể gặp trục trặc, khiến thông tin chưa được chuyển đầy đủ tới các quan chức nước này.

Phản ứng từ phía Iran hoàn toàn bác bỏ khả năng đàm phán trực tiếp. Chủ tịch Quốc hội nước này gọi những thông tin vừa qua là tin giả, được lan truyền nhằm tác động đến thị trường tài chính và giá dầu. Bộ Ngoại giao Iran cũng nhấn mạnh các phát biểu từ Washington mang động cơ chính trị, nhưng đồng thời thừa nhận Tehran đã tiếp nhận thông điệp qua các kênh trung gian, cho thấy liên lạc gián tiếp vẫn đang diễn ra.

Truyền thông Israel dẫn nguồn cho biết, Iran có thể đặt ra một số điều kiện để chấm dứt xung đột, bao gồm cam kết không tái chiến, yêu cầu Mỹ rút quân và bồi thường thiệt hại. Đổi lại, Tehran có thể xem xét hạn chế chương trình tên lửa, giảm mức độ làm giàu uranium và cho phép IAEA tiến hành thanh sát. Tuy nhiên, các thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức, trong khi tình hình thực địa vẫn tiềm ẩn nguy cơ leo thang.

Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục các chiến dịch quân sự và phối hợp chặt chẽ với Mỹ, đồng thời để ngỏ khả năng chuyển kết quả quân sự thành thỏa thuận bảo đảm lợi ích cốt lõi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU sẽ áp dụng tạm thời FTA với Mercosur từ ngày 1/5

EU sẽ áp dụng tạm thời FTA với Mercosur từ ngày 1/5

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026. Quyết định này được đưa ra ngay cả khi một tòa án cấp cao vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về tính pháp lý của hiệp định.

Theo dõi bầu trời thế giới trong thời điểm khủng hoảng

Theo dõi bầu trời thế giới trong thời điểm khủng hoảng

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Khi các cuộc xung đột hoặc sự cố hàng không gia tăng, hàng triệu người trên thế giới đang tìm đến các nền tảng theo dõi chuyến bay để cập nhật tình hình theo thời gian thực. Một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là nền tảng theo dõi chuyến bay Flightradar24.

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12, một dấu mốc lịch sử, một lộ trình chiến lược để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Chúng ta đang nói nhiều về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và để hiện thực hóa điều đó, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết 80 về văn hóa đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong cả tư duy lẫn hành động.

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Xem thêm