Thứ Bảy, 20/12/2025 18:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chiếc ghế cũ giá 1 triệu được bán lại với giá 2,5 tỷ ở Mỹ

(ANTV) - Anh Justin Miller (33 tuổi), sống ở Mỹ đột nhiên quyết định mua chiếc ghế da cũ kỹ, có chỗ bị rách trong một cuộc đấu giá trực tuyến với giá 50 USD (hơn 1,1 triệu đồng). Vào thời điểm mua, Justin không hề biết giá trị thực của nó là khoảng 2,5 tỷ.

Sau khi mua ghế, anh Justin liên hệ với nhà đấu giá Sotheby, và thông qua các chuyên gia, chiếc ghế được định giá lại cao gấp rất nhiều lần giá anh mua. Nguyên nhân là nó được Henningsen - một chuyên gia nổi tiếng của Đan Mạch thiết kế.

Theo đó, chiếc ghế này được sản xuất vào năm 1935, được làm từ da thật và gỗ sồi và "có thể là 1 trong khoảng 50 chiếc từng được sản xuất". Các chiếc ghế tương tự từng được bán với giá 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng).

Chiếc ghế này là một trong những sản phẩm hiếm hoi và quan trọng của nhà thiết kế. Nó mang những đặc điểm ưu tú của ngành công nghiệp nội thất vùng Scandinavi những năm 30 của thế kỷ trước.

Sầu riêng trở thành quà biếu thời thượng ở Trung Quốc

Nho, xúc xích, sữa và nấm khô là quà biếu truyền thống ở vùng nông thôn tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nhưng bây giờ sầu riêng, loại trái cây nhiệt đới xuất xứ Đông Nam Á, đang được ưa chuộng ở Trung Quốc, trở thành lựa chọn thay thế.

“Mua cherry thoải mái", nghĩa là đủ năng lực mua trái cây đắt tiền mà không cần suy nghĩ, từ lâu đã trở thành câu nói thông dụng ở Trung Quốc như một biểu tượng của giàu có và thịnh vượng. Bây giờ, câu nói này được chuyển sang "Mua sầu riêng thoải mái".

Nhờ ưu đãi thuế và thủ tục hải quan nhanh chóng theo hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) chủ yếu giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), lượng sầu riêng và trái cây nhiệt đới nhập khẩu tăng vọt, tiến vào nhiều thị trường hơn trong đó có các thành phố ở nông thôn.

Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines, đều là thành viên RCEP và là nhà cung cấp sầu riêng chính cho Trung Quốc. Các nhà đầu tư Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường, từ ký hợp đồng với các vườn sầu ở Việt Nam và Thái Lan, tới xây dựng dịch vụ hậu cần và sàn thương mại điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Pháp luật 20/12/2025

(ANTV) - Vì chủ quan 1 số người dân để xe máy khi đi tập thể dục ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) không có người trông coi đã tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp. Mới đây, Công an phường Pleiku, Gia Lai vừa điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp 6 chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Kim Thủy đối với ông Đỗ Văn Mỹ và Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn nhà trường.

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong đợt cao điểm ra quân là quyết liệt - đồng bộ - hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố. Với phương châm hành động trên, toàn lực lượng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật - kỷ cương, đề cao văn hóa ứng xử, tuyệt đối bảo đảm an toàn khi thi hành nhiệm vụ; giữ thái độ chuẩn mực, sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt là chủ động, kịp thời chặn đứng và xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.

Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Sức mạnh, hòa bình và những lằn ranh đỏ

Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Sức mạnh, hòa bình và những lằn ranh đỏ

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/2 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới. Tuy nhiên vấn đề được dư luận quan tâm nhất đó chính là hòa bình Ukraine, theo đó, Tổng thống Putin tuyên bố lực lượng Nga đã “hoàn toàn nắm thế chủ động chiến lược” và sẽ tiếp tục giành thêm bước tiến trước khi năm nay khép lại.

Khám phá khu chợ Giáng sinh Montreux nổi tiếng Thụy Sĩ

Khám phá khu chợ Giáng sinh Montreux nổi tiếng Thụy Sĩ

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày này, nếu như đến thăm khu chợ Giáng sinh ở thị trấn Montreux, nằm bên bờ Đông Bắc hồ Geneva, Thụy Sĩ, bạn có thể sẽ bắt gặp một hình ảnh tưởng chừng như chỉ có trong các câu chuyện cổ tích: ông già Noel cưỡi xe tuần lộc bay lượn trên bầu trời. Màn trình diễn độc đáo này đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến với khu chợ Giáng sinh nổi tiếng bậc nhất châu Âu.

Nỗ lực vì bình yên trên những tuyến đường

Nỗ lực vì bình yên trên những tuyến đường

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Với vai trò tiên phong, gương mẫu cùng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong lĩnh vực công tác chuyên môn, Thiếu tá Trương Tấn Tài, Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật và vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc.

Xem thêm