(ANTV) - Một nhà phát minh trẻ tại bang Kerala, Ấn Độ, vừa giới thiệu chiếc máy giặt có kích thước siêu nhỏ, xác lập kỷ lục Guinness thế giới. Tuy siêu nhỏ, siêu nhẹ, chiếc máy giặt này vẫn có khả năng giặt sạch quần áo giống như các loại máy giặt thông thường.
Chiếc máy giặt chỉ nặng 25g có chiều dài, chiều rộng và chiều cao tương ứng 32,5 - 33,6 - 38,7 mm, được anh Sebin Saji tạo ra trong 2 tháng.
Nhà phát minh này chia sẻ, động lực thúc đẩy anh phát minh ra chiếc máy giặt là do anh có dự định mở một công ty khởi nghiệp hướng đến nghiên cứu các sản phẩm cải tiến từ những vật dụng quen thuộc hàng ngày. Anh cũng muốn xác lập các kỷ lục thế giới nhằm tạo điều kiện nâng cao sự sáng tạo và kỹ năng của bản thân.
Tổ chức Kỷ lục Guinness đã xác nhận chiếc máy giặt của Sebin Saji là chiếc máy giặt nhỏ nhất thế giới, với đầy đủ các chức năng giặt, xả và vắt.
Ai Cập: Biến kim tự tháp thành bảo tàng ngoài trời
Biến Kim tự tháp Giza thành một phần của các tác phẩm nghệ thuật - đây là hoạt động chính của triển lãm “Mãi mãi là bây giờ - Forever is Now” lần thứ 4. Hàng chục sáng tạo nghệ thuật độc đáo đã được giới thiệu đến công chúng, nhằm tôn vinh di sản và văn hóa Ai Cập.
12 nghệ sĩ quốc tế đã sử dụng kim tự tháp làm bối cảnh, sáng tạo nên những tác phẩm sắp đặt ánh sáng, điêu khắc, kỹ thuật số, bao quát nhiều chủ đề từ văn hóa, triết học, âm nhạc đến kiến trúc. Năm nay cũng là lần đầu tiên sự kiện có các nghệ sĩ Châu Á góp mặt.
Chủ đề của năm nay nhấn mạnh cách nghệ thuật đóng vai trò như một công cụ khám phá, tương tự khảo cổ học, khi diễn giải lịch sử thông qua cách sáng tạo hiện đại. Sự kiện sẽ kéo dài đến giữa tháng 11 tới.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.