Thứ Ba, 03/10/2023 03:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Thay vì sử dụng kim loại như phần lớn các mẫu xe đạp thông thường, gỗ là chất liệu mà The Q lựa chọn để tạo nên phần khung cho bánh xe. Về phần lốp xe, đội ngũ của The Q chọn phương án cố định vào từng cạnh của bánh bằng kim bấm.

Thông qua đoạn video mà The Q đăng tải, có thể thấy những giải pháp kỹ thuật này đã giúp người lái có thể thoải mái di chuyển với chiếc xe đạp bánh tam giác và không gặp khó khăn trong quá trình vận hành.

Tuy nhiên, tương tự các mẫu xe đạp khác từng được The Q giới thiệu, xe đạp bánh tam giác gần như khó có thể được thương mại hóa và sử dụng rộng rãi.

Nỗ lực xếp hình chiếc xe đạp lớn nhất

Hàng nghìn người mới đây đã tập trung tại thủ đô Santiago của Chile để cố gắng tạo thành hình chiếc xe đạp lớn nhất thế giới.

Những người tham dự đặt mục tiêu phá kỷ lục Guinness thế giới và sử dụng công viên trung tâm của thủ đô Santiago làm khu vực cho hoạt động tạo hình này.

Mục tiêu là tập hợp được 3 nghìn người để vượt qua kỷ lục hiện nay được xác lập tại Nga vào năm 2019 với 2.620 người xếp thành hình chiếc xe đạp.

Qua sự kiện này, chính quyền thủ đô Santigo cũng mong muốn khuyến khích người dân đạp xe nhằm nâng cao sức khỏe cũng như bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm