
(ANTV) - Sau bốn năm miệt mài chế tạo, một nhóm 8 kỹ sư người Hà Lan đã hoàn thành thành công chiếc xe đạp dài nhất thế giới, dài 55,16 mét, tương đương với bốn chiếc xe buýt hai tầng xếp sát nhau.
Anh Ivan Schalk, 39 tuổi, đã nghĩ đến việc chế tạo chiếc xe đạp dài nhất thế giới kể từ khi đọc thông tin trong Sách Kỷ lục Guinness khi còn nhỏ. Đến năm 2018, anh đã bắt tay vào dự án này như một cách để lấp đầy thời gian rảnh rỗi.
Anh đã tìm kiếm sự giúp đỡ của những kỹ sư ở làng Prinsenbeek, quê hương của anh, nơi nổi tiếng có nhiều người am hiểu về công nghệ. Họ đã cùng nhau dành khoảng 4 năm - không tính 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19 - để chế tạo chiếc xe đạp dài nhất thế giới, một phương tiện bằng kim loại cần ít nhất hai người lái.
Sau khi lập kỷ lục, phần khung giữa của chiếc xe đạp đã được trả lại cho công ty sản xuất kim loại ở Breda. Phần còn lại sẽ được trưng bày tại bảo tàng lịch sử địa phương ở Prinsenbeek.
Nhật Bản ra mắt tiền mới thiết kế 3D chống làm giả
Nhật Bản sẽ bắt đầu phát hành các tờ tiền mới với thiết kế 3D chống làm giả vào ngày 3/7 tới.
Theo đó, tờ tiền mới với công nghệ tiên tiến sử dụng hình ảnh ba chiều (holography) đầu tiên trên thế giới để tạo hiệu ứng xoay 3D đối với chân dung của các nhân vật lịch sử. Đây được coi là một phần trong nỗ lực chống tiền giả của quốc gia Đông Á này.
Trong lần thay đổi thiết kế đầu tiên sau 20 năm, các tờ tiền mệnh giá 10.000 Yen, 5.000 Yen và 1.000 Yen sẽ có các con số mệnh giá được in cỡ lớn hơn so với các phiên bản hiện tại, qua đó tất cả mọi người bất kể tuổi tác và quốc tịch đều có thể dễ dàng nhận diện.
Ngoài ra, ký hiệu xúc giác sẽ cho phép người khiếm thị nhận biết các tờ tiền mà họ đang cầm. Theo Chính phủ Nhật Bản, đến cuối tháng 3/2025, gần 7,5 tỷ tờ tiền mới sẽ được in. Các tờ tiền hiện tại vẫn sẽ được lưu hành hợp pháp sau khi các tờ tiền mới được phát hành.
(ANTV) - Trước tình trạng nắng nóng diện rộng, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành loạt chính sách hỗ trợ người dân, đặc biệt về chi phí điện và an toàn lao động.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 15/7, xác nhận vũ khí đã bắt đầu được chuyển cho Ukraine, tuy nhiên nhấn mạnh Mỹ không có kế hoạch cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn của quần đảo Mentawai xác nhận, 11 người được cho là mất tích sau vụ lật thuyền ở ngoài khơi miền Tây Indonesia đều đã được cứu sống.
(ANTV) - Trận chung kết Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025 giữa đội tuyển Việt Nam 2 và Campuchia thực sự là màn so tài đỉnh cao, xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ. Trên sân Hàng Đẫy rực lửa, cả hai đội đã cống hiến một trận đấu giàu cảm xúc, đậm chất thể thao và tinh thần fair-play.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người đàn ông tát liên tiếp người phụ nữ đang ôm con nhỏ trong phòng trọ rồi phát livestream trên nền tảng mạng xã hội TikTok, Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp đối tượng thực hiện hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác trên.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, cả nước bước vào giai đoạn triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, mở ra một kỷ nguyên mới trong cải cách hành chính và chuyển đổi số. lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai đội hình thanh niên xung kích “Đồng hành cùng địa phương”, trực tiếp hỗ trợ người dân, góp phần xây dựng chính quyền gần dân, vì dân.
(ANTV) - Cuối tháng 4 vừa qua, tổ công tác số 5 của Bộ Công an lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan.
(ANTV) - Chiều 15/7, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Phong trào "Bình dân học vụ số" trong toàn lực lượng CATĐ và khai mạc lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về kỹ năng số, chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trên nền tảng "Bình dân học vụ số" góp phần đấy nhanh thực hiện chuyển đổi số quốc gia và chuyển đổi số trong CATP.
(ANTV) - Trong khuôn khổ trại hè yêu thương năm 2025, chiều ngày 15/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức chương trình tập huấn về các biện pháp, kỹ năng đảm bảo an toàn trên không gian mạng và kỹ năng làm chủ AI dành cho các cháu là con CBCS Công an đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; con thương binh, con liệt sĩ CAND và các cháu là con đỡ đầu của Hội Phụ nữ các cấp trong CAND.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định 1015, công bố danh mục 33 thủ tục hành chính được Cục Đăng kiểm Việt Nam thực hiện.