(ANTV) - Một nhiếp ảnh gia người Thụy Điển vừa triển khai một chiến dịch sáng tạo nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức chống lại nạn giết tê giác lấy sừng. Trong chiến dịch mang tên Nails Against Extinction (tạm dịch: Móng tay chống tuyệt chủng), anh Bjorn Persson đã kêu gọi mọi người quyên tặng móng tay làm nguyên liệu thay thế nguồn cung cấp chất Keratin tương tự trong sừng tê giác để tạo ra các sản phẩm phục vụ y học.
"Chúng tôi không cần tiền của bạn. Chúng tôi chỉ muốn có móng tay của bạn" là một trong những lời kêu gọi nổi bật của chiến dịch mang tên Móng tay chống tuyệt chủng. Cùng với khẩu hiệu "Hãy cứu tê giác bằng đôi tay không của bạn", nhiếp ảnh gia Bjorn Persson đã đi nhiều nơi để thực hiện chiến dịch đặc biệt này.
Thực ra không phải đến bây giờ nhiếp ảnh gia này mới tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã mạnh mẽ như vậy. Trong nhiều năm qua, Bjorn Persson, cũng là nhà hoạt động tích cực bảo tồn động vật hoang dã sống tại Tyresö, Thụy Điển, đã có những chuyến lãng du khắp châu Phi tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp trong thiên nhiên và các loài động vật.
Nhiếp ảnh gia Bjorn Persson cho biết: Chúng tôi kêu gọi mọi người quyên tặng móng tay. Chúng tôi sẽ làm ra những loại thuốc trị tương tự với thuốc làm từ sừng tê giác để thay thế chúng và bán cho thị trường tại nhiều nước châu Á.
Sừng tê giác được nhiều người tin là thứ thuốc trị bách bệnh. Tuy nhiên, điều đáng nói thành phần được cho là có tác dụng chữa bệnh trong tê giác là chất Keratin không khác gì so với chất sừng có trong móng tay người. Trên thị trường chợ đen, giá 1kg Keratin là 133 USD, trong khi một sừng tê giác nguyên vẹn có giá tới 300.000 USD. Cho tới nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định các đặc tính ưu việt của sừng tê giác trong việc trị bệnh./.
(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, đánh dấu một chặng đường nỗ lực của hàng triệu học sinh sau 12 năm đèn sách. Không chỉ là cột mốc quan trọng đối với mỗi thí sinh, kỳ thi còn là phép thử đối với công tác tổ chức, quản lý và sự phối hợp của nhiều lực lượng nhằm bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Năm nay, bên cạnh những đổi mới về nội dung đánh giá, công tác tổ chức kỳ thi cũng được đặc biệt chú trọng.
(ANTV) - Giao xe cho con điều khiển dù biết rõ con mình chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Nhiều bậc phụ huynh có thể xem đây là chuyện bình thường, nhưng pháp luật không nhìn nhận như vậy. Khi chưa đủ tuổi đồng nghĩa các em chưa có đầy đủ kỹ năng xử lý các tình huống, vì vậy chỉ một bất ngờ xuất hiện trên đường, hậu quả có thể là những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí cướp đi sinh mạng của chính đứa trẻ hoặc người đi đường. Điều đáng suy nghĩ là sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở một lần vi phạm. Khi được người lớn cho phép cầm lái, đứa trẻ rất dễ hình thành suy nghĩ rằng việc lái xe máy là bình thường, không có gì sai trái. Muốn con trở thành công dân tốt, trước hết cha mẹ phải là người tuân thủ pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 13/6, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một tổ công tác của phòng đã nhanh chóng hỗ trợ đưa một người dân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Ma túy, "cái chết trắng" luôn là hiểm họa tàn khốc, hủy hoại sức khỏe, làm tiêu tan tương lai và đẩy bao gia đình vào bi kịch tan cửa nát nhà. Quyết liệt ngăn chặn hiểm họa này, trong Tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6/2026, Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã đồng loạt ra quân, chủ động nắm chắc địa bàn, và trong một ngày đã liên tiếp triệt phá thành công 02 vụ việc.
(ANTV) - Trên không gian mạng, các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài vẫn không ngừng tìm cách chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, qua công tác đấu tranh của các cơ quan chức năng cùng sự cảnh giác của người dân, bản chất và âm mưu của nhiều đối tượng chống đối đã từng bước bị vạch trần, làm rõ. Khi những luận điệu xuyên tạc cũ dần mất sức ảnh hưởng, các thế lực thù địch lại tìm cách dựng lên những "ngọn cờ" mới, khoác cho các đối tượng này vỏ bọc của những người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, hoặc tự nhận là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đồng bào các dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Những buổi tuần tra đêm, vây bắt những tên tội phạm nguy hiểm, làm việc bằng chính sự tự nguyện, họ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại cơ sở, tạo nên những “là chắn” bình yên cho từng con hẻm, mái nhà. Sau đây là ghi nhận về hai gương điển hình của lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tại thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Khu vui chơi Skypark Sentosa tại Singapore vừa mở cửa trở lại và nhanh chóng thu hút đông đảo du khách, với điểm nhấn là đường trượt thả rơi trên đất liền được giới thiệu là cao nhất thế giới.
(ANTV) - Chuỗi sự kiện đặc biệt “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức đã chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, từ ngày 11/6 đến 14/6/2026. Đây không chỉ là một chuỗi hoạt động kỷ niệm, mà còn là cuộc gặp gỡ giữa lịch sử và hiện tại, giữa ký ức hào hùng và nhịp sống đô thị hiện đại; là hành trình kể lại bằng nghệ thuật, công nghệ và cảm xúc về những con người đã âm thầm đứng phía sau sự bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Chiều 12/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Khoa học dữ liệu và một số vấn đề an ninh thông tin trong giai đoạn mới”.