(ANTV) - Vài giờ sau khi rút đoàn đàm phán từ Cairo, Ai Cập về Doha, Qatar để tham vấn, đại diện lực lượng Hamas tuyên bố nhóm này vẫn tiếp tục các cuộc đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin với Israel, thông qua các nhà trung gian quốc tế.
Người phát ngôn lực lượng Hamas khẳng định, nhóm này vẫn tiếp tục các cuộc đàm phán hướng tới lệnh ngừng bắn và thỏa thuận trao đổi con tin, bất chấp việc Israel bắt đầu kêu gọi người dân sơ tán khỏi khu vực phía Đông Rafah nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công bộ binh vào đây.
Theo quan chức này, tinh thần đàm phán của Hamas vẫn là tích cực và cởi mở, kiên trì theo đổi một lệnh ngừng bắn lâu dài và đáp ứng yêu cầu của người dân Palestine.
Lời khẳng định của người phát ngôn Hamas được đưa ra khoảng nửa ngày sau khi phái đoàn đàm phán Hamas rời Cairo, Ai Cập để trở về Doha, Qatar tiến hành thêm các cuộc tham vấn mới.
Một số nguồn tin Israel và phương Tây trước đó khẳng định, tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin là biện pháp duy nhất để tránh cuộc tấn công của Israel vào Rafah – thành trì cuối cùng của Hamas ở dải Gaza và hiện là nơi trú ẩn của khoảng 1,4 triệu người tị nạn từ các khu vực khác ở dải Gaza đổ về.
Mỹ và Philippines tập trận bắn đạn thật
Ngày 6/5, Mỹ và Philippines đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật tại thành phố duyên hải Lao Oa, ở tỉnh I Lo Cót, phía Bắc Philippines. Cuộc tập trận được tổ chức nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa quân đội hai nước nói riêng và tăng cường hợp tác quốc phòng nói chung.
Các lực lượng tham gia tập trận đã tiến hành phóng tên lửa javelin, bắn pháo và súng máy nhằm đẩy lùi một cuộc tấn công giả tưởng từ bên ngoài. Lực lượng Mỹ đã bắn hơn 50 lượt pháo cỡ 155mm vào các mục tiêu nổi cách bờ biển khoảng 5km. Trong khi lực lượng Philippines sử dụng tên lửa để bắn hạ các phương tiện của đối phương. Phía Mỹ khẳng định, cuộc tập trận nhằm đảm bảo an ninh hàng hải, chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất. Cuộc tập trận bắn đạn thật này là một nội dung huấn luyện nằm trong cuộc tập trận chung thường niên Vai kề vai được tổ chức từ ngày 22/4 đến ngày 10/5, với khoảng 16.000 binh sĩ của hai nước.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.