Chủ Nhật, 11/01/2026 13:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chiến sự Trung Đông: Hamas khẳng định tiếp tục đàm phán

BT

(ANTV) - Vài giờ sau khi rút đoàn đàm phán từ Cairo, Ai Cập về Doha, Qatar để tham vấn, đại diện lực lượng Hamas tuyên bố nhóm này vẫn tiếp tục các cuộc đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin với Israel, thông qua các nhà trung gian quốc tế.

Người phát ngôn lực lượng Hamas khẳng định, nhóm này vẫn tiếp tục các cuộc đàm phán hướng tới lệnh ngừng bắn và thỏa thuận trao đổi con tin, bất chấp việc Israel bắt đầu kêu gọi người dân sơ tán khỏi khu vực phía Đông Rafah nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công bộ binh vào đây.

Theo quan chức này, tinh thần đàm phán của Hamas vẫn là tích cực và cởi mở, kiên trì theo đổi một lệnh ngừng bắn lâu dài và đáp ứng yêu cầu của người dân Palestine.

Lời khẳng định của người phát ngôn Hamas được đưa ra khoảng nửa ngày sau khi phái đoàn đàm phán Hamas rời Cairo, Ai Cập để trở về Doha, Qatar tiến hành thêm các cuộc tham vấn mới.

Một số nguồn tin Israel và phương Tây trước đó khẳng định, tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin là biện pháp duy nhất để tránh cuộc tấn công của Israel vào Rafah – thành trì cuối cùng của Hamas ở dải Gaza và hiện là nơi trú ẩn của khoảng 1,4 triệu người tị nạn từ các khu vực khác ở dải Gaza đổ về.

Mỹ và Philippines tập trận bắn đạn thật

Ngày 6/5, Mỹ và Philippines đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật tại thành phố duyên hải Lao Oa, ở tỉnh I Lo Cót, phía Bắc Philippines. Cuộc tập trận được tổ chức nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa quân đội hai nước nói riêng và tăng cường hợp tác quốc phòng nói chung.

Các lực lượng tham gia tập trận đã tiến hành phóng tên lửa javelin, bắn pháo và súng máy nhằm đẩy lùi một cuộc tấn công giả tưởng từ bên ngoài. Lực lượng Mỹ đã bắn hơn 50 lượt pháo cỡ 155mm vào các mục tiêu nổi cách bờ biển khoảng 5km. Trong khi lực lượng Philippines sử dụng tên lửa để bắn hạ các phương tiện của đối phương. Phía Mỹ khẳng định, cuộc tập trận nhằm đảm bảo an ninh hàng hải, chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất. Cuộc tập trận bắn đạn thật này là một nội dung huấn luyện nằm trong cuộc tập trận chung thường niên Vai kề vai được tổ chức từ ngày 22/4 đến ngày 10/5, với khoảng 16.000 binh sĩ của hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm