(ANTV) - New Kim, một con chim bồ câu đua 2 tuổi tại Bỉ, gần đây đã được trao danh hiệu chim bồ câu đắt nhất thế giới khi được 1 nhà sưu tầm ở Nam Phi trả giá 1,5 triệu USD. Do quá đắt nên nó đã có vệ sĩ riêng.
New Kim nằm trong bộ sưu tập chim bồ câu đua của người nhà nuôi chim nổi tiếng với nhiều danh hiệu Hok Van De Wouwer (Hốc van đơ vao-ơ), mới đây được đưa lên đấu giá trực tuyến.
Chỉ trong vòng 1h30 đầu tiên, New Kim đã nhận được 226 lượt trả giá, trong đó mức giá cao nhất là 1,5 triệu USD của 1 nhà sưu tầm Nam Phi. Mức giá sẽ có thể còn tăng cao hơn khi phiên đấu giá sẽ chính thức kết thúc vào ngày 15/11. Do mức trả giá quá cao, New Kim hiện đang được 1 công ty an ninh bảo vệ để đảm bảo rằng không có gì xảy ra cho đến khi nó thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu mới.
Những chiếc quạt giấy ngăn COVID-19
Đeo khẩu trang giờ đây đã trở thành điều bình thường mới trên thế giới, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành. Tuy nhiên, đôi khi đeo khẩu trang cũng gây bất tiện trong việc nói chuyện hay ăn uống. Do vậy, những nữ geisha tại Nhật Bản đã tìm ra cách giải quyết vấn đề 1 cách thanh lịch, đó là sử dụng những chiếc quạt giấy.
Những chiếc quạt giấy không chỉ là đạo cụ trong màn biểu diễn, mà giờ đây còn là vật bất ly thân, giúp thay thế chiếc khẩu trang khi các geisha cùng ngồi trò chuyện với khách hàng.
Tất nhiên đây chỉ là 1 biện pháp thay thế bởi 1 chiếc khẩu trang sẽ thuận tiện hơn và có khả năng bảo vệ tốt hơn trước virus SARS-CoV-2.
Thị trấn Nhật Bản dùng robot đuổi gấu
Thị trấn nhỏ bé Takikawa trên đảo Hokkaido của Nhật Bản thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều đàn gấu đi tìm kiếm thức ăn trước khi ngủ đông vào cuối tháng 11, đe dọa đến cuộc sống của người dân. Để khắc phục tình trạng này, giới chức địa phương đã lắp đặt 2 con robot mang tên “Sói quái vật” để dọa đàn gấu tránh xa nhà cửa và gia súc.
“Sói quái vật” của dân làng Takikawa có 4 chân, bộ lông bờm xờm, mắt phát sáng đỏ rực, và chạy bằng năng lượng Mặt trời. Khi bộ phận cảm biến chuyển động được kích hoạt, đầu của robot sẽ cử động, nháy đèn và phát ra nhiều tiếng động ầm ĩ.
Ông Ohta Seiki, người chế tạo robot “Sói quái vật”, đã bán được 70 con trong 2 năm gần đây.
Những con gấu thường trở nên hiếu động và nguy hiểm hơn khi đi tìm kiếm thức ăn trước kỳ ngủ đông vào cuối tháng 11. Từ đầu năm 2020 đến nay đã xảy ra hàng chục vụ gấu tấn công người, đặc biệt ở vùng nông thôn.
Mặt nạ ông Joe Biden đắt khách tại Nhật Bản
Có thể thấy, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 kịch tính nhất bởi nó diễn ra trong bối cảnh chưa từng có trong lịch sử với 1 loạt diễn biến khó lường. Và các sản phẩm ăn theo tên tuổi của 2 ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng cũng rất đắt khách.
Sau khi ông Joe Biden được giới truyền thông đưa tin là đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần trước, xưởng sản xuất mặt nạ nhỏ ở phía bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã chuyển sang tập trung sản xuất mặt nạ của ông, do nhu cầu ngày càng gia tăng tại đây.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.