Chủ Nhật, 12/10/2025 10:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính phủ chuyển tiếp Sudan đe dọa rời khỏi Liên minh châu Phi

(ANTV) - Chính phủ chuyển tiếp Sudan cảnh báo rằng, nước này có thể rời khỏi Liên minh châu Phi (AU), nếu tổ chức khu vực này cố tình phớt lờ chủ quyền của đất nước Đông Phi, khi đưa ra các quyết định của mình.

Một quan chức ngoại giao Sudan đã thông báo với AU về khả năng Khartoum có thể rời khỏi tổ chức này, nếu AU thực hiện các bước mà không tham khảo ý kiến của họ.

Nhà ngoại giao này cho biết Sudan đã ngăn Cơ quan liên chính phủ về phát triển của AU tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về Sudan vào ngày 12/5, vì lý do không cân nhắc lợi ích của quốc gia Đông Phi.

Cùng ngày 27/5, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nỗ lực của các nước láng giềng của Sudan nhằm giải quyết xung đột cũng như các hậu quả nhân đạo tại quốc gia Đông Phi này.

Nhà lãnh đạo Ai Cập đưa ra lời kêu gọi trên tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng An ninh và hòa bình (PSC) của AU.

Cuộc họp đã thảo luận về những nỗ lực nhằm tìm kiếm một lệnh ngừng bắn bền vững và nối lại quá trình dân chủ do dân sự lãnh đạo ở Sudan cũng như các giải pháp nhằm đảm bảo sự ổn định của khu vực.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Hàng chục nghìn người dân Israel trong cuối tuần này tiếp tục đổ ra các đường phố ở Tel Aviv và một số khu vực khác, trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp, để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ. Hoạt động này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Quốc hội Israel thông qua khoản ngân sách cho tài khóa mới gây tranh cãi.

Hồi tháng 3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thông báo tạm dừng thúc đẩy đề xuất cải cách tư pháp gây tranh cãi tại Quốc hội, do làn sóng biểu tình rầm rộ của người dân. Đến nay, quá trình đối thoại giữa các chính đảng tại Israel về vấn đề này vẫn chưa đạt được đột phá.

Hôm 24/5, khi Quốc hội Israel thông qua ngân sách nhà nước, Thủ tướng Netanyahu đã cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được nhận thức rộng rãi trong cải cách tư pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Từ đầu tháng 9/2025, TPHCM đã lắp đặt hệ thống camera ứng dụng AI thông minh và giám sát trật tự an toàn giao thông. Khác với những camera trước chỉ phát hiện 1 lỗi vi phạm, AI cho đa nhiệm - cùng lúc phát hiện nhiều lỗi vi phạm (nếu có) của 1 hoặc nhiều phương tiện. Đặc biệt là khả năng phân tích chính xác từng giây và chất lượng hình ảnh sắc nét đến từng cm. Cho cơ sở xử phạt vi phạm hành chính không thể chối cãi.

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 11/10/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas do Mỹ làm trung gian đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10, mở hi vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 2 năm qua tại Dải Gaza.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Chính trị 11/10/2025

(ANTV) - Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo thầy cô, học sinh vùng biên giới. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Công an TP.HCM vừa đồng loạt ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính – Bộ phận Một cửa tại 20 công an phường, xã trên địa bàn.

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng, đến nay nước tại xã Trung Giã, Hà Nội đã rút. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để người dân sớm ổnđịnh lại cuộc sống. Trong đó, tập trung chính vào việc hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh nhàcửa, làng xóm, phun khử khuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịchbệnh sau ngập úng.

Xem thêm