(ANTV) - Nội các Đức hôm 17/7, nhất trí với dự thảo ngân sách năm 2025, trong đó có gói các biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng và hạn chế chi tiêu.
Tổng ngân sách cho năm 2025 là hơn 480 tỷ Euro (526 tỷ USD), thấp hơn khoảng 8 tỷ Euro so với năm 2024. Mặc dù vậy, Bộ Tài chính Đức đã phân bổ 78 tỷ Euro cho các khoản đầu tư, một mức cao kỷ lục so với những năm trước.
Ngoài việc giảm bớt gánh nặng giá điện cao đối với các công ty sử dụng nhiều năng lượng, chính phủ Đức muốn giảm tệ nạn quan liêu và khuyến khích người lao động làm việc nhiều hơn, lâu hơn, đồng thời làm thêm giờ sẽ được miễn thuế và các đóng góp xã hội.
Cùng với chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển, những lợi thế về thuế và nhiều yếu tố khác đang được xem xét để thu hút lao động có tay nghề nước ngoài đến Đức. Ngoài ra cũng sẽ có những điều chỉnh để làm cho đầu tư hấp dẫn hơn.
Tổng cộng có 49 biện pháp đã được lên kế hoạch và nhiều sửa đổi luật khác nhau sẽ được thực hiện vào cuối năm nay. Bộ Tài chính kỳ vọng các biện pháp này sẽ mang lại doanh thu thêm 6 triệu Euro vào năm tới. Tuy nhiên, Bộ này cũng dự báo doanh thu thuế vào năm tới sẽ thấp hơn 21,9 tỷ Euro so với dự báo hồi cuối năm 2023.
(ANTV) - “Việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm 2025 là một quyết sách đúng đắn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và những quyết sách sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy khó khăn.” Đây là nhận định của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 tại phiên họp thứ 50 diễn ra vào sáng nay.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ nhất , nhiều đại biểu, chuyên gia, người dân thành phố đã có ý kiến gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ tạo được bước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp nhằm kịp thời bước vào vụ Đông 2025 - vụ sản xuất có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối để hoàn thành chi trả chế độ, chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc theo Nghị định số 178.
(ANTV) - Từ đêm qua đến sáng nay, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất và ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ninh, ảnh hưởng nhiều tuyến giao thông và đời sống người dân, đặc biệt tại xã Tiên Yên.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.
(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) và 9 đối tượng khác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Thông tin nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và là lời cảnh tỉnh cho toàn bộ thị trường tài sản mã hóa, nơi đang cần một hành lang pháp lý đủ mạnh để bảo vệ niềm tin và định hướng phát triển lành mạnh.
(ANTV) - Một loại hình đua xe địa hình mới đang được ra mắt tại sa mạc Ả Rập Xê Út. Giải đua xe Extreme H quy tụ những chiếc xe đua đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin nhiên liệu hydro, chỉ thải ra hơi nước.