(ANTV) - Chính phủ Nga đã phê duyệt danh sách các quốc gia nước ngoài có hành động không thân thiện chống lại Liên bang Nga, công dân Liên bang Nga hoặc các pháp nhân Nga, liên quan đến các biện pháp gây ảnh hưởng đang được áp dụng, được thiết lập theo sắc lệnh của Tổng thống Nga vào ngày 23/4/2021.
Theo đó danh sách trên chỉ bao gồm Mỹ và Séc. Sắc lệnh này dự kiến hạn chế, đến cấm hoàn toàn đối với các quốc gia không thân thiện, khả năng thuê nhân viên tại đại sứ quán, lãnh sự quán và các văn phòng đại diện khác từ những người ở Nga.
Theo tài liệu, Cộng hòa Séc sẽ có thể thuê không quá 19 nhân viên làm việc tại Nga trong cơ quan đại diện ngoại giao của mình và Mỹ là không một nhân viên nào.
Kế hoạch của Moscow nhằm áp đặt các hạn chế đối với việc thuê công dân Nga của các cơ quan đại diện nước ngoài như một phần đáp trả trước các lệnh trừng phạt tiếp theo của Mỹ đã được Bộ Ngoại giao Nga công bố hồi tháng 4.
Đến sáng nay 15/5, thế giới có trên 162,5 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 3,36 triệu trường hợp tử vong vì đại dịch này.
Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch COVID-19 vẫn là Mỹ với trên 33,6 triệu ca mắc và hơn 599.000 trường hợp tử vong. Trong ngày qua, Mỹ ghi nhận thêm hơn 24.100 người nhiễm virus SARS-CoV-2.
Tại Ấn Đô, số ca nhiễm COVID-19 mới giảm mạnh với hơn 326.100 trường hợp. Trong lúc các biến thể lây lan mạnh, Ấn Độ lại phải đối mặt với tình trạng thiếu vaccine, khiến cuộc chiến chống COVID-19 càng thêm khó khăn. Theo số liệu của Chính phủ Ấn Độ, tính đến ngày 13/5, cả nước mới tiêm chủng đầy đủ cho hơn 38 triệu người, tương đương khoảng 2,8% dân số.
Mới đây các nhà khoa học Nga đã công bố bản đánh giá từ dữ liệu của 3,8 triệu người Nga đã được tiêm phòng vaccine Sputnik V, loại vaccine này đạt hiệu quả đến 97,6%. Con số này cao hơn so với mức 91,6% từng được công bố trên Tạp chí y khoa quốc tế Lancet vào đầu năm nay. Hiện WHO vẫn chưa cấp phép cho loại vaccine này.
(ANTV) - Tái diễn luận điệu đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an, Quân đội trước Đại hội XIV của Đảng; Chuyển biến tích cực sau thí điểm hạn chế xe tải, container vào Vành đai 3 giờ cao điểm; Gắn mã định danh bất động sản: Tránh tình trạng 'có mã nhưng không dùng được'; Lao động đa kỹ năng dẫn dắt thị trường việc làm 2026;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.