Thứ Hai, 17/06/2024 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính phủ Séc tuyên bố quốc tang sau vụ xả súng ở Praha

BT

(ANTV) - Sau khi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng khiến 14 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương tại Đại học Charles ở trung tâm thủ đô Praha, Chính phủ CH Séc đã có cuộc họp khẩn về vụ việc và tuyên bố quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân.

Trong ngày mai 23/12, toàn quốc sẽ treo cờ rủ, người dân CH Séc, các cơ quan và doanh nghiệp sẽ dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân.

Trước đó, giới chức cảnh sát thủ đô Praha xác nhận vụ xả súng xảy ra tại Khoa Triết học của Đại học Charles chiều 21/12 đã khiến 14 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương, trong đó có 10 người bị thương nặng. Thủ phạm sinh năm 1999, là sinh viên của trường. Đối tượng đã sát hại cha mình trước khi thực hiện vụ xả súng.

Bộ Nội vụ Séc cho hay luật súng đạn ở nước này tương đối nghiêm ngặt và có những quy định rõ ràng, nên vụ việc này khó có thể tưởng tượng nổi khi đối tượng không hề có tiền án tiền sự. Bộ này cũng khẳng định đối tượng hành động một mình và vụ xả súng không liên quan đến khủng bố quốc tế.

Xung đột Hamas-Israel: HĐBA LHQ lại hoãn bỏ phiếu nghị quyết

Cuộc bỏ phiếu về một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên quan đến xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza, dự kiến diễn ra trong ngày 21/12 (theo giờ New York, Mỹ) tiếp tục bị hoãn lại một ngày.

TB: Cuộc bỏ phiếu trên đã nhiều lần bị trì hoãn từ hôm 18/12 tới nay, do các bên chưa đạt được đồng thuận và cần có thêm thời gian để tiếp tục tham vấn về dự thảo nghị quyết do Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đề xuất. Để được thông qua, dự thảo cần ít nhất 9 phiếu ủng hộ và không có phiếu phủ quyết của một trong 5 nước thành viên thường trực. Hôm 8/12, Mỹ đã phủ quyết dự thảo nghị quyết kêu gọi thực thi lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza.

Hiện các nước thành viên HĐBA đang tìm cách đạt đồng thuận đối với dự thảo sửa đổi, tập trung vào việc mở rộng hình thức vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đến toàn bộ Dải Gaza, không chỉ bằng đường bộ mà cả đường biển và đường hàng không. Mỹ cho biết có thể ủng hộ một dự thảo sửa đổi, trong đó yêu cầu cả Israel và Hamas cho phép sử dụng "tất cả tuyến đường có thể" để vận chuyển hàng nhân đạo đến Dải Gaza.

Ngoài ra, các nước cần có thêm thời gian để thảo luận về một vấn đề mà văn kiện sửa đổi đưa ra. Đó là kêu gọi LHQ giám sát hoạt động đưa hàng viện trợ vào Dải Gaza, và nước nào sẽ tham gia việc giám sát này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm