(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng sức ép lên Đại học Harvard khi tuyên bố trường này có thể không còn đáp ứng tiêu chuẩn công nhận chất lượng giáo dục và sẽ bị yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến sinh viên quốc tế.
Đây là động thái mới nhất trong chuỗi hành động nhằm vào Harvard - trường đại học danh tiếng từng đệ đơn kiện chính phủ liên bang sau khi bị đình chỉ hàng tỷ USD tiền tài trợ và bị cấm tuyển sinh sinh viên nước ngoài.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết đang tìm cách thúc đẩy những thay đổi tại Harvard cũng như nhiều trường đại học hàng đầu khác ở Mỹ, sau khi những trường này có tư tưởng không phù hợp và dung túng cho chủ nghĩa bài Do Thái. Hôm 20/6, Tổng thống Trump cho biết đang tiến hành đàm phán với Harvard về một thỏa thuận dàn xếp.
Ngày 9/7, ông tiếp tục bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận với cơ sở giáo dịch hàng đầu này. Tuy nhiên, một nguồn thạo tin cùng ngày cho biết các cuộc đàm phán hiện đang rơi vào bế tắc và hai bên vẫn cách rất xa thỏa thuận.
Về phía Harvard, nhà trường khẳng định sẽ kiên định bảo vệ cộng đồng trường và các nguyên tắc cốt lõi trước những hành động vô căn cứ từ chính phủ liên bang.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Chau Thi (sinh năm 2007) và Chau Sóc Phiếp (sinh năm 2006, cùng trú xã An Cư, tỉnh An Giang) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Đình Hải, trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là hơn 250 tấn phân bón.
(ANTV) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vừa ban hành Thông báo số 24-CQTTBCĐ ngày 07/7/2026 kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW.
(ANTV) - Vàng là loại tài sản có giá trị cao. Tuy nhiên nếu bằng mắt thường thì khó phân biệt đâu là vàng giả, đâu là vàng thật. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã dùng vàng giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mới đây, một đối tượng ở xã An Phước, tỉnh Đồng Tháp đã đem hơn 2kg vàng giả cầm cố ở một tiệm vàng để lấy tiền thật.
(ANTV) - Trưa ngày 10/7, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể của 5 em nhỏ bị đuối nước tại một hồ nước ở xã Nâm Nung, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân trong vụ lật tàu xảy ra chiều 9/7 trên vùng biển Bản Sen, đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
(ANTV) - Những con đường liên thôn vốn được xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nay lại phải oằn mình gánh hàng trăm lượt xe tải trọng lớn chở đất, cát lưu thông mỗi ngày. Ở một số tuyến đường, từ sáng sớm đến tối muộn, những đoàn xe nối đuôi nhau đi qua khu dân cư, không chỉ làm thay đổi nhịp sống vốn yên bình mà còn khiến người dân luôn thấp thỏm vì nguy cơ mất an toàn.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiều khu vực xuất hiện lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ, khiến nhà cửa, hoa màu bị hư hại, giao thông bị chia cắt và đời sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Công tác khắc phục hậu quả, tìm kiếm, hỗ trợ người dân tại các địa phương vẫn đang được các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Sai phạm thi ở Tuyên Quang: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định phương án xử lý; Khởi tố đối tượng vi phạm “Xâm phạm sở hữu công nghiệp”;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một cổ động viên bóng đá tại Chile vừa hiện thực hóa ước mơ thuở nhỏ của mình theo một cách vô cùng đặc biệt hướng tới kỳ World Cup 2026.