(ANTV) - Chính quyền Palestine đã khởi động các bước ngoại giao nhằm tổ chức một hội nghị quốc tế vào đầu năm 2021 về tiến trình hòa bình với Israel. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đề nghị LHQ tổ chức một hội nghị quốc tế về Trung Đông vào đầu năm tới và triệu tập tất cả các bên liên quan.
Hiện phái viên Chính quyền Palestine tại LHQ đã bắt đầu các bước chuẩn bị với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres và một số nước để tham vấn về hội nghị quốc tế. Quá trình tham vấn sẽ được tổ chức bởi Liên minh châu Âu, các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an.
Động thái này của Palestine được đưa ra sau khi Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE, Bahrain ký các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ hôm 15/9 tại Mỹ.
Hiện Palestine đã bác bỏ các thỏa thuận này, cho rằng chỉ khi Israel rút khỏi khu vực Bờ Tây mới có thể đưa tới hòa bình cho Trung Đông.
Bên cạnh đó, Chính quyền Palestine cũng bác bỏ nỗ lực ngoại giao mà Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy, cáo buộc Washington đang thiên vị Israel.
Vào ngày 27/9, giao tranh đã nổ ra tại vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh và xung đột đã xấu đi nghiêm trọng khi Azerbaijan và Armenia đều tiến hành những trận pháo kích dữ dội và ghi nhận thương vong. Vào sáng sớm ngày hôm nay, Lãnh đạo vùng Nagorny-Karabakh tuyên bố, khu vực ly khai đã mất một số vùng lãnh thổ vào tay quân đội Azerbaijan.
Trong khi đó, Phủ Tổng thống Azerbaijan cùng ngày tuyên bố các lực lượng nước này đã giành được từ tay lực lượng ly khai người Armenia ở vùng Nagorny-Karabakh một vùng núi chiến lược có thể giúp kiểm soát hệ thống giao thông vận tải giữa Yerevan và khu vực do Armenia kiểm soát này.
Ngoài ra, người phát ngôn Azerbaijan cũng cho hay nước này đã ban bố thiết quân luật và lệnh giới nghiêm ở thủ đô Baku cũng như một số thành phố và khu vực khác gần tiền tuyến Karabakh, trong bối cảnh xung đột với các lực lượng ly khai Armenia tại Nagorny-Karabakh khiến hai bên đều có thương vong.
Cũng trong ngày 27/9, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố NATO quan ngại sâu sắc trước tình trạng leo thang các hành động thù địch giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh, đồng thời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức.
Cùng với NATO, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng kêu gọi các bên trong xung đột ở khu vực Nagorno-Karabakh ngừng bắn ngay lập tức và bắt đầu đàm phán với mục đích ổn định tình hình./.
(ANTV) - Chiều ngày 24/7, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố 1, phường Đồng Xoài, thành phố Đồng Nai) giữa xe tải bồn và xe máy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt xóa một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà quy mô lớn tại khu đất trống đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đông Kinh.
(ANTV) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn tăng tốc của nền kinh tế. Cùng với đà phục hồi của thị trường trong nước, nhiều ngành hàng xuất khẩu cũng đang ghi nhận tín hiệu tích cực khi đơn hàng tăng trở lại. Đây được xem là một trong những động lực quan trọng để kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm.
(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh đang xác minh vụ một nhóm thanh niên điều khiển xe máy, xe đạp điện chạy lạng lách, đánh võng trên đường phố.
(ANTV) - Ngày 24/7, tại UBND phường Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có Công văn số gửi Sở Công thương các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn nhằm bảo đảm nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.
(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với các xã, phường và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Thành phố đặt thời hạn 3 tháng để các địa phương hoàn thành công tác này, tạo điều kiện cho các dự án khởi công ngay trong năm nay.
(ANTV) - Từ nguồn thông tin do Cơ quan Điều tra An ninh nội địa Hoa Kỳ (HSI) cung cấp, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, phát hiện nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày mang dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Nike Air và Air Jordan xuất khẩu vào Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra khoảng 9h30 sáng ngày 24/7, tại xưởng sản xuất kính, thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tuấn Minh, ở tổ dân phố 9, phường Quyết Thắng, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, trong chiều ngày 24/7, nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, sau đó mở rộng ra các địa bàn khác. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.