(ANTV) - Chính quyền Palestine đã khởi động các bước ngoại giao nhằm tổ chức một hội nghị quốc tế vào đầu năm 2021 về tiến trình hòa bình với Israel. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đề nghị LHQ tổ chức một hội nghị quốc tế về Trung Đông vào đầu năm tới và triệu tập tất cả các bên liên quan.
Hiện phái viên Chính quyền Palestine tại LHQ đã bắt đầu các bước chuẩn bị với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres và một số nước để tham vấn về hội nghị quốc tế. Quá trình tham vấn sẽ được tổ chức bởi Liên minh châu Âu, các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an.
Động thái này của Palestine được đưa ra sau khi Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE, Bahrain ký các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ hôm 15/9 tại Mỹ.
Hiện Palestine đã bác bỏ các thỏa thuận này, cho rằng chỉ khi Israel rút khỏi khu vực Bờ Tây mới có thể đưa tới hòa bình cho Trung Đông.
Bên cạnh đó, Chính quyền Palestine cũng bác bỏ nỗ lực ngoại giao mà Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy, cáo buộc Washington đang thiên vị Israel.
Vào ngày 27/9, giao tranh đã nổ ra tại vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh và xung đột đã xấu đi nghiêm trọng khi Azerbaijan và Armenia đều tiến hành những trận pháo kích dữ dội và ghi nhận thương vong. Vào sáng sớm ngày hôm nay, Lãnh đạo vùng Nagorny-Karabakh tuyên bố, khu vực ly khai đã mất một số vùng lãnh thổ vào tay quân đội Azerbaijan.
Trong khi đó, Phủ Tổng thống Azerbaijan cùng ngày tuyên bố các lực lượng nước này đã giành được từ tay lực lượng ly khai người Armenia ở vùng Nagorny-Karabakh một vùng núi chiến lược có thể giúp kiểm soát hệ thống giao thông vận tải giữa Yerevan và khu vực do Armenia kiểm soát này.
Ngoài ra, người phát ngôn Azerbaijan cũng cho hay nước này đã ban bố thiết quân luật và lệnh giới nghiêm ở thủ đô Baku cũng như một số thành phố và khu vực khác gần tiền tuyến Karabakh, trong bối cảnh xung đột với các lực lượng ly khai Armenia tại Nagorny-Karabakh khiến hai bên đều có thương vong.
Cũng trong ngày 27/9, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố NATO quan ngại sâu sắc trước tình trạng leo thang các hành động thù địch giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh, đồng thời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức.
Cùng với NATO, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng kêu gọi các bên trong xung đột ở khu vực Nagorno-Karabakh ngừng bắn ngay lập tức và bắt đầu đàm phán với mục đích ổn định tình hình./.
(ANTV) - Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình, trong 2 ngày 16 và 17/5, xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị bốc thăm lô đất tái định cư, giao đất có thu tiền sử dụng đất cho hơn 700 hộ dân của 4 thôn trong xã.
(ANTV) - Mỗi dịp tháng Năm về, hướng tới kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng ta lại cùng nhau nhìn lại những di sản tư tưởng vô giá của Người. Trong đó, quan điểm "lấy dân làm gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, và tiếp tục là bài học được khẳng định mạnh mẽ trong các định hướng chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Hiện nay, nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM còn rất hạn chế nên hàng trăm ngàn lao động nhập cư đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp vẫn phải sống trong những khu nhà trọ chật hẹp, thiếu tiện nghi. Để từng bước giải quyết vấn đề tồn tại nhiều năm nay, chính quyền TP.HCM đang có chủ trương dành tối đa 10% quỹ đất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất xây nhà lưu trú cho công nhân.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 161/2026 quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 2.530.000 đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2026.
(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trương Công Nhật Luân, trú phường Hòa Cường, thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Luân được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh bị lực lượng Công an triệt phá vào tháng 6/2025.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 14/5, người nông dân thức dậy thấy Tê tê quí hiếm bò vào nhà mình liền đem tê tê giao nộp Công an xã để thả về tự nhiên.
(ANTV) - Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng diễn ra ngày càng phức tạp có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chú trọng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo tội phạm gắn với đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ với các hành vi vi phạm, qua đó góp phần quan trọng bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng nay, trạm biến áp Thạnh Lộc, phường An Phú Đông, TP.HCM bất ngờ bốc cháy. Cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người dân hốt hoảng.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn đã tập trung đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án vận chuyển trái phép chất phóng xạ.
(ANTV) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa đưa ra cảnh báo và đề nghị các nền tảng số như Shopee, Lazada, TikTok, Zalo và Meta tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước nguy cơ lừa đảo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và deepfake.