Thứ Sáu, 09/01/2026 14:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính quyền quân sự Myanmar trả tự do cho gần 5.000 tù nhân

(ANTV) - Chính quyền quân sự Myanmar đã phóng thích gần 5.000 tù nhân trong đợt ân xá nhân dịp lễ té nước “Thing-yan” đón năm mới của người dân Myanmar.

Theo một tuyên bố của chính quyền quân sự Myanmar, 4.893 tù nhân được ân xá để tham gia vào quá trình xây dựng Nhà nước, vì sự bình yên trong tâm hồn của người dân và vì lý do nhân đạo. Ngoài ra các tù nhân khác cũng sẽ được giảm 1/6 bản án, ngoại trừ những đối tượng phạm tội nghiêm trọng.

Trong đợt ân xá mới nhất này, 13 công dân nước ngoài sẽ được thả và trục xuất, song phía Myanmar không cung cấp chi tiết về danh tính cũng như tội danh của họ. Chính quyền quân sự Myanmar cảnh báo những người được trả tự do nếu phạm tội trở lại thì sẽ phải chấp hành tiếp phần còn lại của bản án ban đầu cùng với bất kỳ bản án mới nào.

Đức: Một thiếu niên bị cáo buộc sản xuất chất độc chiến tranh sinh học

Hôm nay (17/4), Cảnh sát Đức đã khám xét nhà của một thiếu niên 16 tuổi ở tiểu bang Saxony, phía Đông nước Đức, vì nghi ngờ thiếu niên này sở hữu chất độc gây chết người Ricin. Hiện nghi phạm này đang lẩn trổn.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, thiếu niên nói trên đã sản xuất và lưu trữ một số ống thuốc chứa hỗn hợp chất độc thực vật ricin và aconitine trong một phòng thí nghiệm được trang bị đặc biệt trên gác xép của ngôi nhà. Cơ quan chức năng cho biết đang tiến hành các thủ tục tố tụng đối với hành vi phạm tội bị nghi ngờ theo Đạo luật vũ khí chiến tranh. Các cuộc điều tra cho đến nay vẫn chưa tiết lộ bất kỳ dấu hiệu nào về mục đích mà nghi phạm sản xuất các chất này.

Ricin là một trong những chất độc có nguồn gốc thực vật gây chết người mạnh nhất mà khoa học biết đến, còn aconitine là một trong những chất độc tự nhiên tác động chết người nhanh nhất, ảnh hưởng đến tim.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm