(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
Phủ Tổng thống Syria đã công bố hình ảnh Tổng thống lâm thời Ahmed al-Sharaa ký văn kiện cùng toàn văn các điều khoản ngừng bắn bằng tiếng Arab.
Theo thỏa thuận, lệnh ngừng bắn sẽ được thực hiện song song với việc toàn bộ các đơn vị trực thuộc SDF rút về phía Đông sông Euphrates.
Thỏa thuận nêu rõ toàn bộ lực lượng SDF sẽ được sáp nhập vào các Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Syria sau khi hoàn tất các bước kiểm tra an ninh cần thiết.
Chính quyền Damascus cũng sẽ tiếp quản hoàn toàn, cả về quân sự lẫn hành chính, các tỉnh Deir al-Zor và Raqqa - những khu vực trước đây do lực lượng người Kurd kiểm soát.
Ngoài ra, tất cả các cửa khẩu biên giới cùng các mỏ dầu và khí đốt trong khu vực sẽ được bàn giao cho chính quyền trung ương.
Iran cảnh báo Mỹ về khả năng xảy ra xung đột toàn diện
Tổng thống Iran Masoud Pe-zesh-kian cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào của Mỹ nhằm vào Lãnh tụ tối cao Ali Kha-me-nei sẽ bị Tehran coi là hành động tương đương với một 'cuộc chiến tranh toàn diện' chống lại Iran.
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei trước đó cũng lên tiếng cáo buộc Tổng thống Mỹ đã can thiệp và kích động làn sóng biểu tình tại quốc gia này trong thời gian qua.
Theo ông Khamenei, Mỹ và “chế độ Do Thái” là những bên phải chịu trách nhiệm, đồng thời khẳng định ông không muốn đẩy đất nước vào chiến tranh, nhưng sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động tội phạm nào, dù xuất phát từ trong hay ngoài nước.
Những tuyên bố cứng rắn từ Tehran xuất hiện chỉ một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump công khai chỉ trích Lãnh tụ tối cao Iran, trong bối cảnh ông quyết định hủy bỏ các kế hoạch tấn công Iran, do cho rằng lợi ích tiềm năng không tương xứng với những hệ quả có thể xảy ra.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã công bố đề xuất gói trừng phạt thứ 21 nhằm gia tăng sức ép đối với Nga, tập trung vào các lĩnh vực như dầu mỏ, vận tải biển, tài chính, thủy sản và quân sự trong bối cảnh xung đột tại Ukraine tiếp tục kéo dài.
(ANTV) - Hội nghị Thượng đỉnh các nước Bắc Âu - Baltic (NB8) vừa diễn ra tại thủ đô Tallinn của Estonia đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về an ninh khu vực. Bất chấp những bất đồng gần đây liên quan đến sự cố máy bay không người lái đi lạc, các nước Bắc Âu và Baltic đã khẳng định cam kết kiên định trong việc ủng hộ Ukraine tiến tới hội nhập lâu dài với khu vực châu Âu - Đại Tây Dương.
(ANTV) - Chưa đầy một tháng sau khi tuyên bố bùng phát dịch Ebola vào ngày 15/5, miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đã ghi nhận ít nhất 101 ca tử vong trong tổng số 550 ca mắc bệnh được xác nhận tính đến ngày 7/6.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 10/6, theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran nhằm phản ứng với việc Tehran bắn hạ một trực thăng Apache đang tuần tra trên eo biển Hormuz.
(ANTV) - Công an xã Hưng Thịnh, TP Đồng Nai đã bắt được đối tượng đột nhập tiệm vàng trên địa bàn xã để trộm cắp nhiều tài sản trị giá trên 3 tỷ đồng.
(ANTV) - Từ những buổi giao ban định kỳ giữa lực lượng Cảnh sát khu vực với Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ an ninh trật tự cơ sở, nhiều vấn đề về an ninh, trật tự trên địa bàn xã Thư Lâm (Hà Nội) đã được phát hiện, giải quyết ngay từ cơ sở. Mô hình "Giao ban rà soát tình hình ANTT thôn, khu, tổ dân phố" đang trở thành một trong những cách làm hiệu quả, góp phần đưa phong trào thi đua "Ba Nhất" đi vào thực chất, đồng thời xây dựng hình ảnh người Cảnh sát khu vực gần dân, sát dân và vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có chuyến thăm hiếm hoi tới Bình Nhưỡng để hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là chuyến công du đầu tiên của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới quốc gia láng giềng sau 7 năm, nhằm tái khẳng định ảnh hưởng của Bắc Kinh và thắt chặt mối quan hệ liên minh truyền thống giữa hai nước.
(ANTV) - Cảnh sát Hy Lạp vừa triệt phá thành công một âm mưu khủng bố nguy hiểm, bắt giữ một nghi phạm người Palestine với cáo buộc lên kế hoạch tấn công tàu du lịch của Israel ngay trước khi con tàu này cập cảng đảo Crete.
(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận mới và cấp bách; Hơn 1,2 triệu thí sinh bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tăng phân hóa đề thi, chống gian lận công nghệ cao; Còn hàng chục triệu thuê bao chưa xác thực SIM chính chủ, số điện thoại có thể bị thu hồi; Du lịch biển đảo gắn với thế mạnh địa phương; - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 9/6, trong khuôn khổ ngày khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026 đã diễn ra phiên thảo luận với chủ đề “Thúc đẩy các sáng kiến của ASEAN về phòng ngừa xung đột” quy tụ các nhà hoạch định chính sách, học giả và chuyên gia nhằm trao đổi về những hướng tiếp cận mới trong phòng ngừa xung đột theo hướng chủ động, linh hoạt và phù hợp hơn với bối cảnh khu vực, quốc tế hiện nay.