(ANTV) - Chính trị gia Baba Siddique, một thành viên cấp cao của đảng Quốc đại tại Ấn Độ, đã qua đời sau khi bị bắn tại thành phố Mumbai ngày 12/10.
Cảnh sát địa phương cho biết, những kẻ tấn công đã bắn khoảng 6 -7 phát vào ông Siddique vào khoảng 9h30 tối ngày hôm qua (theo giờ địa phương).
Vụ tấn công xảy ra ngay bên ngoài văn phòng của con trai ông Siddique tại hội đồng lập pháp bang Maharashtra, thành phố Mumbai.
Ông Siddique đã được đưa ngay tới bệnh viện để cữa trị nhưng không qua khỏi. Lực lượng chức năng đã bắt được 2 trong số 3 nghi phạm và đang truy lùng đối tượng còn lại.
Ông Siddique 66 tuổi, là một chính trị gia kỳ cựu và là thành viên của Đảng Quốc Đại từ năm 1977. Ông bị tấn công chỉ trước cuộc bầu cử địa phương bang Maharashtra sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Các chính trị gia từ nhiều đảng của Ấn Độ đã lên án vụ tấn công và kêu gọi mở cuộc điều tra ngay lập tức về động cơ vụ việc./.
Israel mở rộng tấn công vào Liban
Israel tiếp tục mở rộng tấn công tại Liban trong 2 ngày cuối tuần, với các cuộc không kích dồn dập và cả chiến dịch tấn công trên bộ. Lực lượng Hezbollah cũng bắn hàng trăm quả rocket về phía Israel. Trước tình hình này, cộng đồng quốc tế liên tục gửi đi cảnh báo về leo thang căng thẳng và kêu gọi ngừng bắn để tránh đấy khu vực vào thảm họa.
Hãng thông tấn quốc gia Liban cho biết, các lực lượng của Israel đã tăng cường các cuộc tấn công vào miền nam nước này với các cuộc không kích dồn dập từ sáng đến tối nhằm vào nhiều ngôi làng ở gần biên giới. Các cuộc không kích của Israel vào 3 ngôi làng trong ngày 12/10 đã làm 15 người thiệt mạng
Quân đội Israel cũng xác nhận đang tiếp tục các hoạt động tấn công có mục tiêu trong phạm vi giới hạn nhằm vào các cơ sở của Hezbollah ở miền nam Liban. Lực lượng này cho biết cũng đã đánh chặn 5 tên lửa bắn từ Liban vào sáng nay. Đồng thời nêu rõ Hezbollah đã phóng khoảng 320 tên lửa và rocket vào nước này Trong cuối tuần.
Trong khi đó, phía Hezbollah cho biết đã giao tranh với binh sĩ Israel tại khu vực biên giới. Trước tình hình trên lực lượng lâm thời của LHQ tại Liban đã cảnh báo acnwg thẳng Israel – Hezbollah có thể sớm leo thang thành xung đột khu vực kéo theo tác động thảm khốc đến người dân.
Cùng ngày, ngoại trưởng Ai Cập và Qatar đã có cuộc điện đàm thảo luận việc giải quyết tình hình leo thang ở Liban, cũng như các nỗ lực chung nhằm thiết lập lệnh ngừng bắn ở Gaza
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.