(ANTV) - Chính trị gia Baba Siddique, một thành viên cấp cao của đảng Quốc đại tại Ấn Độ, đã qua đời sau khi bị bắn tại thành phố Mumbai ngày 12/10.
Cảnh sát địa phương cho biết, những kẻ tấn công đã bắn khoảng 6 -7 phát vào ông Siddique vào khoảng 9h30 tối ngày hôm qua (theo giờ địa phương).
Vụ tấn công xảy ra ngay bên ngoài văn phòng của con trai ông Siddique tại hội đồng lập pháp bang Maharashtra, thành phố Mumbai.
Ông Siddique đã được đưa ngay tới bệnh viện để cữa trị nhưng không qua khỏi. Lực lượng chức năng đã bắt được 2 trong số 3 nghi phạm và đang truy lùng đối tượng còn lại.
Ông Siddique 66 tuổi, là một chính trị gia kỳ cựu và là thành viên của Đảng Quốc Đại từ năm 1977. Ông bị tấn công chỉ trước cuộc bầu cử địa phương bang Maharashtra sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Các chính trị gia từ nhiều đảng của Ấn Độ đã lên án vụ tấn công và kêu gọi mở cuộc điều tra ngay lập tức về động cơ vụ việc./.
Israel mở rộng tấn công vào Liban
Israel tiếp tục mở rộng tấn công tại Liban trong 2 ngày cuối tuần, với các cuộc không kích dồn dập và cả chiến dịch tấn công trên bộ. Lực lượng Hezbollah cũng bắn hàng trăm quả rocket về phía Israel. Trước tình hình này, cộng đồng quốc tế liên tục gửi đi cảnh báo về leo thang căng thẳng và kêu gọi ngừng bắn để tránh đấy khu vực vào thảm họa.
Hãng thông tấn quốc gia Liban cho biết, các lực lượng của Israel đã tăng cường các cuộc tấn công vào miền nam nước này với các cuộc không kích dồn dập từ sáng đến tối nhằm vào nhiều ngôi làng ở gần biên giới. Các cuộc không kích của Israel vào 3 ngôi làng trong ngày 12/10 đã làm 15 người thiệt mạng
Quân đội Israel cũng xác nhận đang tiếp tục các hoạt động tấn công có mục tiêu trong phạm vi giới hạn nhằm vào các cơ sở của Hezbollah ở miền nam Liban. Lực lượng này cho biết cũng đã đánh chặn 5 tên lửa bắn từ Liban vào sáng nay. Đồng thời nêu rõ Hezbollah đã phóng khoảng 320 tên lửa và rocket vào nước này Trong cuối tuần.
Trong khi đó, phía Hezbollah cho biết đã giao tranh với binh sĩ Israel tại khu vực biên giới. Trước tình hình trên lực lượng lâm thời của LHQ tại Liban đã cảnh báo acnwg thẳng Israel – Hezbollah có thể sớm leo thang thành xung đột khu vực kéo theo tác động thảm khốc đến người dân.
Cùng ngày, ngoại trưởng Ai Cập và Qatar đã có cuộc điện đàm thảo luận việc giải quyết tình hình leo thang ở Liban, cũng như các nỗ lực chung nhằm thiết lập lệnh ngừng bắn ở Gaza
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.