Thứ Ba, 17/03/2026 00:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chú mèo Larry đón tân Thủ tướng Anh

BT

(ANTV) - Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer đã chính thức trở thành Thủ tướng mới của Anh vào ngày 6/7. Đón ông Starmer tới phố Downing, nơi đặt dinh thự của Thủ tướng Anh là một cư dân lâu đời và dường như không bận tâm mấy tới chính trị, đó là chú mèo Larry.

Chú mèo Larry đã sống tại dinh Thủ tướng Anh từ năm 2011, trước cả nhiều cựu nguyên thủ như bà Liz Truss, ông Boris Johnson, hay gần đây nhất là ông Rishi Sunak.

Trong mắt nhiều người dân Anh, hình ảnh chú mèo Larry gắn liền với số 10 phố Downing, được xem là một trong những điều sẽ không thay đổi, đối lập với chính trường đầy biến động xuyên suốt thời gian qua.

Trước đó, cuộc bầu cử Quốc hội đã đánh dấu một sự thay đổi rất lớn tại Anh, đưa Công đảng lên nắm quyền trở lại sau 14 năm.

Tân Thủ tướng Keir Starmer trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của xứ sở sương mù chuyển tới sống và làm việc cùng nơi với mèo Larry.

Danh ca Elton John bán đấu giá trang phục làm từ thiện

Không chỉ được khán giả yêu mến qua âm nhạc, ca sĩ người Anh Elton John còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện. Mới đây, danh ca 77 tuổi này đã mở cuộc bán đấu giá những bộ trang phục mang tính biểu tượng của mình nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện mang tên “Quỹ Elton John AIDS” do chính ông thành lập.

Cuộc bán đấu giá mang tên “Rocket Man Resale” diễn ra trên trang web trực tuyến eBay đến ngày 7/7 theo giờ địa phương. Hàng trăm món đồ mang tính biểu tượng, được yêu thích từ tủ quần áo của danh ca Elton John được mang ra đấu giá. Ngoài quần áo và phụ kiện, người hâm mộ có thể mua những món đồ do những người bạn của ông tặng. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được chuyển cho tổ chức “Quỹ Elton John AIDS” mà danh ca này thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nỗ lực chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Trong nhiều thập niên qua, danh ca Elton John đã có những đóng góp lớn cho cuộc chiến chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Ông bày tỏ hy vọng lần đấu giá này cũng nhằm kêu gọi chấm dứt sự kỳ thị đối với những người có HIV/AIDS./.Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer đã chính thức trở thành thủ tướng mới của Anh vào ngày 6/7. Đón ông Starmer tới phố Downing, nơi đặt dinh thự của thủ tướng Anh, là một cư dân lâu đời và dường như không bận tâm mấy tới chính trị, đó là chú mèo Larry.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức công nghệ

Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức công nghệ

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu thế của thế giới, nhưng với nhiều người, đặc biệt là công chức, nông dân hay tiểu thương công nghệ này vẫn còn là khái niệm xa lạ, khó tiếp cận. Xuất phát từ trăn trở đó, Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các cộng sự đã dành nhiều tháng nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Bình dân học vụ AI” được in bởi Nhà xuất bản CAND, đây được xem như một cẩm nang đơn giản, gần gũi, giúp bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc và cuộc sống.

 Tuyển sinh Đại học 2026 có nhiều ngành mới và những điều thí sinh cần lưu ý

Tuyển sinh Đại học 2026 có nhiều ngành mới và những điều thí sinh cần lưu ý

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026 đang nóng lên từng ngày. Đây cũng là năm thứ hai học sinh thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với một số điều chỉnh về phương thức, tính cộng điểm trong tuyển sinh…. Năm nay nhiều trường đại học cũng đồng loạt mở thêm các ngành đào tạo mới, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế số và dịch vụ chất lượng cao. Tuy nhiên, trước rất nhiều lựa chọn mới, thí sinh cần cân nhắc ra sao để không chỉ “chọn ngành đang hot”, mà còn chọn đúng con đường cho tương lai?

Cảnh báo tội phạm sử dụng dao gây án

Cảnh báo tội phạm sử dụng dao gây án

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng dao, một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình để giải quyết mâu thuẫn vẫn diễn biến phức tạp, với tính chất ngày càng manh động, liều lĩnh và khó lường. Trong khi đó, theo quy định tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, một số loại dao có khả năng gây sát thương cao sử dụng với mục đích xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người trái pháp luật là vũ khí quân dụng và xử lý theo quy định pháp luật.

Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Chính trị 16/03/2026

(ANTV) - Sáng 16/3, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Đại tướng Phan Văn Giang, Phó bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng đồng chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Sáng 16/3, tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an, số 99 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026.

Chiến sĩ Công an nhân dân với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Chiến sĩ Công an nhân dân với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Tối 15/3, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân Tổ công tác số 8 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) của Liên hợp quốc (LHQ) tại Phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan, năm 2026. Trước giờ máy bay cất cánh, đông đảo thân nhân, đồng đội đã có mặt để tiễn những chiến sĩ mũ nồi xanh của lực lượng Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Pháp kêu gọi Iran ngừng tấn công

Pháp kêu gọi Iran ngừng tấn công

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 15/3 cho biết ông đã kêu gọi Iran lập tức chấm dứt mọi cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia Trung Đông, dù được tiến hành trực tiếp hay thông qua các lực lượng ủy nhiệm trong khu vực.

Xem thêm