Thứ Ba, 20/01/2026 08:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chú mèo Larry đón tân Thủ tướng Anh

BT

(ANTV) - Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer đã chính thức trở thành Thủ tướng mới của Anh vào ngày 6/7. Đón ông Starmer tới phố Downing, nơi đặt dinh thự của Thủ tướng Anh là một cư dân lâu đời và dường như không bận tâm mấy tới chính trị, đó là chú mèo Larry.

Chú mèo Larry đã sống tại dinh Thủ tướng Anh từ năm 2011, trước cả nhiều cựu nguyên thủ như bà Liz Truss, ông Boris Johnson, hay gần đây nhất là ông Rishi Sunak.

Trong mắt nhiều người dân Anh, hình ảnh chú mèo Larry gắn liền với số 10 phố Downing, được xem là một trong những điều sẽ không thay đổi, đối lập với chính trường đầy biến động xuyên suốt thời gian qua.

Trước đó, cuộc bầu cử Quốc hội đã đánh dấu một sự thay đổi rất lớn tại Anh, đưa Công đảng lên nắm quyền trở lại sau 14 năm.

Tân Thủ tướng Keir Starmer trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của xứ sở sương mù chuyển tới sống và làm việc cùng nơi với mèo Larry.

Danh ca Elton John bán đấu giá trang phục làm từ thiện

Không chỉ được khán giả yêu mến qua âm nhạc, ca sĩ người Anh Elton John còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện. Mới đây, danh ca 77 tuổi này đã mở cuộc bán đấu giá những bộ trang phục mang tính biểu tượng của mình nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện mang tên “Quỹ Elton John AIDS” do chính ông thành lập.

Cuộc bán đấu giá mang tên “Rocket Man Resale” diễn ra trên trang web trực tuyến eBay đến ngày 7/7 theo giờ địa phương. Hàng trăm món đồ mang tính biểu tượng, được yêu thích từ tủ quần áo của danh ca Elton John được mang ra đấu giá. Ngoài quần áo và phụ kiện, người hâm mộ có thể mua những món đồ do những người bạn của ông tặng. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được chuyển cho tổ chức “Quỹ Elton John AIDS” mà danh ca này thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nỗ lực chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Trong nhiều thập niên qua, danh ca Elton John đã có những đóng góp lớn cho cuộc chiến chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Ông bày tỏ hy vọng lần đấu giá này cũng nhằm kêu gọi chấm dứt sự kỳ thị đối với những người có HIV/AIDS./.Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer đã chính thức trở thành thủ tướng mới của Anh vào ngày 6/7. Đón ông Starmer tới phố Downing, nơi đặt dinh thự của thủ tướng Anh, là một cư dân lâu đời và dường như không bận tâm mấy tới chính trị, đó là chú mèo Larry.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Xem thêm