(ANTV) - Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer đã chính thức trở thành Thủ tướng mới của Anh vào ngày 6/7. Đón ông Starmer tới phố Downing, nơi đặt dinh thự của Thủ tướng Anh là một cư dân lâu đời và dường như không bận tâm mấy tới chính trị, đó là chú mèo Larry.
Chú mèo Larry đã sống tại dinh Thủ tướng Anh từ năm 2011, trước cả nhiều cựu nguyên thủ như bà Liz Truss, ông Boris Johnson, hay gần đây nhất là ông Rishi Sunak.
Trong mắt nhiều người dân Anh, hình ảnh chú mèo Larry gắn liền với số 10 phố Downing, được xem là một trong những điều sẽ không thay đổi, đối lập với chính trường đầy biến động xuyên suốt thời gian qua.
Trước đó, cuộc bầu cử Quốc hội đã đánh dấu một sự thay đổi rất lớn tại Anh, đưa Công đảng lên nắm quyền trở lại sau 14 năm.
Tân Thủ tướng Keir Starmer trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của xứ sở sương mù chuyển tới sống và làm việc cùng nơi với mèo Larry.
Danh ca Elton John bán đấu giá trang phục làm từ thiện
Không chỉ được khán giả yêu mến qua âm nhạc, ca sĩ người Anh Elton John còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện. Mới đây, danh ca 77 tuổi này đã mở cuộc bán đấu giá những bộ trang phục mang tính biểu tượng của mình nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện mang tên “Quỹ Elton John AIDS” do chính ông thành lập.
Cuộc bán đấu giá mang tên “Rocket Man Resale” diễn ra trên trang web trực tuyến eBay đến ngày 7/7 theo giờ địa phương. Hàng trăm món đồ mang tính biểu tượng, được yêu thích từ tủ quần áo của danh ca Elton John được mang ra đấu giá. Ngoài quần áo và phụ kiện, người hâm mộ có thể mua những món đồ do những người bạn của ông tặng. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được chuyển cho tổ chức “Quỹ Elton John AIDS” mà danh ca này thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nỗ lực chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.
Trong nhiều thập niên qua, danh ca Elton John đã có những đóng góp lớn cho cuộc chiến chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Ông bày tỏ hy vọng lần đấu giá này cũng nhằm kêu gọi chấm dứt sự kỳ thị đối với những người có HIV/AIDS./.Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer đã chính thức trở thành thủ tướng mới của Anh vào ngày 6/7. Đón ông Starmer tới phố Downing, nơi đặt dinh thự của thủ tướng Anh, là một cư dân lâu đời và dường như không bận tâm mấy tới chính trị, đó là chú mèo Larry.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.