(ANTV) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy ngày 24/3 đã bày tỏ hy vọng các nhà lập pháp nước này sẽ thông qua một dự luật lưỡng đảng để giải quyết những lo ngại về ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc).
Ông McCarthy đưa ra ý kiến trên sau khi Giám đốc điều hành (CEO) TikTok Shou Zi Chew vừa có buổi điều trần kéo dài 5 tiếng đồng hồ trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Hạ viện Mỹ.
Tại buổi điều trần, các nhà lập pháp của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã chất vấn ông Shou Zi Chew về các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia cũng như những lo ngại khác về ứng dụng hiện đang được 150 triệu người Mỹ sử dụng.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi tại Mỹ yêu cầu cấm TikTok hoặc thông qua một dự luật lưỡng đảng để cho phép chính quyền Tổng thống Joe Biden tìm kiếm lệnh cấm ứng dụng này.
Pháp cấm cài đặt các ứng dụng giải trí trên điện thoại công vụ
Ngày 24/3, Pháp tuyên bố những người làm việc trong các cơ quan chính phủ của nước này sẽ không được phép cài các ứng dụng giải trí trên điện thoại công vụ./.
Thông báo của Bộ Dịch vụ công của Pháp nêu rõ sau khi nhiều nước tại châu Âu ban hành lệnh cấm đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok, "chính phủ đã quyết định cấm tải xuống và cài đặt các ứng dụng giải trí trên điện thoại chuyên dụng, cấp cho công chức để phục vụ công việc."
Lý do được nhà chức trách Pháp đưa ra là "các ứng dụng giải trí không đảm bảo về mức độ bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng, theo đó không thể vận hành trên các thiết bị công vụ."
Trước đó, Ủy ban châu Âu (EC) cùng các cơ quan liên quan và nhiều nước như Mỹ, Canada, Bỉ, Anh, New Zealand... cũng đã đưa ra lệnh cấm tương tự đối với TikTok do lo ngại rò rỉ dữ liệu người dùng và kéo theo đó là những rủi ro đối với an ninh quốc gia./.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.