Thứ Hai, 20/10/2025 22:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chuyến tàu hàng xuyên biên giới đầu tiên giữa Trung Quốc và EU

(ANTV) - Chuyến tàu hàng đầu tiên giữa Trung Quốc và châu Âu trên tuyến đường thương mại xuyên biên giới vừa qua đã khởi hành từ thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

Theo lịch trình, chuyến tàu chở đầy hàng hóa của Trung Quốc đi tới thành phố Liege của Bỉ và từ đó sẽ tiếp tục được chuyển tới các nước khác ở châu Âu.

Với lợi thế được áp dụng thủ tục hải quan điện tử, chuyến tàu hàng Trung Quốc - EU chạy 2 lần mỗi tuần sẽ cải thiện đáng kể về hiệu quả và chi phí.

EU khó chấp nhận Anh hoãn Brexit trong thời gian dài

Ngày 3/3, Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox cho rằng Liên minh châu Âu (EU) khó có thể đồng ý để Anh hoãn hạn chót rời khỏi liên minh này trong thời gian dài vì khối đang chuẩn bị cho một số cuộc bỏ phiếu quan trọng trong thời gian tới.

Dù cho rằng việc Anh rời EU (Brexit) hoàn toàn có thể diễn ra đúng hạn chót vào ngày 29/3 tới, nhưng Bộ trưởng Liam Fox thừa nhận việc trì hoãn là cần thiết để Anh ra đi một cách êm thấm. Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May từng tuyên bố nếu trì hoãn thì Brexit cũng sẽ diễn ra muộn nhất là cuối tháng 6.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, khi được hỏi về phản ứng nếu EU yêu cầu trì hoãn Brexit tới 21 tháng hoặc 2 năm, Bộ trưởng Thương mại Anh cho rằng đó sẽ là một khả năng gây sốc nhưng không thực tế vì EU sẽ không muốn Anh tham gia vào các cuộc bầu cử quan trọng sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Chính trị 20/10/2025

(ANTV) - Chiều 20/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Lễ mở ký Công ước) và đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã kiểm ra công tác chuẩn bị tổ chức và sơ duyệt Lễ mở ký Công ước.

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.

Xem thêm