
(ANTV) - Cơ quan An sinh xã hội Mỹ (SSA), đơn vị cung cấp phúc lợi cho hàng chục triệu người cao tuổi, thông báo kế hoạch cắt giảm 7.000 nhân viên. Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm thu nhỏ quy mô lực lượng lao động liên bang và cắt giảm chi tiêu công.
SSA, cơ quan chịu trách nhiệm chi trả trợ cấp hằng tháng cho 73 triệu người Mỹ đã nghỉ hưu và người khuyết tật, cho biết dự kiến sẽ cắt giảm hơn 12% số nhân viên, từ khoảng 57.000 xuống còn 50.000 người.
SSA cũng dự định đóng cửa nhiều văn phòng khu vực, giảm từ 10 xuống còn 4.
Theo SSA, cơ quan sẽ giảm quy mô lực lượng lao động và tái cấu trúc tổ chức, tập trung vào những chức năng và nhân viên không trực tiếp cung cấp các dịch vụ quan trọng.
SSA quản lý thông tin y tế, số tài khoản ngân hàng và nhiều dữ liệu cá nhân nhạy cảm khác của khoảng 70 triệu người Mỹ - những người nhận được tổng cộng hơn 1.000 tỷ USD phúc lợi mỗi năm từ cơ quan này.
SSA từ lâu đã được coi là cơ quan cung cấp phúc lợi thiết yếu dành cho người cao tuổi và là một trong số ít các đơn vị mà giới chức Mỹ ít khi can thiệp, đặc biệt là trong bối cảnh cắt giảm ngân sách.
Mỹ áp thuế nặng lên cáp nhôm sử dụng vật liệu Trung Quốc
Chính phủ Mỹ đã tuyên bố áp thuế chống bán phá giá gần 53% đối với dây cáp nhôm do một công ty Trung Quốc có trụ sở tại Hàn Quốc xuất sang Mỹ với lý do trốn thuế.
Trong một thông báo, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết Mỹ quyết định áp thuế chống bán phá giá 52,79% và thuế chống trợ cấp 33,44% đối với dây cáp nhôm do công ty Pusan Cables & Engineering sản xuất.
Công ty Pusan Cables & Engineering có trụ sở tại Hàn Quốc nhưng thuộc sở hữu hoàn toàn của một công ty Trung Quốc.
Các vật liệu để sản xuất dây cáp nhôm được nhập khẩu từ Trung Quốc và được gia công một phần tại Hàn Quốc trước khi xuất khẩu sang Mỹ.
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc nêu rõ các công ty cáp nhôm khác của Hàn Quốc hiện không xuất khẩu sang Mỹ.
Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp xuất khẩu không muốn phải chịu thuế, họ cần phải chứng minh rằng không sử dụng vật liệu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Đê Phổ Yên -Thái Nguyên oằn mình chống chọi với dòng nước lũ hung hãn, rình rập nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào, đe dọa sự an nguy của hàng nghìn hộ dân.
(ANTV) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 và 11 gây mưa, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Bộ Tư lệnh CSCĐ đã huy động gần 700 CBCS cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu mưa bão, lũ lụt tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 8/10, nhiều tuyến đường trong thôn An Lạc, xã Trung Giã đã ngập sâu buộc lực lượng chức năng phải huy động phương tiện chuyên dụng, xuồng máy, xe tải cùng hàng chục CBCS tham gia hỗ trợ vận chuyển người, tài sản giúp nhân dân. Đến 12h cùng ngày, các đơn vị đã sơ tán 15 hộ dân với 50 người, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ, đến nơi an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất hiện nay là phá hoại niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào Đảng, Nhà nước và chia rẽ, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc.
(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.
(ANTV) - Sau hơn 20 năm trùng tu công phu, Ai Cập vừa chính thức mở cửa lăng mộ của Pharaoh Amenhotep Đệ tam. Đây là một trong những lăng mộ lớn và quan trọng nhất tại Thung lũng các vị Vua.
(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho mỗi chuyến xe lăn bánh, lực lượng Công an tỉnh Quãng Ngãi đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.
(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.