(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran (IAEO) cho hay một máy chủ email thuộc 1 trong những cơ sở của cơ quan này đã bị tin tặc nước ngoài tấn công, khiến một số thông tin bị rò rỉ trên không gian mạng.
Bộ phận thông tin và đối ngoại của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran tuyên bố nội dung trong các email của người dùng chứa các văn bản kỹ thuật, lịch trình và những trao đổi hằng ngày.
Trước đó, hôm 22/10, trong tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, nhóm tin tặc Black Reward cho biết đã tiết lộ thông tin đánh cắp được liên quan đến hoạt động hạt nhân của Iran.
Thông tin này bao gồm “lịch trình quản lý và hoạt động của các bộ phận khác nhau trong Nhà máy điện Bushehr”, hộ chiếu và thị thực của các chuyên gia làm việc tại đây, cùng “các thỏa thuận và hợp đồng phát triển nguyên tử với các đối tác trong và ngoài nước”.
Mexico: Bão Roslyn trút mưa lớn gây lũ lụt khiến 2 người thiệt mạng
Ngày 23/10, bão Roslyn đã đổ bộ vào đất liền khu vực gần Santa Cruz ở phía Bắc bang Nayarit, Mexico, với cường độ tương đương một cơn bão cấp 3 sau đó suy yếu dần, tuy nhiên vẫn gây ra mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng do ảnh hưởng của bão.
Tại 1 thị trấn bang Nayarit, 1 người đàn ông 74 tuổi đã thiệt mạng do bị một thanh giàn giáo rơi trúng đầu, trong khi 1 phụ nữ 39 tuổi đã tử vong do bị hàng rào đổ sập đè lên người ở quận Rosamorada. Nhiều ngôi nhà cũng bị hư hại nặng hoặc tốc mái, xe cộ ngập trong nước. Hiện một số người dân đi sơ tán đã trở về nhà. Chính quyền địa phương đang làm việc để khôi phục điện tại các khu vực bị ảnh hưởng.
Dự báo, bão Roslyn sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào tối và tan trong đêm 23/10 hoặc sáng sớm 24/10 (giờ địa phương). Tuy nhiên, mưa lớn và lũ lụt sẽ vẫn tiếp diễn ở 1 số khu vực.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela công bố quyết định rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), đánh dấu bước đi mới trong căng thẳng kéo dài giữa Caracas và cơ quan tài phán quốc tế này.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Hôm qua (25/7), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một kho hàng ở xã Bình Hưng, TP.HCM, khiến khoảng 350m² nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa bên trong bị lửa thiêu rụi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Tại Nhật Bản, một công ty điện lạnh vừa giới thiệu buồng làm mát cá nhân Do Hiemon Box, thiết bị được ví von hài hước như chiếc “tủ lạnh dành cho người”, giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
(ANTV) - Không chỉ sáng tạo những thiết bị làm mát dành cho cá nhân, nhiều quốc gia còn tận dụng các công trình công cộng để giúp người dân vượt qua nắng nóng kéo dài. Tại Italia, các rạp chiếu phim có điều hòa tại Rome đã mở cửa miễn phí để hỗ trợ người dân vượt qua đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè.
(ANTV) - Giới chức y tế liên bang Mỹ thông báo gần 100 người tại 17 bang của Mỹ đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella liên quan đến các loại trứng bị thu hồi.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, ghi số đề hoạt động qua Zalo, Telegram, Viber; bước đầu xác định số tiền giao dịch gần 8 tỷ đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Bảo Trung, sinh năm 1992, về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan; Lâm Đồng: Triệt xóa đường dây ma túy; Khánh Hòa: Làm rõ vụ nhóm thanh niên rượt đuổi đánh nhau; Đắk Lắk: Phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy, chạy quá tốc độ là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel hôm 25/7 thông báo Thủ tướng Netanyahu sẽ thăm Mỹ vào tuần tới và có cuộc gặp thượng đỉnh thứ 7 với Tổng thống Trump.