(ANTV) - Câu chuyện về 4 trẻ em bị lạc trong rừng Amazon được giải cứu an toàn sau 40 ngày sinh tồn trong điều kiện rừng rậm khắc nghiệt vẫn nhận được sự quan tâm từ công chúng. Chính phủ Colombia mới đây đã thông báo dự định hợp tác với nhà làm phim người Anh Simon Chinn để làm phim tư liệu về hành trình sống sót diệu kỳ của các em.
Tổng thống Colombia Gustavo Petro cho hay đã gặp và thảo luận với nhà sản xuất phim tài liệu người Anh từng 2 lần đoạt giải Oscar Simon Chinn về dự án này.
Dự kiến, Đài truyền hình quốc gia Colombia (RTVC) sẽ hợp tác với công ty Lightbox của ông Chinn để tái hiện lại "Chiến dịch hy vọng" tìm kiếm và giải cứu 4 em nhỏ, với sự hỗ trợ từ gia đình các em và cộng đồng người dân bản địa.
Các em Lesly 13 tuổi, Soleiny 9 tuổi, Tien Norel 5 tuổi và Cristin 1 tuổi, đã đi lạc trong rừng Amazon, sau khi mẹ cùng 2 người lớn thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 1/5. Đến ngày 9/6, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cuối cùng đã tìm được 4 em vẫn sống sót nhờ những kỹ năng sinh tồn của chị cả Lesly.
Nhật Bản sắp phát hành mẫu tiền mới
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành mẫu tiền giấy mới vào tháng 7 năm sau. Sự kiện này đánh dấu lần đổi mới hình thức đồng tiền đầu tiên sau gần 20 năm.
Tiền giấy mới phát hành sẽ có 3 mệnh giá là 10.000 yen, 5.000 yen và 1.000 yen, sử dụng công nghệ hologram - là kỹ thuật ghi hình không gian 3 chiều, nhằm ngăn chặn nạn làm tiền giả.
Tiền giấy mới do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) phát hành và do Cục in ấn quốc gia phụ trách in. Bản mẫu đã bắt đầu được trưng bày tại các bảo tàng tiền giấy và các ngân hàng trên toàn Nhật Bản.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.