Thứ Hai, 17/06/2024 21:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Colombia làm phim về 4 trẻ em sống sót 40 ngày trong rừng Amazon

(ANTV) - Câu chuyện về 4 trẻ em bị lạc trong rừng Amazon được giải cứu an toàn sau 40 ngày sinh tồn trong điều kiện rừng rậm khắc nghiệt vẫn nhận được sự quan tâm từ công chúng. Chính phủ Colombia mới đây đã thông báo dự định hợp tác với nhà làm phim người Anh Simon Chinn để làm phim tư liệu về hành trình sống sót diệu kỳ của các em.

Tổng thống Colombia Gustavo Petro cho hay đã gặp và thảo luận với nhà sản xuất phim tài liệu người Anh từng 2 lần đoạt giải Oscar Simon Chinn về dự án này.

Dự kiến, Đài truyền hình quốc gia Colombia (RTVC) sẽ hợp tác với công ty Lightbox của ông Chinn để tái hiện lại "Chiến dịch hy vọng" tìm kiếm và giải cứu 4 em nhỏ, với sự hỗ trợ từ gia đình các em và cộng đồng người dân bản địa.

Các em Lesly 13 tuổi, Soleiny 9 tuổi, Tien Norel 5 tuổi và Cristin 1 tuổi, đã đi lạc trong rừng Amazon, sau khi mẹ cùng 2 người lớn thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 1/5. Đến ngày 9/6, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cuối cùng đã tìm được 4 em vẫn sống sót nhờ những kỹ năng sinh tồn của chị cả Lesly.

Nhật Bản sắp phát hành mẫu tiền mới

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành mẫu tiền giấy mới vào tháng 7 năm sau. Sự kiện này đánh dấu lần đổi mới hình thức đồng tiền đầu tiên sau gần 20 năm.

Tiền giấy mới phát hành sẽ có 3 mệnh giá là 10.000 yen, 5.000 yen và 1.000 yen, sử dụng công nghệ hologram - là kỹ thuật ghi hình không gian 3 chiều, nhằm ngăn chặn nạn làm tiền giả.

Tiền giấy mới do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) phát hành và do Cục in ấn quốc gia phụ trách in. Bản mẫu đã bắt đầu được trưng bày tại các bảo tàng tiền giấy và các ngân hàng trên toàn Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm