Chủ Nhật, 18/01/2026 17:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Colombia thu giữ 3 tấn cocaine trên biển Caribe

(ANTV) - Hải quân Colombia đã thu giữ 3 tấn cocaine trong một chiến dịch truy bắt nhanh trên biển Caribe, khi số hàng này đang trên đường được vận chuyển đến Trung Mỹ.

Nguồn tin từ Hải quân Colombia cho biết, toàn bộ số cocaine và 4 đối tượng trên một chiếc xuồng đã bị bắt giữ tại khu vực quần đảo San Andres và Providencia. Ước tính tổng trị giá lô hàng ít nhất khoảng 100 triệu USD.

Các đối tượng đã bị giam giữ và sẽ bị điều tra về tội buôn bán, sản xuất và vận chuyển ma túy.

Theo Liên Hợp Quốc, Colombia là một trong những nơi mà cocaine được sản xuất nhiều nhất thế giới.

LHQ kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho Libya

LHQ đã kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả trong thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra tại quốc gia Bắc Phi.

Theo LHQ, số người chịu ảnh hưởng của lũ lụt đã lên tới khoảng 884.000 người và số tiền hỗ trợ trên có thể giúp cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày và nơi trú ẩn tạm thời trong vòng 3 tháng tới cho khoảng 250.000 người. Phân tích dựa trên hình ảnh vệ tinh ước tính khoảng 2.200 tòa nhà và ngôi nhà ở thành phố Đê-na đã bị sụp đổ hoặc hư hại do lũ.          

Cũng theo một quan chức LHQ cũng hai phe đối địch trong nội chiến ở Libya đang phối hợp nỗ lực cứu trợ các nạn nhân của trận lũ lụt tàn khốc do bão Daniel gây ra.

Cùng ngày, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cơ quan này sẽ giải ngân khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 2 triệu USD cho các nạn nhân của thảm họa ở Li-bi, trong bối cảnh nhu cầu về chăm sóc y tế đang cấp bách hơn bao giờ hết.            

Chính phủ Đoàn kết Dân tộc của Libya cho biết các nhóm cứu hộ đã tìm thấy và cứu sống hơn 300 người sau thảm họa lũ lụt. Trong khi đó, dự kiến con số thiệt mạng có thể tiếp tục gia tăng khi 10.000 người hiện vẫn đang mất tích.

Bulgaria dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine

Với 124 phiếu thuận và 69 phiếu chống, Quốc hội Bulgaria đã thông qua nghị quyết chấm dứt lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine, dự kiến hết hạn trong 15/9. Quyết định này của Sofia nhằm bày tỏ đoàn kết với Kiev, cũng như nhu cầu đảm bảo an ninh lương thực trên toàn cầu.

Ngay sau quyết định của Bulgaria, Tổng thống Ukraine đã gửi lời cảm ơn Chính phủ nước này trên mạng xã hội X.

Hồi tháng 5, Ủy ban châu Âu (EC) đã đồng ý cho phép Ba Lan, Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia cấm bán lúa mì, ngô, hạt cải dầu và hạt hướng dương của Ukraine tại thị trường nội địa, đồng thời cho phép quá cảnh các hàng hóa này để xuất khẩu đi nơi khác.

Các hạn chế sẽ hết hạn trong hôm nay (15/9).

Khác với 4 nước còn lại luôn yêu cầu gia hạn lệnh cấm, Bulgaria cho rằng việc dỡ bỏ là cần thiết để kích thích cạnh tranh trên thị trường và kiểm soát lạm phát. Sofia cũng sẽ yêu cầu EU hỗ trợ để cải thiện hạ tầng cơ cở đường bộ và đường sắt của nước này nhằm vận chuyển nhanh hơn hàng hóa của Ukraine đến các nước thứ 3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm