(ANTV) - Hải quân Colombia đã thu giữ 3 tấn cocaine trong một chiến dịch truy bắt nhanh trên biển Caribe, khi số hàng này đang trên đường được vận chuyển đến Trung Mỹ.
Nguồn tin từ Hải quân Colombia cho biết, toàn bộ số cocaine và 4 đối tượng trên một chiếc xuồng đã bị bắt giữ tại khu vực quần đảo San Andres và Providencia. Ước tính tổng trị giá lô hàng ít nhất khoảng 100 triệu USD.
Các đối tượng đã bị giam giữ và sẽ bị điều tra về tội buôn bán, sản xuất và vận chuyển ma túy.
Theo Liên Hợp Quốc, Colombia là một trong những nơi mà cocaine được sản xuất nhiều nhất thế giới.
LHQ kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho Libya
LHQ đã kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả trong thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra tại quốc gia Bắc Phi.
Theo LHQ, số người chịu ảnh hưởng của lũ lụt đã lên tới khoảng 884.000 người và số tiền hỗ trợ trên có thể giúp cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày và nơi trú ẩn tạm thời trong vòng 3 tháng tới cho khoảng 250.000 người. Phân tích dựa trên hình ảnh vệ tinh ước tính khoảng 2.200 tòa nhà và ngôi nhà ở thành phố Đê-na đã bị sụp đổ hoặc hư hại do lũ.
Cũng theo một quan chức LHQ cũng hai phe đối địch trong nội chiến ở Libya đang phối hợp nỗ lực cứu trợ các nạn nhân của trận lũ lụt tàn khốc do bão Daniel gây ra.
Cùng ngày, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cơ quan này sẽ giải ngân khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 2 triệu USD cho các nạn nhân của thảm họa ở Li-bi, trong bối cảnh nhu cầu về chăm sóc y tế đang cấp bách hơn bao giờ hết.
Chính phủ Đoàn kết Dân tộc của Libya cho biết các nhóm cứu hộ đã tìm thấy và cứu sống hơn 300 người sau thảm họa lũ lụt. Trong khi đó, dự kiến con số thiệt mạng có thể tiếp tục gia tăng khi 10.000 người hiện vẫn đang mất tích.
Bulgaria dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine
Với 124 phiếu thuận và 69 phiếu chống, Quốc hội Bulgaria đã thông qua nghị quyết chấm dứt lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine, dự kiến hết hạn trong 15/9. Quyết định này của Sofia nhằm bày tỏ đoàn kết với Kiev, cũng như nhu cầu đảm bảo an ninh lương thực trên toàn cầu.
Ngay sau quyết định của Bulgaria, Tổng thống Ukraine đã gửi lời cảm ơn Chính phủ nước này trên mạng xã hội X.
Hồi tháng 5, Ủy ban châu Âu (EC) đã đồng ý cho phép Ba Lan, Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia cấm bán lúa mì, ngô, hạt cải dầu và hạt hướng dương của Ukraine tại thị trường nội địa, đồng thời cho phép quá cảnh các hàng hóa này để xuất khẩu đi nơi khác.
Các hạn chế sẽ hết hạn trong hôm nay (15/9).
Khác với 4 nước còn lại luôn yêu cầu gia hạn lệnh cấm, Bulgaria cho rằng việc dỡ bỏ là cần thiết để kích thích cạnh tranh trên thị trường và kiểm soát lạm phát. Sofia cũng sẽ yêu cầu EU hỗ trợ để cải thiện hạ tầng cơ cở đường bộ và đường sắt của nước này nhằm vận chuyển nhanh hơn hàng hóa của Ukraine đến các nước thứ 3.
(ANTV) - Công an phường Trường Vinh phối hợp với Văn phòng Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa tạm giữ đối tượng Lê Thành Công về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Chiều ngày 21/10, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chính phủ, Quốc hội.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hồi 18h ngày 21/10, vị trí tâm bão số 12 ở Khoảng 17.5 độ Vĩ Bắc; 111.7 độ Kinh Đông, cách Tp. Đà Nẵng khoảng 400km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất: Cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 10km/h.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ Đào Quang Hà, trú tại tỉnh Hưng Yên để điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tiền kêu gọi từ thiện.
(ANTV) - Các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng mới đắc cử Sanae Takaichi đang sắp xếp để tham dự các hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào cuối tuần này. Đây sẽ là màn ra mắt của nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản với giới chức khu vực.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo châu Âu mới đây đã ra tuyên bố chung với Ukraine, trong đó ủng hộ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình căn cứ vào các tiền tuyến hiện tại trong cuộc xung đột với Nga.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Nhận hối lộ", xảy ra tại Công ty Hoàng Long, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, nay là Bộ Nội vụ và các đơn vị có liên quan.
(ANTV) - Ngôi chùa Tuek Thla ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nơi hỏa táng thi thể nam sinh viên Hàn Quốc bị sát hại, hiện đang lưu giữ thêm 3 thi thể công dân Hàn Quốc khác.
(ANTV) - Vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với đời sống người dân Việt Nam, từ thực phẩm, dược phẩm cho đến những sản phẩm nông nghiệp sơ chế và các mặt hàng tiêu dùng. Những vụ việc bị phanh phui gần đây đã khiến dư luận bàng hoàng, đồng thời đặt ra câu hỏi lớn: Làm thế nào để người tiêu dùng không rơi vào “ma trận” hàng giả và bảo vệ sức khỏe, tài sản của chính mình?
(ANTV) - Sau khi quyên góp hơn 10.000 túi thuốc gửi tặng đồng bào vùng lũ vào đầu tháng 10 vừa qua, thì ngành y tế TP.HCM tiếp tục kêu gọi các bệnh viện tiếp tục triển khai thêm 3.000 túi thuốc gia đình nhằm tiếp tục chia sẻ và hỗ trợ bà con vùng lũ phía Bắc, chung tay vì sức khoẻ cộng đồng.