Chủ Nhật, 11/01/2026 23:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Colombia và Bolivia triệt phá 5 ổ sản xuất ma túy bí mật trong rừng

(ANTV) - Giới chức Colombia và Bolivia mới đây đã triệt phá 5 khu lán trại sản xuất ma túy bí mật nằm sâu trong rừng rậm, thu giữ hàng nghìn kg cocaine sản xuất trái phép.

Các công tố viên Colombia đã phá dỡ 2 khu lán sản xuất cocaine ở El Tambo thuộc phía Tây Nam nước này. Trong khu lán đầu tiên, nhà chức trách đã phát hiện gần 4.000 kg cocaine hydrochloride và gần 700 kg triết xuất coca, cùng khoảng 19 nghìn lít hóa chất. Trong khi đó, tại khu lán thứ hai, lực lượng chức năng thu được 345 kg cocaine, cùng các loại hóa chất.

Các quan chức Colombia cho biết lượng ma túy trên đã được các đối tượng đóng gói và đánh dấu để vận chuyển tới gần bờ biển đưa sang Trung Mỹ, trước khi được các băng nhóm của Mexico vận chuyển tiếp tới Mỹ.

Trong khi đó, tại một khu rừng rậm ở miền Trung Bolivia, nhà chức trách cũng đã phá hủy 3 lán sản xuất cocaine, thu giữ 210 kg cocaine hydrochloride, các loại vũ khí, 6 phương tiện và bắt giữ 6 người liên quan. Theo giới chức Bolivia, số lượng ma túy này có giá khoảng 1,2 triệu USD trên thị trường chợ đen.

Chính quyền quân sự Gabon bổ nhiệm Thủ tướng lâm thời

Chính quyền quân sự ở Gabon đã bổ nhiệm ông Raymond Ndong Sima, một đối thủ lớn của Tổng thống bị lật đổ Ali Bongo Ondimba, làm Thủ tướng lâm thời sau cuộc đảo chính ngày 30/8 vừa qua.

Ông Raymond Ndong Sima, một nhà kinh tế 68 tuổi, từng giữ chức Thủ tướng trong giai đoạn 2012-2014. Sắc lệnh bổ nhiệm ông đã được Tướng Brai O-li-gui Ngu-ê-ma, người vừa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống chuyển tiếp của Gabon ký.

Cũng trong hôm qua, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) tại Trung Phi đã có cuộc gặp với Tướng Brai O-li-gui Ngu-ê-ma tại Gabon để thảo luận về quá trình chuyển giao quyền lực sau cuộc đảo chính quân sự tháng trước.

LHQ cam kết sẽ hỗ trợ Gabon trong quá trình chuyển giao quyền lực từ chính quyền quân sự sang dân sự.

Ngay khi nắm được lộ trình, thời gian biểu cũng như một Chính phủ mới được bổ nhiệm, các cơ quan liên quan của LHQ sẽ xúc tiến liên lạc và tiếp tục hỗ trợ Gabon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm