Thứ Sáu, 16/01/2026 05:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công Đảng giành ưu thế trong cuộc bầu cử Anh

(ANTV) - Tại Anh, cuộc bầu cử Hạ viện đã kết thúc vào 22h đêm qua (giờ địa phương, tức 4h sáng nay theo giờ Việt Nam), hiện công tác kiểm phiếu vẫn đang diễn ra, và kết quả thăm dò ý kiến cử tri sau bỏ phiếu cho thấy, Công đảng của nhà lãnh đạo Keir Starmer đang dẫn đầu với chiến thắng áp đảo.

Cuộc thăm dò, được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Ipsos phối hợp với BBC News, ITV News và Sky News, dự đoán Công đảng sẽ giành được 410 ghế trong tổng số 650 ghế tại Hạ viện.

Nếu kết quả này trở thành hiện thực, đây sẽ là một chiến thắng vang dội cho Công đảng và đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của đảng sau thất bại nặng nề năm 2019.

Đảng Bảo thủ, hiện đang nắm quyền, dự kiến sẽ chỉ giành được 131 ghế, số ghế thấp nhất trong lịch sử đảng.

Kết quả chính thức của cuộc bầu cử dự kiến sẽ được công bố vào sáng sớm ngày 5/7 (giờ địa phương). Lãnh đạo đảng thắng cử sẽ thành lập nội các mới trong cùng ngày.

Iran tiến hành bầu cử Tổng thống vòng 2

Một diễn biến bầu cử khác cũng đang được quan tâm tại khu vực Trung Đông. Vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Iran sẽ diễn ra hôm nay, sau khi không ứng viên nào giành được hơn 50% số phiếu bầu để tiến đến chiến thắng trong vòng đầu tiên hôm 28/6.

Đối đầu nhau trong vòng 2 là 2 ứng viên có số phiếu cao nhất vòng 1 - ông Masoud Pezeshkian (dẫn đầu với 44,4% số phiếu bầu) và ông Saeed Jalili (40% số phiếu).

Vòng 1 ghi nhận tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp kỷ lục. Trong số hơn 61 triệu người đủ điều kiện bỏ phiếu, chỉ 40% người đi bầu. Dù dẫn đầu vòng 1, không có gì bảo đảm ông Pezeshkian có được thành tích tương tự trong vòng 2.

Giới quan sát cho rằng cơ hội của ông Pezeshkian phụ thuộc vào số lượng cử tri đi bỏ phiếu nhiều hơn trong vòng này. Điều này chỉ có thể thực hiện được bằng cách thuyết phục đủ số cử tri ủng hộ đường lối trung dung và cải cách đi bỏ phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm