(ANTV) - Hơn 91% thành viên Công đoàn nhân viên y tế và sức khỏe Hàn Quốc đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch đình công vào tuần tới. Công đoàn này đại diện cho khoảng 30.000 y tá và nhân viên y tế tại 61 bệnh viện trên toàn quốc.
Theo thông báo ngày 24/8 của công đoàn này, cuộc đình công dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 29/8 nếu việc hòa giải của ủy ban quan hệ lao động thất bại. Công đoàn đang yêu cầu tăng lương 6,4% và kêu gọi các bệnh viện khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế. Tuy nhiên, thông báo cũng cho biết các nhân viên y tế trong dịch vụ thiết yếu sẽ vẫn tiếp tục làm việc theo quy định pháp luật, ngay cả khi cuộc đình công diễn ra.
Khủng hoảng trong ngành y tế Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khoảng 12.000 bác sĩ thực tập đã đình công từ cuối tháng 2 để phản đối kế hoạch tăng số lượng sinh viên y khoa của chính phủ.
Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Bangladesh và Ấn Độ
Tình hình mưa lớn gây lũ lụt tại Bangladesh và khu vực Đông Bắc Ấn Độ đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hàng triệu người dân và thậm chí gây thương vong.
Ngày 23/8, Bangladesh đã trải qua trận lũ quét gây tàn phá, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng triệu người bị mắc kẹt. Theo Bộ Quản lý và Cứu trợ thảm họa Bangladesh, tình hình lũ lụt đã gây thiệt hại cho dân cư tại một số thành phố lớn, đặc biệt là khu vực phía Đông thủ đô Dhaka. Khoảng 4,5 triệu người dân tại Bangladesh đã bị ảnh hưởng, trong đó có gần 190.000 người đã phải di dời đến nơi trú ẩn khẩn cấp.
Trong một diễn biến khác, tại bang Tripura ở Đông Bắc Ấn Độ, mưa lớn trong 4 ngày qua cũng đã gây ra lũ lụt và lở đất nghiêm trọng, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 2 người mất tích.
Giới chức địa phương cho biết lũ lụt đã làm ảnh hưởng đến khoảng 1,7 triệu người, đồng thời gây ra thiệt hại lớn cho nhà cửa, cơ sở hạ tầng, đường sá và đất nông nghiệp. Chính quyền đã thành lập 450 trại cứu trợ trên toàn bang, cung cấp nơi trú ẩn cho hơn 65.000 người phải di dời.
Cục Khí tượng Ấn Độ (IDM) đã ban hành cảnh báo đỏ cho toàn bộ bang Tripura, với dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục. Chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu lực lượng Không quân và Lực lượng Ứng phó Thảm họa quốc gia hỗ trợ các hoạt động cứu hộ cứu nạn trong khu vực.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.