Thứ Bảy, 26/04/2025 14:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công trình kiến trúc bằng len của cụ bà 94 tuổi

(ANTV) - Nghề đan len của bà Margaret Seaman, 94 tuổi, đã làm say mê những người đam mê trong suốt một thập kỷ. Hiện bà đang chuẩn bị cho một triển lãm những tác phẩm bằng len của mình tại thành phố Norwich của Anh.

Tác bằng len đầu tiên của bà Seaman là mô hình bờ biển Great Yarmouth dài 14 foot, được chế tạo từ trí nhớ của chính bà. Nghề đan len đã giúp bà vượt qua những nỗi đau khi mất chồng vào năm 2013.

Và từ đó những công trình nghệ thuật như hoàng gia Anh, bệnh viện, các nhân viên y tế lần lượt được bà tạo ra bằng tài năng đan len của mình. 

Gần đây nhất, bà đã hoàn thành cung điện Buckingham lông lẫy và quyên góp hơn 120.000 bảng Anh để làm từ thiện. 

Những tác phẩm của bà đã tạo cảm hứng cho nhiều người khác, đặc biệt là giới trẻ có cùng sở thích đan móc len ở Anh, và nhiều nơi trên thế giới.

Người dân Tokyo hào hứng ngắm hoa anh đào nở rộ

Sáng 5/4, tại Tokyo - Nhật Bản, có rất đông người tụ tập để thưởng thức hoa anh đào. Loài hoa rất nổi tiếng của đất nước này, vốn nở muộn hơn dự kiến vì thời tiết lạnh.

Năm nay, mùa hoa anh đào ở thủ đô Nhật Bản bắt đầu vào cuối tháng 3, muộn nhất trong 10 năm qua do nhiệt độ thấp. Hoa anh đào hay còn gọi là "sakura" thường nở rộ khoảng một tuần đến 10 ngày sau lần nở đầu tiên.

Truyền thống ngắm hoa anh đào thường thu hút rất đông người dân đến công viên, ngồi dưới gốc cây anh đào để dã ngoại, ca hát và uống rượu cùng bạn bè và gia đình.

Nhưng do thời tiết mưa đang đến gần nên nhiều người tranh thủ những cơ hội cuối cùng còn sót lại để tận hưởng dáng vẻ mỏng manh của những cánh hoa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Rừng hoa chuông giúp giải tỏa căng thẳng ở Bỉ

Rừng hoa chuông giúp giải tỏa căng thẳng ở Bỉ

Thế giới 26/04/2025

(ANTV) - Nếu đến quốc gia Tây Âu vào thời điểm này, đâu đâu quý vị nhìn thấy trong khu rừng Hallerbos đều là biển hoa chuông xanh. Những bông hoa tươi đẹp đang nở rộ thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Trong bối cảnh hiện đại hóa ngày càng lấn át thiên nhiên, rừng hoa chuông không chỉ là một địa điểm du lịch. Đó là một biểu tượng tinh tế về mối giao hòa giữa con người và môi trường, một nơi chốn để lắng đọng, để sống chậm lại và cảm nhận mùa Xuân một cách thuần khiết nhất.

Nga, Mỹ thảo luận khả năng đàm phán trực tiếp với Ukraine

Nga, Mỹ thảo luận khả năng đàm phán trực tiếp với Ukraine

Thế giới 26/04/2025

(ANTV) - Ông Steve Witkoff, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã có chuyến thăm Moskva vào ngày hôm qua và có cuộc đối thoại kéo dài hơn 3 giờ với Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình hình chiến sự ở Ukraine và quan hệ Nga-Mỹ. Cố vấn Điện Kremlin Yuri Ushakov đánh giá, cuộc gặp đã diễn ra trong bầu không khí mang tính xây dựng và giúp thu hẹp bất đồng giữa Moskva và Washington. Đáng chú ý, 2 bên cũng thảo luận về khả năng đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine.

Động đất có độ lớn 6,3 rung chuyển Ecuador

Động đất có độ lớn 6,3 rung chuyển Ecuador

Thế giới 26/04/2025

(ANTV) - Một trận động đất có độ lớn 6,3 đã xảy ra tại tỉnh Esmeraldas, vùng Tây Bắc Ecuador vào sáng sớm ngày hôm qua (giờ địa phương), gây thương tích cho ít nhất 20 người và khiến 135 gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Tái hòa nhập cộng đồng cho người được đặc xá

Tái hòa nhập cộng đồng cho người được đặc xá

Xã hội 26/04/2025

(ANTV) - Từ năm 2009 đến nay, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã 10 lần ký quyết định đặc xá cho gần 100.000 phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt trở về với gia đình, cộng đồng làm công dân có ích cho xã hội. Hầu hết người được đặc xá trở về đã nhanh chóng tái hoà nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định và làm ăn lương thiện, nhiều người trong số họ đã trở thành doanh nhân thành đạt hoặc tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, tỷ lệ người được đặc xá tái phạm tội là rất thấp…Nhiều chính sách hỗ trợ, giúp người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng được lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo.

Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Xã hội 26/04/2025

(ANTV) - Vươn khơi, bám biển không chỉ là hành trình mưu sinh đầy vất vả của ngư dân trên biển, mà còn góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy lâu nay người ta vẫn thường ví mỗi ngư dân như một chiến sĩ không súng.

Bắt nhóm tội phạm ma túy, thu 1 súng colt và 5 viên đạn

Bắt nhóm tội phạm ma túy, thu 1 súng colt và 5 viên đạn

Pháp luật 26/04/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định phối hợp Chi cục Hải quan Nam Định vừa bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Văn Ba, trú huyện Trực Ninh có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.

Xem thêm