Thứ Năm, 22/02/2024 21:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công ty Ai Cập biến túi nylon thành gạch lát

(ANTV) - Trong một nỗ lực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa và xi măng, một công ty khởi nghiệp Ai Cập đang sản xuất ra những tấm gạch lát đường từ nhựa tái chế.

Công ty có tên là TileGreen đặt mục tiêu tái chế hơn 5 tỷ túi nylon thành gạch lát có độ bền còn lớn hơn cả xi măng. Tại nhà máy của công ty này, túi nylon được trộn lên và nung chảy, rồi ép lại thành chất liệu làm gạch lát ngoài trời, sau đó bán cho các công ty phát triển bất động sản.

Túi nylon và xi măng là hai nguồn rác thải gây ô nhiễm lớn ở Ai Cập, do chúng đổ xuống Địa Trung Hải và tạo ra khí nhà kính khiến Trái đất nóng dần lên.

UAE: Tấm lát đường giúp tiết kiệm nước

Thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) mới đây đã đưa ra sáng kiến về các tấm lát đường giúp tiết kiệm nước.

Những tấm lát đường được làm bằng cát sa mạc, cho phép nước thấm nhanh qua, trong khi ở phía dưới là các bể chứa nước dạng hình tổ ong. Thiết kế như vậy để thu gom nước mưa vào các kho chứa nước dưới lòng đất, giúp tiết kiệm nước, giảm nguy cơ ngập lụt.

Theo ước tính, dự án này sẽ thu được lợi nhuận cao gấp 4 lần nhờ việc tạo ra nguồn nước mới sử dụng trong trồng trọt, canh tác tại vùng sa mạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cưỡng chế doanh nghiệp thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh

Cưỡng chế doanh nghiệp thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư - Cục Hải quan TP.HCM vừa quyết định cưỡng chế hàng loạt doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản, xây dựng do nợ thuế kéo dài, trong đó có doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Xem thêm