Thứ Sáu, 12/12/2025 11:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Công ty Ai Cập biến túi nylon thành gạch lát

(ANTV) - Trong một nỗ lực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa và xi măng, một công ty khởi nghiệp Ai Cập đang sản xuất ra những tấm gạch lát đường từ nhựa tái chế.

Công ty có tên là TileGreen đặt mục tiêu tái chế hơn 5 tỷ túi nylon thành gạch lát có độ bền còn lớn hơn cả xi măng. Tại nhà máy của công ty này, túi nylon được trộn lên và nung chảy, rồi ép lại thành chất liệu làm gạch lát ngoài trời, sau đó bán cho các công ty phát triển bất động sản.

Túi nylon và xi măng là hai nguồn rác thải gây ô nhiễm lớn ở Ai Cập, do chúng đổ xuống Địa Trung Hải và tạo ra khí nhà kính khiến Trái đất nóng dần lên.

UAE: Tấm lát đường giúp tiết kiệm nước

Thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) mới đây đã đưa ra sáng kiến về các tấm lát đường giúp tiết kiệm nước.

Những tấm lát đường được làm bằng cát sa mạc, cho phép nước thấm nhanh qua, trong khi ở phía dưới là các bể chứa nước dạng hình tổ ong. Thiết kế như vậy để thu gom nước mưa vào các kho chứa nước dưới lòng đất, giúp tiết kiệm nước, giảm nguy cơ ngập lụt.

Theo ước tính, dự án này sẽ thu được lợi nhuận cao gấp 4 lần nhờ việc tạo ra nguồn nước mới sử dụng trong trồng trọt, canh tác tại vùng sa mạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Xem thêm