(ANTV) - Neuralink, công ty cấy ghép chip não của tỷ phú Mỹ Elon Musk, tuyên bố đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người.
Neuralink, công ty được thành lập vào năm 2016 cho biết trong một tuyên bố rằng đây là bước đầu tiên cho phép công nghệ của họ giúp đỡ nhiều người. Trước đó, doanh nhân tỷ phú Elon Musk đã dự đoán vào tháng 12 năm ngoái rằng Neuralink sẽ nhận được sự cho phép từ cơ quan quản lý trong nửa đầu năm nay và ông đã đúng, mặc dù quá trình phê duyệt không dễ dàng và từng bị từ chối vào năm ngoái.
Neuralink đã làm dấy lên những kỳ vọng về các sản phẩm của mình trong vài năm trở lại đây. Vào năm 2020, ông Musk đã tuyên bố trong một bài thuyết trình rằng những con chip do công ty sản xuất sẽ có thể chữa khỏi một số bệnh như liệt và mất ngủ. Ông nói thêm rằng chip Neuralink thậm chí có thể mang lại cho người dùng tầm nhìn “siêu phàm”.
Mì ramen kết hợp bọ biển khổng lồ thu hút thực khách ở Đài Loan
Còn tại Đài Loan (Trung Quốc), gần đây, bọ biển khổng lồ 14 chân đã trở thành điểm nhấn của món mì tại nhà hàng ramen ở Đài Bắc, thu hút nhiều thực khách thích khám phá đến để thưởng thức cũng như chụp ảnh.
Trên mỗi bát mì ramen là một con bọ biển 14 chân. Mỗi bát “phiên bản giới hạn” tại nhà hàng "The Ramen Boy" có giá 1.480 Đài tệ (48 USD) và chỉ dành cho những khách quen của quán. Thực khách muốn ăn ramen bọ biển phải đăng ký và đặt trước. Kể từ khi nhà hàng tung ra bát mì “phiên bản giới hạn” này vào ngày 22/5, đã có trên 100 người đặt chỗ để được thưởng thức món ăn độc lạ.
Đầu bếp nhà hàng cho biết thịt của “nguyên liệu trong mơ” này có vị giống như tôm hùm và cua, trong khi các tuyến màu vàng của nó có vị giống như trứng cua. Bọ biển khổng lồ là “họ hàng xa” của cua và tôm, có thể dài tới 30 cm.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.