Thứ Ba, 03/10/2023 04:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Với tổng diện tích hơn 183.000 mét vuông, công viên SeaWorld được chia thành 5 tầng, có sức chứa lên đến 25 triệu lít nước. Nơi đây nuôi dưỡng hơn 68.000 cá thể động vật biển và một số loài chim biển phục vụ cho du khách tham quan.

Công viên này là nơi có thủy cung rộng lớn nhất thế giới, cùng một Trung tâm Nghiên cứu và Cứu hộ động vật biển. Nơi đây còn được ứng dụng các công nghệ hiện đại, như công nghệ thực tế ảo giúp khách tham quan có trải nghiệm như thể đang tham gia vào các cuộc thám hiểm dưới đáy biển.

Ngoài ra, điểm tham quan này còn là công viên nhận được chứng nhận Nhân đạo Toàn cầu đầu tiên ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi nhờ vào các tiêu chuẩn cao về chăm sóc các loài động vật.

Lễ hội ánh sáng Vivid ở Australia

Từ 29/5 đến ngày 17/6/2023, thành phố Sydney thuộc bang New South Wales của Australia trở nên lung linh và càng thêm phần sôi động khi nơi đây diễn ra lễ hội ánh sáng Vivid, một trong những sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất và được mong đợi nhất trong năm ở xứ sở chuột túi.

Năm nay là lần thứ 13, lễ hội thường niên có sự kết hợp giữa sự sáng tạo, đổi mới và công nghệ này được tổ chức. Chủ đề của lễ hội năm nay là “Sydney sống động, tự nhiên”, lấy ý tưởng từ mối liên hệ giữa con người với môi trường tự nhiên.

Lễ hội có 4 chương trình chính là Ánh sáng, Âm nhạc, Ý tưởng và Ẩm thực. Khách tham quan sẽ được thưởng thức các màn trình chiếu ánh sáng lung linh, rực rỡ tại hơn 300 điểm tham quan nổi bật của thành phố, các chương trình biểu diễn ca múa nghệ thuật, những cuộc triển lãm, liên hoan ẩm thực địa phương.

Vivid Sydney là một trong 10 lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới. Sự kiện nhằm quảng bá du lịch cho thành phố Sydney.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm