Thứ Năm, 22/01/2026 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Với tổng diện tích hơn 183.000 mét vuông, công viên SeaWorld được chia thành 5 tầng, có sức chứa lên đến 25 triệu lít nước. Nơi đây nuôi dưỡng hơn 68.000 cá thể động vật biển và một số loài chim biển phục vụ cho du khách tham quan.

Công viên này là nơi có thủy cung rộng lớn nhất thế giới, cùng một Trung tâm Nghiên cứu và Cứu hộ động vật biển. Nơi đây còn được ứng dụng các công nghệ hiện đại, như công nghệ thực tế ảo giúp khách tham quan có trải nghiệm như thể đang tham gia vào các cuộc thám hiểm dưới đáy biển.

Ngoài ra, điểm tham quan này còn là công viên nhận được chứng nhận Nhân đạo Toàn cầu đầu tiên ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi nhờ vào các tiêu chuẩn cao về chăm sóc các loài động vật.

Lễ hội ánh sáng Vivid ở Australia

Từ 29/5 đến ngày 17/6/2023, thành phố Sydney thuộc bang New South Wales của Australia trở nên lung linh và càng thêm phần sôi động khi nơi đây diễn ra lễ hội ánh sáng Vivid, một trong những sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất và được mong đợi nhất trong năm ở xứ sở chuột túi.

Năm nay là lần thứ 13, lễ hội thường niên có sự kết hợp giữa sự sáng tạo, đổi mới và công nghệ này được tổ chức. Chủ đề của lễ hội năm nay là “Sydney sống động, tự nhiên”, lấy ý tưởng từ mối liên hệ giữa con người với môi trường tự nhiên.

Lễ hội có 4 chương trình chính là Ánh sáng, Âm nhạc, Ý tưởng và Ẩm thực. Khách tham quan sẽ được thưởng thức các màn trình chiếu ánh sáng lung linh, rực rỡ tại hơn 300 điểm tham quan nổi bật của thành phố, các chương trình biểu diễn ca múa nghệ thuật, những cuộc triển lãm, liên hoan ẩm thực địa phương.

Vivid Sydney là một trong 10 lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới. Sự kiện nhằm quảng bá du lịch cho thành phố Sydney.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm