Thứ Hai, 07/04/2025 20:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

COP27: Đoàn kết giải quyết những thách thức về biến đổi khí hậu

(ANTV) - Đoàn công tác của Việt Nam tham dự Hội nghị COP 27 do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn. Tham dự hội nghị lần này, Việt Nam mang theo tinh thần đoàn kết để giải quyết những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra thông qua hành động thực tiễn để thực hiện các cam kết và nội dung của COP26.

Hội nghị Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 27 Cốp 27 (COP27) được tổ chức tại Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6-18/11/2022.

Ngày 6/11, các đại biểu tham dự Hội nghị COP27 tại Ai Cập đã nhất trí tại hội nghị lần này sẽ thảo luận về việc các nước giàu có nên bồi thường cho các quốc gia nghèo hơn dễ bị ảnh hưởng nặng nề nhất của tình trạng biến đổi khí hậu hay không. Đây là đề mục gây tranh cãi nhất trong chương trình nghị sự năm nay và đã được các đại biểu đã thông qua ngay trong ngày khai mạc.

Trong tuyên bố tại phiên khai mạc, Chủ tịch COP27 Sameh Shukri nhấn mạnh đây là lần đầu tiên chương trình nghị sự chính thức của COP dành một đề mục riêng cho vấn đề hết sức cấp bách là các thỏa thuận hỗ trợ tài chính cần thiết để thu hẹp những khoảng cách, khắc phục tổn thất và thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Tấn công bằng rocket ở Syria, hơn 70 người thương vong

Ngày 6/11, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, vào rạng sáng cùng ngày, một cuộc tấn công bằng rocket của quân đội Chính phủ Syria vào các trại tạm trú của người dân mất nhà trong căn cứ trọng yếu cuối cùng của phiến quân đã khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.

Tổ chức trên cũng cho biết 75 người khác bị thương trong cuộc tấn công này khi hơn 30 quả rocket rơi xuống một số khu vực, bao gồm cả các trại tạm trú ở phía Tây thành phố Idlib, miền Tây Bắc Syria. Các đợt pháo kích tiếp tục diễn ra sau đó vào một số địa điểm ở khu vực này, trong khi phiến quân cũng nhắm vào các vị trí của Chính phủ Syria để trả đũa.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi 5 thành viên lực lượng quân đội Syria thiệt mạng trong cuộc pháo kích của phiến quân. Idlib là nơi sinh sống của khoảng 3 triệu người, trong đó khoảng một nửa đã phải đi sơ tán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Văn hóa 07/04/2025

(ANTV) - Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Chủ tịch nước Lương Cường dự và dâng hương.

Đắk Lắk: Cầu xây gần xong bỏ không, dân đi phà tự chế qua sông

Đắk Lắk: Cầu xây gần xong bỏ không, dân đi phà tự chế qua sông

Xã hội 07/04/2025

(ANTV) - Cầu vượt sông Krông Bông có tổng mức đầu tư hơn 36 tỷ đồng thuộc dự án bố trí ổn định dân di cư tự do tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk. Dù cầu đã xây xong, nhưng người dân vẫn chưa thể sử dụng, phải bỏ tiền thuê phà tự chế để qua sông. Không chỉ người dân mà câu chuyện học sinh dùng dây cáp và thuyền qua sông để đi học tại đây lại 1 lần nữa được nhắc đến nhưng không phải vì khó khăn không có cầu nên người dân phải bám vào dây để qua sông, mà do cầu đã hoàn thiện tới 95%, nhưng chưa có mặt bằng để thi công đoạn đường dẫn lên cầu, nên chưa thể đưa vào sử dụng.

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh văn bằng 2 các trường Công an nhân dân

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh văn bằng 2 các trường Công an nhân dân

Xã hội 07/04/2025

(ANTV) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, công tác tuyển sinh văn bằng 2 tại các trường CAND đang ngày càng được chú trọng. Chương trình đào tạo này không chỉ tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ có cơ hội học tập, nâng cao trình độ, mà còn góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đây là năm thứ 5 Bộ Công an tổ chức tuyển sinh văn bằng 2. Việc tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học vào đào tạo nghiệp vụ sẽ có những nội dung gì mới? Các thí sinh sẽ cần lưu ý những điểm gì?

Cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Pháp luật 07/04/2025

(ANTV) - Tình hình tội phạm lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đáng chú ý, tại Khánh Hòa và nhiều địa phương khác, xuất hiện hình thức tội phạm sử dụng công nghệ để cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm nhằm đe dọa, khống chế tinh thần và tống tiền nạn nhân. Các đối tượng nhắm đến thường là người có uy tín, địa vị xã hội và tiềm lực tài chính.

Xử lý xe cơi nới thành thùng hoạt động trong KCN và cảng Cái Lân

Xử lý xe cơi nới thành thùng hoạt động trong KCN và cảng Cái Lân

Xã hội 07/04/2025

(ANTV) - Trước thực trạng nhiều phương tiện chở dăm gỗ cơi nới thành thùng ngang nhiên hoạt động tại khu vực Cảng và Khu công nghiệp Cái Lân (TP Hạ Long), tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc mạnh mẽ. Song song với công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp, kiên quyết xử lý nghiêm nhằm lập lại trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

CSGT Công an TPHCM khuyến cáo người dân không cưỡi vali trên đường

CSGT Công an TPHCM khuyến cáo người dân không cưỡi vali trên đường

Xã hội 07/04/2025

(ANTV) - Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh gần đây đã ghi nhận một số trường hợp người dân cưỡi vali di chuyển trên đường, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, không sử dụng các phương tiện không được phép lưu thông trên đường phố. Trường hợp sử dụng vali điện di chuyển ngoài đường phố sẽ bị xử lý theo quy định.

Giỗ Tổ Hùng Vương - muôn triệu trái tim hướng về cội nguồn

Giỗ Tổ Hùng Vương - muôn triệu trái tim hướng về cội nguồn

Văn hóa 07/04/2025

(ANTV) - Cứ đến ngày 10/3 âm lịch hằng năm, hàng triệu người con đất Việt ở trong cũng như ngoài nước đều hướng về đất Tổ, nơi có đền thờ 18 đời Vua Hùng, nằm ở vùng đất trung du Phú Thọ, cảm nhận sự thiêng liêng từ mảnh đất cội nguồn. Đây là dịp để mỗi người dân đất Việt "con cháu Lạc Hồng" tưởng nhớ và biết ơn công lao của các Vua Hùng đã khai sơn, phá thạch, mở mang, bồi đắp xây dựng nên Nhà nước Văn Lang - Nhà nước đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại tình dục nhiều chú tiểu

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại tình dục nhiều chú tiểu

Pháp luật 07/04/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đắt Vũ (SN 1987, pháp danh Thích Nguyên Huy, Thích Vạn Chánh, thường trú tại phường 8, TP Đà Lạt) về hành vi xâm hại tình dục nhiều chú tiểu tại một cơ sở tự phát ở đường Kim Đồng, phường 6, TP Đà Lạt.

Xem thêm