(ANTV) - Bộ Y tế Croatia cho biết một học sinh đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao tại một trường tiểu học ở Thủ đô Zagreb ngày 20/12.
Truyền thông Croatia đưa tin vụ tấn công khiến tám học sinh và một giáo viên bị thương. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Theo Nova TV, Bộ y tế Croatia cho biết một trong những học sinh bị thương đã không qua khỏi.
Thủ tướng Croatia bày tỏ sự bàng hoàng trước thông tin trên khi chia sẻ với báo giới về sự việc nghiêm trọng này. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra động cơ của vụ tấn công và triển khai các biện pháp hỗ trợ tâm lý cho học sinh, giáo viên và gia đình nạn nhân.
Mỹ tiết lộ việc triển khai quân khẩn cấp tại Syria
Lầu Năm Góc cho biết đã triển khai thêm binh sĩ đến Syria để đáp ứng những nhiệm vụ linh hoạt trong bối cảnh tình hình an ninh đang thay đổi nhanh chóng ở quốc gia Trung Đông này sau khi phe đối lập do nhóm Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham (HTS) đứng đầu lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Washington, người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông Pat Ryder giải thích việc tăng cường sự hiện diện như vậy nhằm bảo vệ những lợi ích của Mỹ ở khu vực. Hiện có khoảng 2.000 binh sĩ Mỹ được triển khai tại Syria, cao hơn so với con số được công bố trước đó là khoảng 900. Ông Ryder nhấn mạnh lực lượng bổ sung hoạt động theo cơ chế "luân phiên tạm thời" trong khoảng thời gian từ 30 - 90 ngày và lực lượng bổ sung này đã có mặt tại Syria trước khi chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ vào ngày 8/12.
Người phát ngôn này khẳng định quân số 900 người là lực lượng “nòng cốt” và được triển khai trong thời gian dài hơn, từ 9-12 tháng. Tuy nhiên, lần này, Lầu Năm Góc không tiết lộ dữ liệu chính xác của các lực lượng Mỹ hiện diện tại Iraq.
(ANTV) - Bắt giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Tĩnh; Quảng Trị: Bắt giữ 11 người trong đường dây lô đề tiền tỉ; Đồng Nai: Bắt đối tượng vận chuyển gần 60kg pháo nổ trái phép; Xử phạt thanh niên đi mô tô phân khối lớn hóa trang thành "siêu anh hùng"...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ.
(ANTV) - Hệ thống camera AI cũng đã chính thức được vận hành và đi vào sử dụng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, cho phép nhận diện chính xác nhiều lỗi vi phạm. Đặc biệt, từ đầu năm 2026, camera A.I. đã chính thức được tích hợp chức năng phát hiện vi phạm tốc độ - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
(ANTV) - Giải Quả cầu Vàng là giải thưởng của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood của Mỹ nhằm vinh danh những tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc của Mỹ và nước ngoài, là một trong những giải thưởng danh giá và quan trọng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình, thường chỉ sau giải Oscar.
(ANTV) - Tại Mỹ, một năm sau đám cháy rừng Eaton tàn phá khu vực Altadena, thuộc bang California, nhiều gia đình vẫn đang chật vật khôi phục cuộc sống. Giữa những mất mát, khó khăn đó, một vườn thú di động nhỏ xuất hiện và đã trở thành điểm tựa tinh thần, mang lại niềm vui và sự kết nối cho cộng đồng địa phương.
(ANTV) - Hiện nay, tình trạng thông tin giả mạo, sai sự thật được tạo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), lan truyền trên không gian mạng đang có xu hướng trở nên ngày càng phổ biến, thu hút lượng tương tác lớn. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là hầu hết các ý kiến bình luận đều không nhận ra đây là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo.
(ANTV) - Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã chính thức kết thúc điều tra vụ án hình sự liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các tỉnh, thành phố. Đồng thời, cơ quan chức năng đã ban hành Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Công Minh về các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
(ANTV) - Thời điểm đầu năm mới, trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự được các lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu, trong đó có công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Với phương châm chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt từ sớm, từ xa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đánh trúng các đường dây, đối tượng cầm đầu, góp phần giữ vững sự bình yên cho thành phố trong dịp Tết.
(ANTV) - Rạng sáng 14/1, đám cháy bùng phát tại nhà nghỉ 8 tầng trên địa bàn phường Hà Đông, TP. Hà Nội khiến 7 người mắc kẹt. Lực lượng Công an đã giải cứu nạn nhân và tạm giữ một đối tượng nghi gây án.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững an toàn giao thông trên địa bàn.