Thứ Hai, 12/01/2026 14:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Croatia: Tấn công bằng dao tại trường học gây nhiều thương vong

(ANTV) - Bộ Y tế Croatia cho biết một học sinh đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao tại một trường tiểu học ở Thủ đô Zagreb ngày 20/12.

Truyền thông Croatia đưa tin vụ tấn công khiến tám học sinh và một giáo viên bị thương. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Theo Nova TV, Bộ y tế Croatia cho biết một trong những học sinh bị thương đã không qua khỏi.

Thủ tướng Croatia bày tỏ sự bàng hoàng trước thông tin trên khi chia sẻ với báo giới về sự việc nghiêm trọng này. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra động cơ của vụ tấn công và triển khai các biện pháp hỗ trợ tâm lý cho học sinh, giáo viên và gia đình nạn nhân.

Mỹ tiết lộ việc triển khai quân khẩn cấp tại Syria

Lầu Năm Góc cho biết đã triển khai thêm binh sĩ đến Syria để đáp ứng những nhiệm vụ linh hoạt trong bối cảnh tình hình an ninh đang thay đổi nhanh chóng ở quốc gia Trung Đông này sau khi phe đối lập do nhóm Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham (HTS) đứng đầu lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Washington, người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông Pat Ryder giải thích việc tăng cường sự hiện diện như vậy nhằm bảo vệ những lợi ích của Mỹ ở khu vực. Hiện có khoảng 2.000 binh sĩ Mỹ được triển khai tại Syria, cao hơn so với con số được công bố trước đó là khoảng 900. Ông Ryder nhấn mạnh lực lượng bổ sung hoạt động theo cơ chế "luân phiên tạm thời" trong khoảng thời gian từ 30 - 90 ngày và lực lượng bổ sung này đã có mặt tại Syria trước khi chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ vào ngày 8/12.

Người phát ngôn này khẳng định quân số 900 người là lực lượng “nòng cốt” và được triển khai trong thời gian dài hơn, từ 9-12 tháng. Tuy nhiên, lần này, Lầu Năm Góc không tiết lộ dữ liệu chính xác của các lực lượng Mỹ hiện diện tại Iraq.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Xem thêm