(ANTV) - Bộ Y tế Croatia cho biết một học sinh đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao tại một trường tiểu học ở Thủ đô Zagreb ngày 20/12.
Truyền thông Croatia đưa tin vụ tấn công khiến tám học sinh và một giáo viên bị thương. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Theo Nova TV, Bộ y tế Croatia cho biết một trong những học sinh bị thương đã không qua khỏi.
Thủ tướng Croatia bày tỏ sự bàng hoàng trước thông tin trên khi chia sẻ với báo giới về sự việc nghiêm trọng này. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra động cơ của vụ tấn công và triển khai các biện pháp hỗ trợ tâm lý cho học sinh, giáo viên và gia đình nạn nhân.
Mỹ tiết lộ việc triển khai quân khẩn cấp tại Syria
Lầu Năm Góc cho biết đã triển khai thêm binh sĩ đến Syria để đáp ứng những nhiệm vụ linh hoạt trong bối cảnh tình hình an ninh đang thay đổi nhanh chóng ở quốc gia Trung Đông này sau khi phe đối lập do nhóm Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham (HTS) đứng đầu lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Washington, người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông Pat Ryder giải thích việc tăng cường sự hiện diện như vậy nhằm bảo vệ những lợi ích của Mỹ ở khu vực. Hiện có khoảng 2.000 binh sĩ Mỹ được triển khai tại Syria, cao hơn so với con số được công bố trước đó là khoảng 900. Ông Ryder nhấn mạnh lực lượng bổ sung hoạt động theo cơ chế "luân phiên tạm thời" trong khoảng thời gian từ 30 - 90 ngày và lực lượng bổ sung này đã có mặt tại Syria trước khi chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ vào ngày 8/12.
Người phát ngôn này khẳng định quân số 900 người là lực lượng “nòng cốt” và được triển khai trong thời gian dài hơn, từ 9-12 tháng. Tuy nhiên, lần này, Lầu Năm Góc không tiết lộ dữ liệu chính xác của các lực lượng Mỹ hiện diện tại Iraq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.