(ANTV) - Nhảy dù là môn thể thao phiêu lưu, mạo hiểm hết sức thú vị, nhưng không phải ai cũng dám thử trải nghiệm này, kể cả với thanh niên. Thế nhưng, một cụ bà 103 tuổi người Thụy Điển mới đây đã phá kỷ lục thế giới, trở thành người cao tuổi nhất nhảy dù thành công.
Cụ Rut Larsson thực hiện cú nhảy dù ở Motala, cách thủ đô Stockholm, Thụy Điển 240km về phía Tây Nam, với sự hỗ trợ của một chuyên gia nhảy dù.
Rất đông người thân trong gia đình và bạn bè đã đến cổ vũ cụ Larsson. Một đại diện của Sách kỷ lục Guinness thế giới đã có mặt để xác nhận cú nhảy thành công này. Theo đó, cụ Rut Larsson (103 tuổi 259 ngày) đã phá kỷ lục trước đó do cụ ông Al Blaschke (103 tuổi 181 ngày) nắm giữ.
Gần 90 nghìn người đã đổ về thị trấn Dendermonde của Bỉ để chiêm ngưỡng màn diễu hành độc đáo với những bức tượng gỗ khổng lồ.
Con ngựa gỗ nặng 1 tấn, cao 4,8 mét, được 12 người vận hành và phía trên có 4 em bé cưỡi ngựa. Đây là hình ảnh tái hiện câu chuyện dân gian nổi tiếng của Bỉ, kể về một nhân vật huyền thoại đã giúp mang lại hòa bình cho cả Vương quốc. Hơn 2.000 người cũng tham gia biểu diễn trong lễ hội mang đậm tính sử thi.
Lễ hội dân gian độc đáo này chỉ được tổ chức 10 năm một lần thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân và khách du lịch tới địa phương.
Rác thải nhựa tưởng chừng nguy hại cho môi trường nhưng đã được họa sỹ người Iraq Maria Nissan biến thành những tác phẩm nghệ thuật mang đầy màu sắc và ý nghĩa. Thông qua ngôn ngữ đặc biệt này, người nghệ sĩ kiêm nhà hoạt động vì môi trường mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thảm họa môi trường đang đe dọa tới hành tinh của chúng ta.
Là người Iraq sống ở thủ đô Amman, Jordan, chị Maria Nissan quyết định thu gom và tái sử dụng các loại rác nhựa để tạo ra tác phẩm nghệ thuật - như tranh về khuôn mặt phụ nữ, hoa và các họa tiết phương Đông.
Chị đã biến tầng thượng nơi mình ở thành điểm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Tất cả đều được làm từ những đồ vật dùng 1 lần, từ dao cạo râu và bàn chải đánh răng đến bật lửa, bút và thìa nhựa.
Theo Maria Nissan, nghệ thuật làm rác thải nhựa là một cách truyền tải thông điệp dễ dàng và mạnh mẽ tới nhiều người, để mọi người hiểu được rằng rác thải nhựa tác hại thế nào tới môi trường./.
(ANTV) -Khoảng 6 giờ sáng 3/11, mố cầu Phú Mậu tại Km20+25 trên tuyến Tỉnh lộ 14B, đoạn nối xã Khe Tre với trung tâm TP Huế bị sập do mưa lớn kéo dài, gây chia cắt hoàn toàn giao thông trong khu vực.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nước lũ vừa rút, nhiều nơi, người dân chưa kịp dọn dẹp lại nhà cửa, thì mưa lớn suốt đêm qua, nước sông dâng nhanh, gây ngập, người dân tại các vùng trũng thấp lại trắng đêm dọn đồ chạy lũ.
(ANTV) - Lực lượng công an xã Vu Gia, TP Đà Nẵng đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, đặc biệt đã kịp thời đưa 4 bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến trên.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.
(ANTV) - Dù mưa đã ngớt nhưng nước rút chậm. Gần 5.400 hộ dân ở Hà Tĩnh, tập trung chủ yếu ở hạ du hồ Kẻ Gỗ, vẫn bị ngập lụt.
(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.
(ANTV) - Thông tin về tình hình mưa lũ ở miền Trung. Tính đến chiều tối qua, mưa lũ đã làm 42 người chết, mất tích và 60 người bị thương.
Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phố miền Trung. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân.