Thứ Năm, 22/01/2026 15:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cụ bà 81 tuổi chinh phục hẻm núi Grand Canyon

BT

(ANTV) - Cụ bà 81 tuổi người Mỹ Fran Anderson vừa hoàn thành một thử thách khó tin là đi bộ đường dài xuyên Grand Canyon – hay Hẻm núi Lớn – nổi tiếng ở bang Arizona của Mỹ. Thành tích đó càng trở nên đáng khâm phục khi cụ từng vượt qua trọng bệnh mới đây.

Cụ Fran Anderson cùng một người con gái của mình đặt mục tiêu hoàn thành chặng đường 24 dặm (tức 38,62 cây số) xuyên Hẻm núi Grand Canyon trong chưa đến 24 giờ. Kết quả là họ đã vượt khá xa mục tiêu đó với khoảng 21 giờ đi bộ. Khi được hỏi về lý do thực hiện hành trình gian nan như thế, cụ Fran Anderson trả lời một cách đơn giản là “bởi vì muốn làm.” Thành tích này càng đáng khâm phục hơn khi mà chỉ trước đó 5 tháng, cụ từng trải qua một cơn viêm phổi nặng tưởng chừng không qua khỏi. Ngoài ra, cụ Fran Anderson còn đang mang trong người chứng ung thư máu và từng phải phẫu thuật đầu gối.

Cặp đôi Đài Loan (Trung Quốc) chụp ảnh cưới tại bãi rác

Nhà vận động môi trường Iris Hsueh cùng vị hôn phu của cô sẽ tổ chức "đám cưới thân thiện với môi trường" vào tháng 1/2024 và họ đã yêu cầu khách mang theo hộp đựng riêng để mang thức ăn thừa về nhà. Bên cạnh đó, cặp đôi đến từ Đài Bắc đã vượt chặng đường 3 giờ về phía nam để chụp ảnh cưới tại thị trấn Puli, quận Nam Đầu, nơi lượng rác được mang đến bãi rác địa phương tăng đều đặn trong những năm qua.

Với 23 triệu dân, Đài Loan có chương trình tái chế rác thải từ năm 1987, với hơn 50% rác thải sinh hoạt được xử lý (tỉ lệ cao nhất thế giới). Nhưng đội trưởng đội vệ sinh thị trấn Puli cho biết lượng rác ở bãi đã tăng lên như nấm - từ khoảng 20 tấn mỗi ngày vào những năm 1980 lên mức khoảng 50 tấn ngày nay.

Kể từ khi những bức ảnh được lan truyền rộng rãi, Hsueh cho biết bạn bè và người thân của cô đã hứa sẽ suy nghĩ lại về lượng rác mà họ thải ra mỗi ngày. Cô cũng rất vui khi bộ ảnh tạo ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Cặp đôi bày tỏ hy vọng rằng tình hình ở Puli và các thành phố khác sẽ được cải thiện, đồng thời giảm mức độ rác thải trên khắp Đài Loan trong những năm tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Đảm bảo tốt an ninh biên giới

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Cùng với việc Công an tỉnh An Giang tăng cường lực lượng cho các xã, phường biên giới, nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, Công an phường Châu Đốc đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa.

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn một tấn pháo hoa nổ vào Việt Nam

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng phối hợp Phòng Nghiệp vụ và Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ thành công một đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm