Thứ Năm, 22/01/2026 21:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cụ bà 81 tuổi chinh phục hẻm núi Grand Canyon

BT

(ANTV) - Cụ bà 81 tuổi người Mỹ Fran Anderson vừa hoàn thành một thử thách khó tin là đi bộ đường dài xuyên Grand Canyon – hay Hẻm núi Lớn – nổi tiếng ở bang Arizona của Mỹ. Thành tích đó càng trở nên đáng khâm phục khi cụ từng vượt qua trọng bệnh mới đây.

Cụ Fran Anderson cùng một người con gái của mình đặt mục tiêu hoàn thành chặng đường 24 dặm (tức 38,62 cây số) xuyên Hẻm núi Grand Canyon trong chưa đến 24 giờ. Kết quả là họ đã vượt khá xa mục tiêu đó với khoảng 21 giờ đi bộ. Khi được hỏi về lý do thực hiện hành trình gian nan như thế, cụ Fran Anderson trả lời một cách đơn giản là “bởi vì muốn làm.” Thành tích này càng đáng khâm phục hơn khi mà chỉ trước đó 5 tháng, cụ từng trải qua một cơn viêm phổi nặng tưởng chừng không qua khỏi. Ngoài ra, cụ Fran Anderson còn đang mang trong người chứng ung thư máu và từng phải phẫu thuật đầu gối.

Cặp đôi Đài Loan (Trung Quốc) chụp ảnh cưới tại bãi rác

Nhà vận động môi trường Iris Hsueh cùng vị hôn phu của cô sẽ tổ chức "đám cưới thân thiện với môi trường" vào tháng 1/2024 và họ đã yêu cầu khách mang theo hộp đựng riêng để mang thức ăn thừa về nhà. Bên cạnh đó, cặp đôi đến từ Đài Bắc đã vượt chặng đường 3 giờ về phía nam để chụp ảnh cưới tại thị trấn Puli, quận Nam Đầu, nơi lượng rác được mang đến bãi rác địa phương tăng đều đặn trong những năm qua.

Với 23 triệu dân, Đài Loan có chương trình tái chế rác thải từ năm 1987, với hơn 50% rác thải sinh hoạt được xử lý (tỉ lệ cao nhất thế giới). Nhưng đội trưởng đội vệ sinh thị trấn Puli cho biết lượng rác ở bãi đã tăng lên như nấm - từ khoảng 20 tấn mỗi ngày vào những năm 1980 lên mức khoảng 50 tấn ngày nay.

Kể từ khi những bức ảnh được lan truyền rộng rãi, Hsueh cho biết bạn bè và người thân của cô đã hứa sẽ suy nghĩ lại về lượng rác mà họ thải ra mỗi ngày. Cô cũng rất vui khi bộ ảnh tạo ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Cặp đôi bày tỏ hy vọng rằng tình hình ở Puli và các thành phố khác sẽ được cải thiện, đồng thời giảm mức độ rác thải trên khắp Đài Loan trong những năm tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Xem thêm