Thứ Hai, 17/06/2024 20:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cụ bà 99 tuổi lập kỷ lục bơi lội

BT

(ANTV) - Trong cuộc thi bơi cuối tuần qua ở thành phố Saanich, tỉnh British Columbia, Canada, cụ Betty Brussel đã phá vỡ kỷ lục về 400 mét bơi tự do với thành tích 12 phút 50,3 giây dành cho nhóm tuổi 100-104. Kỷ lục trước đó của nhóm tuổi này là 16 phút 36,80 giây.

Cụ cũng phá kỷ lục nội dung 50 mét bơi ngửa với thành tích 1 phút 24,91 giây, nhanh hơn gần 5 giây so với kỷ lục cũ; đồng thời hoàn thành 50 mét bơi ếch trong thời gian một phút 56,22 giây.

Trước đó, chưa có ai ở nhóm tuổi này tham gia hạng mục bơi ếch 50 mét, theo ghi nhận của Liên đoàn Bơi lội Thế giới (FINA).

Cụ Brussel sinh ra ở Hà Lan năm 1924, học bơi cùng anh chị em ở những con kênh gần Amsterdam. Năm 1959, hai vợ chồng cụ chuyển tới Canada sinh sống. Cụ bắt đầu hứng thú với những cuộc thi bơi khi ngoài 60 tuổi, lúc tham gia Đại hội Thể thao dành cho Người cao tuổi ở British Columbia.

"Lớp học trên cây" trong rừng Amazon

Nạn phá rừng đã và đang hoành hành trên khắp rừng nhiệt đới Amazon trong nhiều năm. Nhưng vào năm ngoái, tỷ lệ chặt phá rừng tại đây đã giảm hơn 55% so với cùng kỳ năm 2022. Thành công đó có sự góp sức không nhỏ của “lớp học trên cây”.

Nằm ở độ cao 32 mét, lớp học trên cây sâu bên trong rừng Amazon có thể được coi là 1 trong những lớp học biệt lập nhất trên thế giới. Được làm từ gỗ của những cây đổ tự nhiên bên trong rừng Amazon, lớp học sử dụng năng lượng mặt trời và được trang bị Internet tốc độ cao.

Mục tiêu của lớp học là nâng cao nhận thức cho các cộng đồng bản địa về tác hại của nạn khai thác gỗ bất hợp pháp cũng như cách thức bảo vệ rừng hiệu quả, từ đó giúp người dân trong khu vực cải thiện được cuộc sống của mình. 

Ngoài việc là lớp học cho người dân bản địa, ngôi nhà còn là một điểm dừng chân du lịch, cung cấp chỗ ở trong tán rừng với giá 1450 USD (tương đương hơn 35 triệu đồng) một đêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm