(ANTV) - Tại Thụy Sỹ, một vận động viên nhảy dù đã hoàn thành cú nhảy dù đầu tiên trên thế giới từ máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời ở độ cao hơn 1.500 m.
Vận động viên nhảy dù người Thụy Sĩ Raphael Domjan 48 tuổi, đã cất cánh từ một sân bay ở miền Tây Thụy Sĩ trên một chiếc máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời. Anh đã đạt được tốc độ 150km/h trong khi nhảy và hạ cánh gần khu vực triển khai dự án năng lượng mặt trời ở Payerne.
Chiếc máy bay hai chỗ ngồi hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời được thu thập bởi 22 m2 pin mặt trời trải rộng trên hai cánh của nó.
Nhóm nghiên cứu dự án này cho biết dự kiến vào năm 2022, nhóm sẽ thực hiện một chuyến bay khác tương tự nhằm chinh phục độ cao lên tới tận tầng bình lưu của bầu khí quyển (khoảng 20.000 mét)./.
Philippines: Nghệ nhân trẻ với những tác phẩm khắc tỉa trên lá
Dịch Covid-19 tác động mạnh tới hầu hết đời sống của mọi người nhưng cũng là cơ hội để một số người khám phá ra khả năng đặc biệt của mình. Một cô gái ở Philippines đang thành công với những tác phẩm khắc tỉa độc đáo trên lá trong thời gian nghỉ việc do dịch Covid-19.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Mary Mae Dacanay tạm nghỉ công việc ở nhà máy và theo đuổi một sở thích mới, đó là biến những chiếc lá thành tác phẩm nghệ thuật. Cô khéo léo cắt tỉa bên trong lá thành gương mặt của những người nổi tiếng như Oprah Winfrey ây, Michael Jackson hay Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.
Đặc biệt, những tác phẩm khắc hình ảnh những y tá, bác sỹ, những người trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 của cô thu hút sự chú ý của nhiều người, trở thành hiện tượng trên mạng xã hội vào đầu năm nay. Tài khoản Facebook của Dacanay có hàng nghìn người theo dõi. Từ đó, Dacanay bắt đầu bán những tác phẩm khắc tỉa trên lá của mình.
Nhằm tạo cảm giác như đi du lịch hàng không cho khách hàng sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19, một chủ nhà hàng ở thủ đô Abuja, Nigeria đã có ý tưởng tạo nên một nhà hàng ảo như trên máy bay.
Nhà hàng Urban Air này được thiết kế, bài trí giống như một khoang hành khách trên máy bay. Xung quanh là các cửa sổ vẽ những đám mây như đang bồng bềnh trôi, những ghế ngồi sang trọng không khác gì những khoang hành khách hạng thương gia trên máy bay.
Chủ nhà hàng là anh Ugo Young đã đầu tư hơn 10 triệu naira (tương đương 26.200 đô la Mỹ) để biến nơi đây thành nhà hàng mang chủ đề du lịch hàng không. Anh chia sẻ "Đây là nhà hàng thông thường, nhưng được xây dựng giống như máy bay, có nét dặc trưng của máy bay khiến bạn cảm thấy mình như đang trong khoang cảu máy bay. Bạn biết đấy, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 không được đi máy bay, nên mọi người có thể dến đây và tưởng tượng như mình đang được bay trên không trung".
Khách hàng trẻ này cho biết những bức ảnh selfie tại nhà hàng Urban Air trông như thể mình đang đi du lịch trên khoang hạng sang thực thụ. Còn chủ nhà hàng thì hy vọng sẽ tiếp tục mở thêm vài nhà hàng như thế này trên cả nước.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.