(ANTV) - "Tuổi tác không là vấn đề”, “không nên từ bỏ mong ước chỉ vì giới hạn tuổi tác”. Chính nhờ những suy nghĩ tích cực đó, ông Carlos Soria, nhà leo núi Tây Ban Nha vẫn có thể tiếp tục hành trình chinh phục các đỉnh núi dù ông đã ở độ tuổi 81.
Đại dịch Covid-19 với quy định cách ly xã hội đã khiến hành trình của ông tạm thời gián đoạn. Tuy nhiên, không nản lòng, ông vẫn giữ vững niềm hy vọng có thể sớm hoàn thành dự án mà ông đặt ra, đó là vượt qua 14 đỉnh núi cao của thế giới để tưởng nhớ những nạn nhân lớn tuổi của đại dịch COVID-19.
Ở tuổi 81, nhà leo núi người Tây Ban Nha Carlos Soria vẫn kiên trì tập luyện để chinh phục những đỉnh núi cao của thế giới. Mục tiêu của ông là thực hiện dự án leo 14 đỉnh núi cao hơn 8000m. Ông đặt ra và vượt qua thử thách này để tưởng nhớ những nạn nhân lớn tuổi của đại dịch COVID-19. Cho đến nay, ông Soria đã chinh phục được 12 đỉnh núi.
Ông Carlos Sori a bày tỏ: Đối với tất cả những người đã ra đi do đại dịch khủng khiếp này, tôi muốn với tư cách là người cao tuổi, có thể làm một điều gì đó để tưởng nhớ và lưu giữ những kỷ niệm về họ. Đó là điều tôi thực sự cảm thấy muốn làm.
Đại dịch Covid-19 đã đẩy phần lớn người dân trên thế giới rơi vào tình trạng bế tắc với nhiều kế hoạch tan thành mây khói. Đúng lúc ông Soria chuẩn bị leo núi Dhaulagiri của Nepal trên dãy Hymalaya thì việc leo núi phải tạm dừng bởi quy định cách ly xã hội do Covid-19. Vào mùa xuân năm 2021, ông sẽ tiếp tục hành trình leo núi của mình và trở thành người lớn tuổi nhất chinh phục 14 đỉnh núi cao của thế giới.
Theo ông Carlos Soria, ở độ tuổi này ông đã chinh phục nhiều dãy núi hiểm trở, chẳng hạn như dãy Alps, và nhiều nơi khác trên thế giới. Ông muốn gửi gắm thông điệp tới mọi người là không nên từ bỏ một thứ gì đó chỉ vì giới hạn tuổi tác.
Do đại dịch, việc đi xa bị hạn chế, ông Soria phải tập luyện trên núi gần nhà ở phía Bắc Madrid, Tây Ban Nha. Ông làm cơ thể thích nghi với sự trợ giúp của buồng giảm áp mô phỏng điều kiện khí quyển ở độ cao 5000m so với mực nước biển. Niềm đam mê leo núi của ông Soria đã xuất hiện từ khi ông còn nhỏ.
Ông Carlos Soria cho biết, ông kiếm sống bằng nghề bán thảm và được sinh ra là để leo núi. Hồi còn nhỏ, ông luôn cảm thấy thích thú với những dãy núi, sông, suối và thiên nhiên nói chung và không thể sống thiếu núi và thiên nhiên.
Ông Soria cũng rèn giũa kỹ năng của mình bằng cách thường xuyên chạy bộ qua các chân đồi dốc và tập leo lên bức tường trong nhà. Ông chia sẻ một cách lạc quan rằng giữa thế giới đang nhiều hỗn độn, việc bị nhốt trong nhà không phải điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Ông luôn tin tưởng dự án leo núi của mình sẽ hoàn thành trong mùa xuân tới.
Ông Carlos Soria hy vọng sẽ hoàn thành dự án của mình vào mùa xuân tới và có thể thực hiện một sự tri ân tới tất cả những người cao tuổi, và tưởng nhớ những người đã ra đi do đại dịch. Ồng mong muốn có thể bày tỏ sự tôn kính này bằng cách vượt qua những đỉnh núi còn lại trong mục tiêu đề ra.
Là một nhà leo núi kỳ cựu, ông Carlos Soria đã đến rất nhiều vùng đất xa xôi trên khắp các lục địa của thế giới. Đối với ông, tuổi tác không là vấn đề và theo ông, sẽ là một ý tưởng hay khi mọi người ở độ tuổi nhất định nhận thấy rằng họ không nên từ bỏ mong ước chỉ vì tuổi tác của mình./.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.
(ANTV) - Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên cả nước, không khí bầu cử đã diễn ra rộn ràng, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.
(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.
(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.
(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.