
(ANTV) - "Tuổi tác không là vấn đề”, “không nên từ bỏ mong ước chỉ vì giới hạn tuổi tác”. Chính nhờ những suy nghĩ tích cực đó, ông Carlos Soria, nhà leo núi Tây Ban Nha vẫn có thể tiếp tục hành trình chinh phục các đỉnh núi dù ông đã ở độ tuổi 81.
Đại dịch Covid-19 với quy định cách ly xã hội đã khiến hành trình của ông tạm thời gián đoạn. Tuy nhiên, không nản lòng, ông vẫn giữ vững niềm hy vọng có thể sớm hoàn thành dự án mà ông đặt ra, đó là vượt qua 14 đỉnh núi cao của thế giới để tưởng nhớ những nạn nhân lớn tuổi của đại dịch COVID-19.
Ở tuổi 81, nhà leo núi người Tây Ban Nha Carlos Soria vẫn kiên trì tập luyện để chinh phục những đỉnh núi cao của thế giới. Mục tiêu của ông là thực hiện dự án leo 14 đỉnh núi cao hơn 8000m. Ông đặt ra và vượt qua thử thách này để tưởng nhớ những nạn nhân lớn tuổi của đại dịch COVID-19. Cho đến nay, ông Soria đã chinh phục được 12 đỉnh núi.
Ông Carlos Sori a bày tỏ: Đối với tất cả những người đã ra đi do đại dịch khủng khiếp này, tôi muốn với tư cách là người cao tuổi, có thể làm một điều gì đó để tưởng nhớ và lưu giữ những kỷ niệm về họ. Đó là điều tôi thực sự cảm thấy muốn làm.
Đại dịch Covid-19 đã đẩy phần lớn người dân trên thế giới rơi vào tình trạng bế tắc với nhiều kế hoạch tan thành mây khói. Đúng lúc ông Soria chuẩn bị leo núi Dhaulagiri của Nepal trên dãy Hymalaya thì việc leo núi phải tạm dừng bởi quy định cách ly xã hội do Covid-19. Vào mùa xuân năm 2021, ông sẽ tiếp tục hành trình leo núi của mình và trở thành người lớn tuổi nhất chinh phục 14 đỉnh núi cao của thế giới.
Theo ông Carlos Soria, ở độ tuổi này ông đã chinh phục nhiều dãy núi hiểm trở, chẳng hạn như dãy Alps, và nhiều nơi khác trên thế giới. Ông muốn gửi gắm thông điệp tới mọi người là không nên từ bỏ một thứ gì đó chỉ vì giới hạn tuổi tác.
Do đại dịch, việc đi xa bị hạn chế, ông Soria phải tập luyện trên núi gần nhà ở phía Bắc Madrid, Tây Ban Nha. Ông làm cơ thể thích nghi với sự trợ giúp của buồng giảm áp mô phỏng điều kiện khí quyển ở độ cao 5000m so với mực nước biển. Niềm đam mê leo núi của ông Soria đã xuất hiện từ khi ông còn nhỏ.
Ông Carlos Soria cho biết, ông kiếm sống bằng nghề bán thảm và được sinh ra là để leo núi. Hồi còn nhỏ, ông luôn cảm thấy thích thú với những dãy núi, sông, suối và thiên nhiên nói chung và không thể sống thiếu núi và thiên nhiên.
Ông Soria cũng rèn giũa kỹ năng của mình bằng cách thường xuyên chạy bộ qua các chân đồi dốc và tập leo lên bức tường trong nhà. Ông chia sẻ một cách lạc quan rằng giữa thế giới đang nhiều hỗn độn, việc bị nhốt trong nhà không phải điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Ông luôn tin tưởng dự án leo núi của mình sẽ hoàn thành trong mùa xuân tới.
Ông Carlos Soria hy vọng sẽ hoàn thành dự án của mình vào mùa xuân tới và có thể thực hiện một sự tri ân tới tất cả những người cao tuổi, và tưởng nhớ những người đã ra đi do đại dịch. Ồng mong muốn có thể bày tỏ sự tôn kính này bằng cách vượt qua những đỉnh núi còn lại trong mục tiêu đề ra.
Là một nhà leo núi kỳ cựu, ông Carlos Soria đã đến rất nhiều vùng đất xa xôi trên khắp các lục địa của thế giới. Đối với ông, tuổi tác không là vấn đề và theo ông, sẽ là một ý tưởng hay khi mọi người ở độ tuổi nhất định nhận thấy rằng họ không nên từ bỏ mong ước chỉ vì tuổi tác của mình./.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy xưởng phế liệu xảy ra lúc 13h45 ngày 28/6 khiến 5 người chết, 2 người bị thương tại tỉnh Hưng Yên.Thủ tướng vừa ra công điện, trong đó yêu cầu tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Công an khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.
(ANTV) - Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Thanh Hóa tạm dừng giao dịch tài sản liên quan tới Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Z Holding sản xuất sữa HIUP.
(ANTV) - Sáp nhập không đơn thuần chỉ là sắp xếp lại địa giới hành chính, mà thực sự là một cuộc cách mạng, để tổ chức bộ máy thật sự tinh gọn, hiệu quả và sát dân. Câu chuyện ở một địa bàn biên giới của tỉnh Hà Giang, trước ngày mô hình chính quyền mới chính thức vận hành. Ở đó, lực lượng công an chính quy vẫn luôn là điểm tựa vững chắc của người dân.
(ANTV) - Kiểm tra đột xuất Công ty TNHH phát triển thương mại dược mỹ phẩm A-M, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát hiện công ty này không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký. Trước đó, hàng trăm hộp thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu của công ty này được vứt đống trên vỉa hè đường phố Hà Nội.
(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 2 vụ án liên quan đến cướp ngân hàng và lừa đảo chuyển tiền gần 6,7 tỷ đồng. Các vụ án được khám phá nhanh, trong đó có đóng góp rất lớn của quần chúng nhân dân khi tham gia phối hợp với lực lượng Công an kịp thời đấu tranh, ngăn chặn đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và truy bắt đối tượng cướp tài sản.
(ANTV) - Phong trào Houthi ngày 28/6 tuyên bố, lực lượng này đã tiến hành một vụ tấn công tên lửa nhằm vào thành phố Beersheba ở miền Nam Israel.
(ANTV) - Với công tác tuần tra xuyên đêm tại các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng CSGT phát hiện nhiều vi phạm vận tải như nhồi nhét khách, chở hàng quá tải, xử lý hàng nghìn trường hợp nguy hiểm.
(ANTV) - Tại Quảng Ninh. Nhằm phòng ngừa, kéo giảm TNGT liên quan đến các xe container, xe tải và xe khách, cùng với công an cả nước, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt thực hiện tổng kiểm tra đối xe khách, xe tải và xe container. Qua tổng kiểm tra, nhiều trường hợp lái xe vi phạm các hành vi tiềm ẩn TNGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm.
(ANTV) - Chiều ngày 28/6, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn. Danh hiệu này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đưa tỉnh Lạng Sơn gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO gồm 229 điểm đến thuộc 50 quốc gia trên thế giới.
(ANTV) - Từ đêm 27/6 đến nay, mưa lớn với lượng hàng trăm milimet đã trút xuống các tỉnh vùng núi phía Bắc, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại nhiều địa phương.