Thứ Năm, 22/01/2026 14:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời

(ANTV) - Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời tại viện dưỡng lão ở thị trấn Southport, vùng Tây Bắc England, Anh, hưởng thọ 112 tuổi.

Sinh ngày 26/8/1912 tại Liverpool, cụ ông Tinniswood chào đời cùng năm xảy ra thảm họa tàu Titanic. Cụ đã trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, cùng đại dịch cúm và đại dịch COVID-19.

Cụ cũng giữ danh hiệu cựu binh Chiến tranh Thế giới II cao tuổi nhất khi còn sống. Cụ không hút thuốc và hiếm khi uống rượu.

Cụ cho hay bí quyết sống lâu chỉ là may mắn, nhưng cũng khuyên mọi người nên theo đuổi một cuộc sống cân đối và lành mạnh.

Hồi ký của cựu Thủ tướng Đức gây sốt trong ngày ra mắt

Cuốn hồi ký của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel mang tên Tự do: Hồi ký 1954 - 2021, đã chính thức xuất bản và gây sốt ngay trong lần đầu ra mắt công chúng.

Cuốn hồi ký kể lại cuộc đời của bà Merkel từ thời thơ ấu và tuổi trẻ ở Đông Đức cũ, thống nhất nước Đức và sự thăng tiến chính trị của bà cho đến khi kết thúc 16 năm làm Thủ tướng vào năm 2021.

Trong Hồi ký, bà chia sẻ suy nghĩ về nhiều vấn đề quá khứ và hiện tại, những khó khăn khi trở thành ứng cử viên nữ đầu tiên cho chức Thủ tướng và quyết định chào đón số lượng lớn người di tản vào năm 2015. Bà cũng kể lại chi tiết trải nghiệm của mình cùng nhiều vị lãnh đạo hàng đầu thế giới như Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin hay cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama…

Cuốn "Tự do: Hồi ký 1954 - 2021" dài 736 trang trong phiên bản gốc tiếng Đức. Cuốn sách cũng được xuất bản đồng thời dưới dạng sách nói và bản dịch sang nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Pháp và tiếng Anh.

Cựu lãnh đạo 70 tuổi cũng dự kiến sẽ bắt đầu chuyến công du đến các thành phố lớn của châu Âu để quảng bá tác phẩm. Một số cơ quan truyền thông Đức dự đoán số tiền thu được từ cuốn hồi ký sẽ từ 10 triệu đến 12 triệu euro.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm