(ANTV) - Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời tại viện dưỡng lão ở thị trấn Southport, vùng Tây Bắc England, Anh, hưởng thọ 112 tuổi.
Sinh ngày 26/8/1912 tại Liverpool, cụ ông Tinniswood chào đời cùng năm xảy ra thảm họa tàu Titanic. Cụ đã trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, cùng đại dịch cúm và đại dịch COVID-19.
Cụ cũng giữ danh hiệu cựu binh Chiến tranh Thế giới II cao tuổi nhất khi còn sống. Cụ không hút thuốc và hiếm khi uống rượu.
Cụ cho hay bí quyết sống lâu chỉ là may mắn, nhưng cũng khuyên mọi người nên theo đuổi một cuộc sống cân đối và lành mạnh.
Hồi ký của cựu Thủ tướng Đức gây sốt trong ngày ra mắt
Cuốn hồi ký của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel mang tên Tự do: Hồi ký 1954 - 2021, đã chính thức xuất bản và gây sốt ngay trong lần đầu ra mắt công chúng.
Cuốn hồi ký kể lại cuộc đời của bà Merkel từ thời thơ ấu và tuổi trẻ ở Đông Đức cũ, thống nhất nước Đức và sự thăng tiến chính trị của bà cho đến khi kết thúc 16 năm làm Thủ tướng vào năm 2021.
Trong Hồi ký, bà chia sẻ suy nghĩ về nhiều vấn đề quá khứ và hiện tại, những khó khăn khi trở thành ứng cử viên nữ đầu tiên cho chức Thủ tướng và quyết định chào đón số lượng lớn người di tản vào năm 2015. Bà cũng kể lại chi tiết trải nghiệm của mình cùng nhiều vị lãnh đạo hàng đầu thế giới như Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin hay cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama…
Cuốn "Tự do: Hồi ký 1954 - 2021" dài 736 trang trong phiên bản gốc tiếng Đức. Cuốn sách cũng được xuất bản đồng thời dưới dạng sách nói và bản dịch sang nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Pháp và tiếng Anh.
Cựu lãnh đạo 70 tuổi cũng dự kiến sẽ bắt đầu chuyến công du đến các thành phố lớn của châu Âu để quảng bá tác phẩm. Một số cơ quan truyền thông Đức dự đoán số tiền thu được từ cuốn hồi ký sẽ từ 10 triệu đến 12 triệu euro.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.