
(ANTV) - Kỷ lục Guinness đã xác nhận một cựu nông dân trồng mía ở Puerto Rico là người đàn ông sống thọ nhất thế giới, chỉ vài tuần trước sinh nhật lần thứ 113 của ông.
Kỷ lục Guinness đã xác nhận một cựu nông dân trồng mía ở Puerto Rico là người đàn ông sống thọ nhất thế giới, chỉ vài tuần trước sinh nhật lần thứ 113 của ông.
Cụ ông Emilio Flores Márquez sinh ngày 8/8/1908 tại Carolina, Puerto Rico, đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới khi cụ ông tròn 112 tuổi 326 ngày.
Hiện cụ Márquez sống cùng với hai người con của mình, Tirsa và Millito. Ở tuổi 113, cụ Márquez đã bị mất gần hết thính giác, từng phải phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim
Diễu hành hình nộm khổng lồ nhân kỷ niệm 150 năm ra đời cuốn sách “Alice ở xứ sở trong gương”.
Một sự kiện diễu hành với hình nộm khổng lồ nhân vật Alice và những bông hoa biết nói đã được diễn ra tại thành phố Oxford của Anh, nhân kỷ niệm 150 năm ra đời tiểu thuyết “Through the Looking Glass” and “What Alice Found there” (tạm dịch là Alice ở xứ sở trong gương).
Charles Lutwidge Dodgson, nổi tiếng với bút danh Lewis Carroll, là một nhà văn, nhà toán học, nhà thần học, nhà logic học kiêm nhà nhiếp ảnh người Anh. Ông nổi tiếng với câu truyện Alice ở xứ sở thần tiên và Alice ở xứ sở trong gương.
Một loạt các sự kiện đã được tổ chức nhân lễ hội Ngày Alice tại thành phố Oxford, thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia. Một số sự kiện trực tuyến cũng được diễn ra nhằm đáp ứng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19 tại Anh.
Alice ở xứ sở trong gương xuất bản vào tháng 12 năm 1871, phần tiếp theo của Alice ở xứ sở thần tiên ra đời, kể về hành trình của Alice sau khi đi qua một chiếc gương và du hành ngược thời gian để giúp đỡ người bạn của mình.
(ANTV) - Ngày 5/6, các quốc gia châu Âu tiếp tục cảnh báo sẽ gia tăng hành động cứng rắn với Israel, buộc nước này phải điều chỉnh hành vi trong cuộc chiến Gaza. Trong khi đó tại Israel, hàng nghìn người tiếp tục biểu tình yêu cầu Chính phủ lập tức chấm dứt chiến sự và giải cứu con tin.
(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ khi căng thẳng kinh tế - thương mại leo thang giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Ngày 5/6, hàng nghìn tín đồ Hồi giáo đã tụ hội tại Núi Arafat ở thành phố Mecca của Ả Rập Xê Út, để thực hiện một trong những nghi thức chính trong lễ hành hương Hajj năm nay.
(ANTV) - Ứng dụng công nghệ sản xuất năng lượng sạch từ các loại chất thải nông nghiệp đang trở thành xu hướng tại nhiều quốc gia. Điều này không chỉ giải quyết các thách thức về môi trường mà còn đáp ứng được nhu cầu tạo ra các nguồn năng lượng mới an toàn và bền vững. Tại Tunisia, từ bã ô liu tưởng chừng "vô dụng", một công ty đã biến chúng thành nhiên liệu sạch, góp phần giảm ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tổng cộng hơn 100 năm tù giam đối với 15 bị cáo trong đường dây vận hành cổng trung gian thanh toán trái phép để tổ chức đánh bạc, truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ và rửa tiền trên không gian mạng với số tiền giao dịch lên tới 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an tỉnh Tiền Giang vừa tạm giữ hình sự Đỗ Đức Khiêm, trú TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".
(ANTV) - Kể từ 16h chiều 6/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM, chương trình “Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam” đã chính thức diễn ra với loạt hoạt động biểu diễn võ thuật, nghiệp vụ, trình diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc.
(ANTV) - Ngày 6/6, Công an phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành xác minh nhóm hơn 10 thanh niên điều khiển xe máy, mang theo hung khí chạy vào một cây xăng trên đường Độc Lập, TP Dĩ An đuổi chém nhau.
(ANTV) - Israel hôm nay cảnh báo sẽ tiếp tục tấn công Liban cho đến khi lực lượng Hezbollah giải giáp. Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi quân đội Israel tấn công vào phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố Đạo luật Đại dương - một sáng kiến pháp lý mới nhằm tăng cường quản lý các hoạt động kinh tế tại các vùng biển châu Âu, từ đánh bắt cá đến du lịch và quốc phòng, trong bối cảnh các chi tiết cụ thể vẫn còn hạn chế.